Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android?

Thứ Hai, ngày 24/09/2018 07:00 AM (GMT+7)

Biểu đồ liệt kê các smartphone với giá bán lẻ chính thức bằng Euro và bảng Anh, cũng như thông qua nhà bán lẻ bên thứ ba Amazon.

Sự kiện: iPhone Xs, iPhone Xs Max

Nội dung tập trung chủ yếu vào thị trường và giá cả bằng đồng Euro nhưng bạn có thể dễ dàng tìm ra cùng một mức giá bằng Việt Nam đồng thông qua các công cụ chuyển đổi tiền tệ như Google.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 1

Thay vì mua iPhone Xs hoặc Xs Max, bạn thỏa sức mua nhiều smartphone Android cao cấp khác.

Bạn sẽ nhận thấy rằng các thiết bị như Galaxy S9/S9+ và Google Pixel 2 XL có giá cả phải chăng hơn thông qua Amazon (và cả các nhà bán lẻ trực tuyến khác) khi so với các cửa hàng chính thức của nhà sản xuất. Nội dung liệt kê giá bán lẻ đầy đủ mà không có hợp đồng với nhà mạng, nhưng trong hầu hết các trường hợp thì giá hợp đồng mang đến tình huống tương tự.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 2

Mức giá bán được áp dụng ở thời điểm viết bài.

Vì vậy, giả sử bạn đang nghĩ đến việc mua chiếc iPhone Xs Max 6,5 inch nhưng không chắc liệu mình có nên chi nhiều tiền cho một chiếc điện thoại mới hay không. Bạn có thể nhận được Galaxy Note 9 với số tiền tiết kiệm lên đến 400 EUR khi mua trên Amazon (chỉ giảm 250 EUR nếu mua trực tiếp từ Samsung). Bạn sẽ nhận được một màn hình diện tích hơn một chút (dù kích thước đường chéo ngắn hơn nhưng không có notch), dung lượng lưu trữ gấp đôi ở mức khởi điểm. Thậm chí số tiền tiết kiệm được bạn còn có thể mua thêm một chiếc Xiaomi Pocophone F1 hoặc đi du lịch.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 3

1 x iPhone Xs Max = 1 x Galaxy Note 9 + 1 x Pocophone F1.

Bỏ qua iPhone Xs Max để chọn Samsung Galaxy S9+ giúp bạn tiết kiệm được nhiều tiền hơn, với số tiền tiết kiệm được 300 EUR nếu mua trực tiếp từ Samsung và 620 EUR nếu đến Amazon. Đặc biệt, chỉ việc thêm 10 EUR nữa là bạn đủ sức mua được 2 chiếc Galaxy S9+.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 5

1 x iPhone Xs Max = 2 x Galaxy S9+.

Nếu chọn OnePlus 6 thay vì iPhone Xs Max, bạn sẽ tiết kiệm được 700 EUR, đủ để mua OnePlus 6 khác và trang bị thêm miếng dán màn hình và vỏ bảo vệ từ OnePlus.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 6

1 x iPhone Xs Max = 2 x OnePlus 6.

Còn nếu bạn từ bỏ iPhone Xs Max để đầu tư tiền vào Xiaomi Pocophone F1, số tiền này bạn có thể mua đến 3 chiếc điện thoại của Xiaomi, thậm chí còn thừa tiềndđể mua thêm mộ tchiếc Xiaomi Mi A2 và một vài vỏ bảo vệ máy.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 7

1 x iPhone Xs Max = 3 x Xiaomi Pocophone F1 + 1 x Xiaomi Mi A2.

Và điều gì sẽ xảy ra nếu bạn muốn mua một chiếc iPhone Xs 5,8 inch mới? Nó đắt hơn 300 EUR (hoặc 600 EUR từ Amazon) so với Galaxy S9 cùng kích cỡ và 200 EUR (520 EUR trên Amazon) so với Galaxy S9+ lớn hơn. Và một chiếc Google Pixel 2 XL hiện đang được bán với giá chưa bằng một nửa so với một chiếc iPhone Xs hoàn toàn mới thông qua Amazon, mặc dù theo khuyến cáo bạn nên tránh xa Pixel 2 XL khi mà Pixel 3 sắp sửa được trình làng.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 8

1 x iPhone Xs = 1 x Galaxy S9 + 1 x Galaxy S9+.

Tất cả điều này được tập trung vào phiên bản khởi điểm của iPhone Xs Max và Xs, vốn có bộ nhớ trong 64 GB. Nếu xem xét về bộ nhớ tăng lên, ví dụ từ 64 GB lên 256 GB sẽ ngốn 170 EUR hay 256 GB lên 512 GB sẽ ngốn 230 EUR, do đó số tiền tiết kiệm là không hề nhỏ, và nó tương ứng với giá của một chiếc Xiaomi Mi A2 Lite và Mi A2.

Bạn có sốc khi nhìn mức giá iPhone Xs/Xs Max so với các đối thủ Android? - 9

Giá iPhone Xs và Xs Max còn cao hơn nữa khi chọn bộ nhớ trong lớn hơn.

Bây giờ hãy tưởng tượng điều này. iPhone mới có giá từ 1.150 EUR vẫn không cung cấp bộ sạc nhanh trong hộp. Bạn phải trả ít nhất là giá kết hợp của Galaxy S9+ và Galaxy S9 nếu cần mua thêm bộ sạc nhanh và cáp sạc nhanh iPhone mới. Đó quả là một số tiền “tàn bạo”.

Giá có thể thay đổi đôi chút ở một số thị trường nhưng các điểm so sánh đều khá tương đồng. iPhone mới của Apple đắt tiền và bạn có thể có được một chiếc điện thoại Android tốt hơn nhiều về một số khía cạnh. Đôi khi bạn thậm chí có thể nhận được 2 điện thoại Android khi chỉ mua được 1 chiếc iPhone, và đó là một cái điều khá lố bịch cho mức giá của Apple.

Điều đó không có nghĩa rằng iPhone Xs và Xs Max là những chiếc điện thoại xấu. Nội dung về cơ bản chỉ cố gắng cung cấp cho bạn một cái nhìn khác về mọi thứ.

Trước khi quyết mua iPhone Xs hoặc Xs Max, hãy xem qua bài viết này

Làn sóng đánh giá đầu tiên dành cho iPhone Xs và Xs Max mới nhất đã bắt đầu đưa ra, cung cấp cho người dùng cái nhìn tốt...

Theo Kiến Tường (Dân Việt)
sự kiện iPhone Xs
Báo lỗi nội dung