Lợi thế hay ho của những cô nàng chân ngắn

Thứ Hai, ngày 17/08/2015 16:06 PM (GMT+7)

Không phải vô cớ mà người ta nói những người có vóc dáng nhỏ bé thường trông “trẻ hơn tuổi thật”.

Sở hữu một chiều cao khiêm tốn cùng một đôi chân không dài có thể không hẳn toàn lợi thế, nhưng cũng không đồng nghĩa với toàn những thua thiệt. Bạn vẫn có thể tìm thấy những điểm mạnh từ chính thân hình không được “chuẩn” lắm ấy của mình.

1. Mặc váy ngắn không sợ bị phô phang

Nếu bạn không phải người hướng tới phong cách gợi cảm nhưng lại vẫn yêu thích những chiếc váy ngắn vì bạn cảm thấy chúng trẻ trung và năng động, thì xin chúc mừng vì chỉ có cô nàng khiêm tốn về chiều cao như bạn mới mặc được các mẫu váy ngắn trên gối mà không khiến người ta có cảm giác bạn đang khoe khoang dáng vóc.

Còn chân dài thì sao? Việc mặc váy siêu ngắn dĩ nhiên không phải bất khả thi nhưng việc để lộ phần lớn đôi chân sẽ không khiến bạn nhận được cái nhìn thiện cảm ở nơi công cộng, trong khi chân ngắn thì lại thoải mái hơn nhiều.

Lợi thế hay ho của những cô nàng chân ngắn - 1

Chân ngắn diện váy ngắn ít bị soi mói hơn chân dài

2. Mặc gì trông cũng trẻ hơn tuổi thật

Không phải vô cớ mà người ta nói những người có vóc dáng nhỏ bé thường trông “trẻ hơn tuổi thật”. Lý do là bởi họ tạo cảm giác mình vẫn còn chưa…lớn hết, rằng họ vẫn là trẻ con. Vì vậy, việc thử nghiệm phong cách nào với người có vóc dáng nhỏ bé mà nói đi nữa cũng không phải điều quá mạo hiểm, vì họ sẽ không dễ gì mà bị chê “già”, vốn là điều mà không cô gái nào muốn.

Lợi thế hay ho của những cô nàng chân ngắn - 2

Những người có dáng người thấp nhỏ luôn trông trẻ hơn dù mặc theo phong cách nào

3. Tiết kiệm tiền nếu mua đồ ở khu vực trẻ em

Theo tiêu chuẩn size dành cho bé gái của thương hiệu thời trang bình dân Zara, size 11-12 tuổi dành cho những người cao khoảng 1m52 và size 13-14 tuổi là cho người cao tới 1m64. Vậy nếu bạn sở hữu chiều cao nằm trong khoảng này với các số đo khác đều không quá “khủng”, bạn hoàn toàn có thể xem xét tới việc mua các thiết kế dành cho trẻ em với mức giá chỉ bằng một nửa so với người lớn.

Chỉ có những nàng nhỏ bé mới tự tin mặc được size của trẻ em

Theo Huân Y Thảo (danviet.vn)
sự kiện Những mẹo thời trang hữu ích
Báo lỗi nội dung