Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h online mới nhất

Apple “bắt tay” với LG Display để sản xuất iPhone có khả năng gập lại

Thứ Bảy, ngày 14/10/2017 10:00 AM (GMT+7)
Sự kiện:

iPhone X

, Samsung

Năm nay, iPhone X được xem là “một bước đột phá” của Apple, nhưng thương hiệu này chưa dừng lại ở đó.

Theo báo cáo mới nhất từ phía Hàn Quốc, Apple đang hợp tác với nhà sản xuất màn hình LG Display để phát triển chiếc iPhone có thể gập lại được. Mẫu iPhone đặc biệt này có thể được bán ra vào năm 2020. LG không chỉ là công ty sản xuất màn hình cho iPhone tương lai của “Nhà Táo” mà còn là thành viên của tập đoàn, cùng tham gia phát triển bảng mạch linh hoạt cho thiết bị.

Tin đồn cho hay, LG Display sẽ tạo ra màn hình OLED có thể gập lại cho iPhone ra mắt năm 2020. Thực tế, LG đã hoàn thành mẫu thử nghiệm đầu tiên từ khoảng 3 năm trước và luôn tiến hành nâng cấp độ bền và hiệu suất cho tới giờ.

Apple “bắt tay” với LG Display để sản xuất iPhone có khả năng gập lại - 1

Apple sẽ sử dụng màn hình OLED như trên iPhone X cho nhiều mẫu iPhone kế nhiệm.

Hiện tại, iPhone X là thiết bị di động đầu tiên của Apple được tích hợp màn hình OLED nhưng lại do Samsung Display sản xuất. Do đó, “Táo Khuyết” sẽ phải thay đổi đối tác sản xuất màn hình OLED cho mình, thay vì bắt tay với “kẻ thù” công nghệ lớn nhất, tránh “lo ngại về rò rỉ công nghệ” tới Samsung Electronics.

Trong khi đó, thiết bị gập lại của Samsung có khả năng sẽ được tung ra ngay trong năm sau. Nếu các tin đồn này chính xác, “ông trùm” công nghệ Hàn Quốc sẽ đi trước Apple tới hai năm trong công nghệ này.

Dự kiến, nhà máy sản xuất của LG sẽ được hoàn thành và đi vào hoạt động trong năm 2019 tới tại Paju, tỉnh Gyeonggi, Hàn Quốc. “Táo Cắn Dở” đã đề nghị đầu tư trực tiếp vào nhà máy này để dần tách khỏi sự lệ thuộc vào Samsung Display nhanh nhất có thể. Hiện LG Display và Apple đã đạt được thỏa thuận nhưng chi tiết về thỏa thuận này vẫn chưa được tiết lộ.

Quên ngay iPhone X và iPhone 8 đi, iPhone 7 vẫn rất ”ngon”

Dưới đây là 7 lý do khiến bạn quên ngay iPhone X và iPhone 8 mới năm nay vì iPhone 7 xứng đáng để chọn mua hơn.

Theo Trần Vy (Dân Việt)
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thế giới công nghệ
Về trang chủ 24h Về đầu trang