Chớ vội chụp ảnh 48 MP trên iPhone 14 Pro nếu không biết điều này

Sự kiện: iPhone 14

Không giống như 14 thường, iPhone 14 Pro có camera chính 48 MP thay vì 12 MP. Mặc dù vậy, không phải ai cũng nên khai thác khả năng này.

Theo các báo cáo, việc chụp ảnh 48 MP trên iPhone 14 Pro chỉ xảy ra khi người dùng khai thác tính năng chụp ảnh RAW với chế độ ProRAW trên iPhone 14 Pro. Tuy nhiên, khi đó, kích thước ảnh sẽ là 8064 x 6048 pixel và có thể mang dung lượng lên đến 80 MB.

Chớ vội chụp ảnh 48 MP trên iPhone 14 Pro nếu không biết điều này - 1

Mặt khác, ảnh chụp ProRAW 12 MP của iPhone 13 Pro có độ phân giải 4032 x 3024 pixel với dung lượng 44 MB. Các kích thước này khác nhau ở giữa các bức ảnh, nhưng nhìn chung không có nhiều sự khác biệt giữa chúng.

Đối với camera của iPhone 14 Pro, bản thân Apple tuyên bố: “Hệ thống camera chuyên nghiệp trên iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max đẩy giới hạn của những gì có thể thực hiện trên smartphone, mang đến cho tất cả người dùng, bình thường hay chuyên nghiệp, khả năng chụp những bức ảnh và video đẹp nhất của họ. iPhone 14 Pro còn nâng cao khả năng chụp ảnh bằng máy tính với Photonic Engine, tích hợp sâu phần cứng và phần mềm, mang lại sự tăng cường đáng kinh ngạc về hiệu suất ánh sáng từ trung bình đến thấp cho các bức ảnh trên tất cả các máy ảnh. Do đó, hiệu suất tăng lên đến 2 lần ở camera chính, 3 lần ở camera siêu rộng, 2 lần ở camera tele và 2 lần ở camera TrueDepth. Photonic Engine đạt được sự gia tăng chất lượng đáng kinh ngạc này bằng cách áp dụng công nghệ Deep Fusion trước đó trong quá trình chụp ảnh. Điều này cung cấp độ chi tiết đặc biệt, giữ được kết cấu tinh tế, tạo ra màu sắc đẹp hơn và cho phép ảnh chứa nhiều thông tin hơn”.

Chớ vội chụp ảnh 48 MP trên iPhone 14 Pro nếu không biết điều này - 2

Lần đầu tiên trong dòng sản phẩm Pro, máy ảnh chính 48 MP mới được cung cấp với cảm biến 4 pixel thích ứng với ảnh được chụp và tính năng ổn định hình ảnh dựa trên cảm biến thế hệ thứ hai. Đối với hầu hết các bức ảnh, cảm biến 4 pixel kết hợp tất cả bốn điểm ảnh thành một điểm ảnh kích thước lớn 2,44µm, mang lại hiệu suất hình ảnh vượt trội trong điều kiện ánh sáng yếu và giữ cho ảnh ở kích thước 12 MP thực tế.

Cảm biến 4 pixel cũng cho phép người dùng chụp xa 2x, sử dụng camera 12 MP tầm trung của cảm biến để chụp ảnh độ phân giải đầy đủ và quay video 4K mà không cần zoom số. Điều này cung cấp chất lượng quang học cao ở độ dài tiêu cự thông thường và là giải pháp lý tưởng cho các tính năng như chế độ Portrait. Cảm biến 4 pixel mang lại lợi ích cho quy trình làm việc chuyên nghiệp bằng cách tối ưu hóa các chi tiết ở định dạng ProRAW.

Chớ vội chụp ảnh 48 MP trên iPhone 14 Pro nếu không biết điều này - 3

Nhờ mô hình học máy mới được thiết kế đặc biệt cho cảm biến 4 pixel, iPhone hiện chụp được những bức ảnh ProRAW 48 MP với độ chi tiết đáng kinh ngạc. Điều này cung cấp cho người dùng chuyên nghiệp quy trình làm việc sáng tạo mới.

Mọi iPhone 15 sẽ có tính năng đỉnh cao này của iPhone 14 Pro

Dynamic Island được cho là sẽ trở thành tính năng chính trong dòng iPhone tương lai của Apple, với phần notch trên các mẫu tiêu chuẩn đều được thay thế bằng Dynamic Island.

Chia sẻ
Theo THIÊN AN (Nông thôn Việt)
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung