Trung Quốc lại "đánh cắp" thương hiệu

Thứ Ba, ngày 29/05/2012 10:00 AM (GMT+7)

Ngày 28/5, ông Trần Đức Quang, chủ nhiệm HTX Xuân Hương Đà Lạt (Lâm Đồng) cho biết vừa nhận được ý kiến của nhiều xã viên phản ánh lại có thêm cà rốt, bắp cải tím Trung Quốc đội lốt nông sản Đà Lạt.

  

Những loại nông sản này được nhập vào Đà Lạt, sau đó bị một số tiểu thương đóng thành từng thùng tiếp tục vận chuyển đi một số địa phương trong nước tiêu thụ với nhãn mác là nông sản Đà Lạt. Giá cả cũng được bán rất rẻ, chỉ bằng khoảng 60% so với giá nông sản cùng loại được sản xuất tại Đà Lạt.

Như vậy, hiện tại ở Đà Lạt không chỉ khoai tây, hành tây, dâu tây… bị nông sản cùng loại của Trung Quốc đánh cắp thương hiệu mà nay lại có thêm bắp cả, cà rốt.

Ông Trần Đức Quang tỏ ra rất bức xúc khi những nông sản kém chất lượng có xuất xứ từ Trung Quốc được ồ ạt nhập vào Việt Nam rồi trắng trợn đánh tráo thương hiệu nông sản Đà Lạt, gây thiệt hại lớn cho nông dân Việt Nam và đánh lừa người tiêu dùng.

“Trong khi nông sản Trung Quốc được nhập tự do vào Việt Nam, mà phần lớn là hàng kém chất lượng, sử dụng nhiều loại hóa chất để giữ tươi lâu, bị buông lỏng trong công tác quản lý thì nông sản được sản xuất trong nước nhà chức trách lại đòi hỏi phải đạt tiêu chuẩn thế này, thế nọ, xây dựng rau an toàn VietGap” - ông Quang nói.

Theo Khắc Lịch (Bee.net.vn)