Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Bí mật thú vị từ những chiếc vỏ hộp iPhone

Chủ Nhật, ngày 15/10/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone

Những vỏ hộp của iPhone vô cùng thân thiện với môi trường, chúng được lấy từ những rừng cây Thụy Điển được tái trồng trong suốt 10 năm qua.

Trong 10 năm qua, những nhà cung cấp bao bì của Apple vẫn luôn giữ một bí mật về vỏ hộp của của hãng. Nhà sản xuất này rất tự hào vì trong một khoảng thời gian dài, vỏ hộp bìa cứng của iPad và iPhone không chỉ đẹp, chất lượng mà còn thân thiện với môi trường. iPhone 7 là một ví dụ, những thay đổi về vỏ hộp và tai nghe không dây Ear Pods đã giúp hãng giảm tới 84% lượng nhựa sử dụng cho iPhone 7 so với iPhone 6s.

Với iPhone 8, nhà sản xuất có trụ sở tại Cupertino cần phải tìm một chất liệu khác thay thế cho túi bảo vệ cổng sạc làm bằng nhựa pp - polypropylene. Việc sử dụng sợi làm chất liệu thay thế đã chứng tỏ Apple thách thức mọi giới hạn vì sợi tự nhiên dễ bị giãn nở hoặc co lại trong điều kiện bình thường.

Quá trình này đỏi hỏi hãng phải trực tiếp làm việc với các nhà cung cấp để thay đổi một số khía cạnh trong quá trình sản xuất để tạo ra một chiếc túi bọc cổng sạc bằng sợi mà vẫn đảm bảo về yêu cầu kỹ thuật. Mặc dù đây chỉ là một chi tiết nhỏ nhưng với số lượng hàng triệu chiếc iPhone bán ra mỗi năm, sự thay đổi này là vô cùng cần thiết, giúp bảo vệ môi trường.

Bí mật thú vị từ những chiếc vỏ hộp iPhone - 1

Trạng thái được đăng tải trên trang Twitter cá nhân của Tim Cook.

Vào ngày 12/10 vừa qua, Giám đốc điều hành (CEO) của Apple – Tim Cook đã có chuyến đi tới châu Âu để ghé thăm các nhà cung cấp, cửa hàng, các nhà phát triển. Ông đã đăng tải hình ảnh về cánh rừng Thụy Điển lên trang Twitter cá nhân của mình. Được biết, Apple đã lựa chọn công ty sản xuất giấy bìa Iggesund tại quốc gia này để sản xuất bao bì vận chuyển cho iPad và iPhone.

Bí mật thú vị từ những chiếc vỏ hộp iPhone - 2

Hình ảnh khu rừng tại Thụy Điển.

Đồng thời, khu rừng ở bắc Thụy Điển cũng là nơi sản xuất nguyên liệu thô cho các vỏ các – tông. Sau mỗi lần được khai thác gỗ, cánh rừng này lại được tái trồng lại. Trong video cũng cho thấy, công ty luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp của quốc gia này khi khai thác nguồn tài nguyên rừng.

Mời các bạn theo dõi video dưới đây:

Apple “bắt tay” với LG Display để sản xuất iPhone có khả năng gập lại

Năm nay, iPhone X được xem là “một bước đột phá” của Apple, nhưng thương hiệu này chưa dừng lại ở đó.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
XEM VIDEO KHÁC CÙNG CHUYÊN MỤC
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang