Apple đang tiến gần tới công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD

Thứ Hai, ngày 07/05/2018 07:00 AM (GMT+7)

Vào ngày 04/05 vừa qua, giá cổ phiếu AAPL của Apple đã ghi nhận mức kỷ lục mới – 184,25 USD/ cổ phiếu.

Sự kiện:

Apple

Nhờ có “cú híc” từ nhà đầu tư Warren Buffet (mua tới 75 triệu cổ phiếu của Apple), giá cổ phiếu của “Nhà Táo” đã ghi nhận mức cao lịch sử. Công ty đã khiến cho thị trường Phố Wall rơi vào “tình trạng hoảng loạn” khi tăng tới 13% trong một tuần và giao dịch ngày 04/05 vừa qua đã đạt đỉnh 184,25 USD/ cổ phiếu.

Ước tính, tổng giá trị của 240,3 triệu cổ phiếu Apple thuộc sở hữu của Buffet chỉ trong vòng 1 ngày đã tăng lên tới 1,4 tỷ USD. Con số này thực sự quá xuất sắc! Thông tin mà vị tỷ phú này mua lượng lớn cổ phiếu đã giúp chính ông “hốt bạc”.

Apple đang tiến gần tới công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD - 1

Giá cổ phiếu của Apple tăng chóng mặt trong những ngày gần đây.

Vừa qua, vào đầu tuần này, Apple đã báo cáo tài chính quý 2 của mình. Bất chấp mọi tin đồn xấu, doanh số bán iPhone vẫn tăng, doanh thu dịch vụ và doanh thu ở Trung Quốc đều ổn, và Giám đốc điều hành (CEO) của “Táo Khuyết” - Tim Cook còn cho biết iPhone X là chiếc điện thoại bán chạy nhất của công ty hàng tuần kể  từ khi ra mắt vào Tháng 11.

Ngay ngày hôm sau, các nhà phân tích đã phải tự xóa các dự báo trước đó của mình về tình hình leo thang của iPhone. Vào ngày 04/05 vừa qua, tại cuộc họp cổ đông thường niên của công ty, tỷ phú Buffet cho biết sự ám ảnh về doanh số bán iPhone X là nguyên nhân chính làm giảm điểm của Apple trên các sàn giao dịch.

Apple đang tiến gần tới công ty trị giá 1 nghìn tỷ USD - 2

Apple đang sở hữu trong tay khối tài sản "khổng lồ".

Mặt khác, ông Cook cho biết Apple rất "vui mừng" khi có Buffet làm nhà đầu tư: "Ở góc độ cá nhân, tôi luôn ngưỡng mộ Warren và luôn biết ơn về sự hiểu biết và lời khuyên của anh ấy."  Một số nhà phân tích còn cho rằng Nhà tiên tri của Omaha đã giúp Apple “bỏ túi” không ít. Nhà đầu tư này hiện đang nắm giữ giá trị tài sản ròng lên tới 82,9 tỷ USD, và Apple mới chỉ chiếm 25% danh mục đầu tư của nhà tỷ phú này.

Với giá bán cổ phiếu kỷ lục, Apple đang từng bước tiến tới mục tiêu trở thành công ty đầu tiên trong lịch sử có giá trị 1 nghìn tỷ USD. Từ một công ty bé nhỏ được thành lập từ ngày 01/04/1976, nó đã trở thành một tập đoàn công nghệ lớn với tổng giá trị hơn 931 tỷ USD. Trong khi đó, Amazon – “đối thủ” lớn nhất của Apple mới chỉ có tổng giá trị gần 765 tỷ USD. 

Apple thừa nhận một số iPhone 7 và 7 Plus tắt micro khi thực hiện cuộc gọi

Apple đã thừa nhận rằng một số iPhone 7 và 7 Plus chạy iOS 11.3 trở lên có thể gặp lỗi vô hiệu hóa micro trong khi gọi điện...

Theo An Nhiên (Dân Việt)

sự kiện Apple