Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau

Thứ Tư, ngày 03/01/2018 10:18 AM (GMT+7)
Chia sẻ

Khái niệm mới và cũ đôi khi không nằm ở tính chất, mà có khi nằm ngay ở cách thức bạn sử dụng những item thời trang sẵn có.

Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau - 1

Không thể vì không có quần áo mới mà Tết bớt vui!

Đón Tết lúc nào cũng vui, và niềm vui thậm chí nhân lên vài lần khi các quý cô có thêm quần áo mới đẹp để du xuân.

Nhưng nếu không có đủ hầu bao để chi cho những item mới, bạn nên làm gì? Đương nhiên không thể ngồi nhà chỉ vì không có quần áo mới rồi! Hãy áp dụng mấy chiêu dưới đây nếu muốn Tết vừa đẹp vừa tiết kiệm:

1. Diện lại đồ cũ với cách phối mới

Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau - 2

Khái niệm mới và cũ đôi khi không nằm ở tính chất, mà có khi nằm ngay ở cách thức bạn sử dụng những item thời trang sẵn có.

Cũng là chiếc áo len ấy, nhưng năm nay bạn thử mặc khác đi, đừng “cắm thùng” với chân váy mini nữa mà thử để buông thõng bên ngoài váy maxi ánh kim xem sao! Hay là chiếc quần jeans năm nào cũng mang với bốt dài tới gối, năm nay xắn lên vài ống rồi thay bốt dài bằng bốt tất tới bắp chân đi, bạn sẽ lập tức cảm nhận được sự mới mẻ và khác biệt trong khi vẫn không tốn một xu, hoặc tốn rất ít cho những món đồ mới.

2. Chơi phụ kiện thật nổi

Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau - 3

Nhìn chung thì các phụ kiện như khuyên tai, mũ đội đầu, khăn quàng cổ thường có giá khá “mềm” và dễ tậu hơn hẳn so với một chiếc áo khoác mới hay đôi giày mới. Vậy thì mặc nguyên những bộ cánh cũ, nhưng thử đổi sang những món phụ kiện thật nổi, thật chất thì sao nhỉ? Chắc chắn bạn sẽ nổi bần bật trong khi chỉ phải chi khoảng 1/10, thậm chí 1/20 số tiền ban đầu dự định dùng để mua quần áo mới.

3. Sticker thì sao nhỉ?

Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau - 4

Đừng coi thường những hình sticker nhỏ bé, bởi có khi chỉ cần cài một sticker hình ngôi sao hay cây thông vào cổ áo blazer hay áo len, khối người sẽ tiến lại gần để hỏi xem bạn mua cả bộ trang phục ở đâu đấy! Một cô nàng thông minh sẽ biết cách dùng những món đồ bé xíu và đơn giản để tạo thêm nét duyên dáng, ấn tượng cho mình, chứ không phải lúc nào cũng cần thêm tiền để mang về nhà một tủ quần áo mới.

4. Học cách phối đồ layer

Tết này khỏi lo tốn tiền sắm đồ mới với 4 mẹo sau - 5

Phối đồ theo kiểu layer (lớp này chồng lên lớp kia) rõ ràng không hề đơn giản. Song nếu bạn kiên nhẫn và học hỏi, bạn sẽ có ngay bộ cánh mới toanh được tận dụng ngay từ những item cũ. Chưa kể là mặc đồ nhiều lớp còn vô cùng ấm áp và thuận tiện xoay sở những khi thời tiết thay đổi.

Chúc bạn sớm bỏ túi được những bí quyết mặc đẹp để đón Tết trong trạng thái xinh tươi nhất nhé!

Xin dừng ”định giá” phụ nữ bằng cổ áo sâu hay váy ngắn!

Thế giới có thể không thay đổi, nhưng những quý cô như nàng thì cần hơn nữa sự mạnh mẽ để chống chọi với lời cay...

Chia sẻ
Theo Huân Y Thảo (Dân Việt)
sự kiện Thời trang mùa đông 2021
Báo lỗi nội dung