Cặp vợ chồng được cứu sống nhờ iPhone 14

Sự kiện: iPhone 14

Một người đàn ông đã được thông báo về vụ tai nạn ô tô gần đó của vợ mình ngay lập tức nhờ tính năng phát hiện tai nạn của iPhone 14, cho anh ta đến hiện trường và trợ giúp vợ trước khi nhân viên y tế đến.

iPhone 14, 14 Pro, Watch Series 8, Watch Ultra đều được tích hợp các cảm biến tiên tiến để phát hiện tai nạn ô tô. Một thuật toán sử dụng thông tin từ thiết bị để xác định xem có xảy ra sự cố hay không và gọi trợ giúp.

Cặp vợ chồng được cứu sống nhờ iPhone 14 - 1

Theo một bài đăng trên Reddit, người dùng u/unclescorpion đã được thông báo về một vụ tai nạn ngay lập tức. Anh ấy đang gọi điện thoại cho vợ của mình thì nghe thấy tiếng hét của cô ấy và đường dây bị ngắt. Ngay lập tức, anh ấy đã được thông báo bằng iPhone rằng vợ anh ấy đã bị tai nạn. Nó cung cấp vị trí chính xác của cô vợ để anh ấy có thể đến gặp cô ấy ngay lập tức.

Nội dung bài đăng cũng cho biết, một người lái xe khác đã mất tập trung và lao vào dòng xe cộ, đâm thẳng vào vợ anh ta. May mắn thay, không có ai bị thương nặng ngoài những vết bầm tím.

Cặp đôi này chỉ mới nâng cấp lên iPhone 14 gần đây nhờ một thỏa thuận mà họ nhận được về smartphone. Người chồng đã biết về tính năng này nhưng không hứng thú với nó vì nghĩ rằng mình sẽ không bao giờ sử dụng đến.

Cặp vợ chồng được cứu sống nhờ iPhone 14 - 2

Được biết, phát hiện tai nạn là tính năng tự kích hoạt SOS khẩn cấp, liên hệ với những người phản hồi đầu tiên và bất kỳ ai trong danh sách liên hệ khẩn cấp của người dùng. Người dùng có thể thiết lập các liên hệ khẩn cấp trong ứng dụng Sức khỏe của iPhone.

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo THIÊN AN ([Tên nguồn])
iPhone 14 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN