Vải thiều Lục Ngạn không hạt gây tò mò, được săn lùng với giá 200 nghìn/kg

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Sau 3 năm thử nghiệm, vải thiều không hạt Lục Ngạn đã cho thu hoạch bước đầu, giá bán khoảng 200 nghìn đồng/kg, cao gấp hơn 10 lần vải thường.

Chiều 30/6, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Nguyễn Thế Thi, Phó Chủ tịch UBND huyện Lục Ngạn cho biết, hiện nay, UBND Lục Ngạn đang triển khai một số mô hình trồng vải thiều không hạt trên địa bàn. Bước đầu, đã có 500 cây vải cho ra quả với tổng sản lượng vài tạ.

Đây là sản phẩm mới được nhiều người săn lùng nhưng do sản lượng còn thấp, chưa đáp ứng được yêu cầu nên dự kiến giá bán khoảng 200.000 đồng/kg. Hiện toàn bộ sản lượng đã được bao tiêu, ký hợp đồng tiêu thụ.

Vải thiều Lục Ngạn không hạt gây tò mò, được săn lùng với giá 200 nghìn/kg - 1

Vải thiều không hạt Lục Ngạn được nhiều người tò mò, ưa chuộng.

Được biết, mô hình trình diễn kỹ thuật trồng vải thiều không hạt đã được triển khai tại xã Tân Sơn, huyện Lục Ngạn từ cuối năm 2019.

Sau gần 3 năm trồng, năm nay một số cây vải thiều đã ra hoa, đậu quả. Kết quả, vải cho quả to, màu sắc đẹp, cùi dày và có vị ngọt, giòn rất đặc trưng.

Giống vải trên được kỳ vọng giúp đa dạng sản phẩm của vải thiều Lục Ngạn trong những năm tới, giúp nâng cao giá trị kinh tế, thương hiệu cho người trồng vải.

Được biết, năm nay, sản lượng vải thiều Bắc Giang ước đạt 180.000 tấn, trong đó, vải thiều sớm khoảng 6.750 ha, sản lượng khoảng 60.000 tấn.

Vải thiều chính vụ khoảng 21.250 ha, sản lượng khoảng 120.000 tấn. Vải thiều sản xuất theo quy trình VietGAP, GlobalGAP tiếp tục mở rộng, chiếm hơn 80% sản lượng đáp ứng nhu cầu tiêu dùng trong nước và xuất khẩu.

Hiện nay, việc tiêu thụ vải thiều Lục Ngạn diễn ra khá thuận lợi, giá bán dao động từ 15-20 nghìn đồng/kg, tương đương với năm trước.

Nguồn: https://www.baogiaothong.vn/vai-thieu-khong-hat-luc-ngan-gay-to-mo-duoc-san-lung-voi-gia-200-ngh...

Loại trứng “thần dược” có giá rẻ bất ngờ, chị em mua hàng trăm quả tẩm bổ cho chồng

Thay vì giá 4-5 nghìn đồng/quả, hiện tại loại trứng “thần dược” này lại đang được bán với giá chỉ từ 1-2 nghìn đồng/quả khiến nhiều người bất ngờ.

Chia sẻ
Theo Văn Thương (Báo Giao Thông)
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung