Thực phẩm ngon, chất lượng thường được các siêu thị đặt ở vị trí này

Biết được những vị trí này sẽ giúp bạn đảm bảo tiết kiệm được thời gian mà vẫn mua được những thực phẩm tươi ngon và chất lượng nhất có thể.

Món hàng xếp cuối cùng sẽ tươi ngon hơn

Thực phẩm ngon, chất lượng thường được các siêu thị đặt ở vị trí này - 1

Cho dù đó là thực phẩm tươi sống, đông lạnh hay thực phẩm đóng gói, các mặt hàng có ngày hết hạn sớm hơn được đặt ở phía trước và những mặt hàng có ngày hết hạn muộn hơn được đặt ở phía sau của kệ, khó nhìn thấy hơn.

Đây là một cách để đảm bảo rằng thực phẩm có ngày hết hạn sớm nhất sẽ được bán trước. Do đó, khi lựa chọn sản phẩm từ sữa và các loại thực phẩm tươi sống khác, tốt nhất bạn nên tìm những sản phẩm ở hàng thứ hai, thứ ba hoặc thứ tư.

Mua sắm ở khu vực rìa

Thực phẩm ngon, chất lượng thường được các siêu thị đặt ở vị trí này - 2

Đa số mọi người thường dành phần lớn thời gian mua sắm ở khu vực trung tâm cửa hàng. Tuy nhiên, nơi tập trung nhiều thực phẩm tươi ngon nhất và ít chế biến nhất, như trái cây, rau, thịt, các sản phẩm từ sữa và bánh mì, lại thường nằm rải rác theo phần rìa. Thực phẩm ở các lối đi trung tâm đa số đã được chế biến sẵn, chứa các chất hóa học để duy trì chất lượng và bảo quản bên ngoài tủ lạnh.

Tránh xa những khu vực có hàng hóa màu sắc quá rực rỡ

Nhiều người nghĩ rằng thực phẩm màu càng sáng, càng rực rỡ thì càng ngon. Tuy nhiên, sự thật là trái cây, rau được trồng ở đất thường có màu đậm hơn, có chút đốm, khuyết điểm mặc dù chúng ngon.

Bên cạnh đó, không ít người tin rằng, phô mai có màu vàng ruộm thì chất béo càng nhiều và vị càng ngon. Nhưng phô mai tự nhiên luôn có màu trắng hoặc vàng nhạt. Màu vàng tươi chỉ có khi được thêm màu mà thôi.

Có thể phụ gia màu này vô hại khi chúng được làm từ hạt cây annatto nhưng màu sắc tươi sáng vẫn không phải là một tiêu chí để lựa chọn phô mai ngon. Lựa chọn nước sốt cà chua cũng vậy, lọ có màu quá sáng, đỏ tươi sẽ hẳn không chuẩn như lọ nước sốt có màu tự nhiên.

Sản phẩm tươi hơn khi mới mở cửa hoặc sắp đóng cửa

Thực phẩm ngon, chất lượng thường được các siêu thị đặt ở vị trí này - 3

Để tìm trái cây tươi và rau củ, tốt nhất bạn nên mua sắm vào sáng sớm hoặc ngay trước khi cửa hàng đóng cửa. Đây thường là thời gian mà các cửa hàng nhận hàng. Đồng thời, đây cũng là cách bạn có thể tìm được nhiều sản phẩm đa dạng hơn cho bữa ăn hàng ngày của bạn.

Nguồn: https://giadinh.net.vn/thuc-pham-ngon-chat-luong-thuong-duoc-cac-sieu-thi-dat-o-vi-tri-nay-17222...

Siêu thị điện máy “dọn kho, xả hàng tồn”, Tivi giảm giá sốc lên đến 81%

Chỉ còn 19 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán, các siêu thị điện máy đang ồ ạt giảm giá lên đến 81% các mặt hàng nhằm...

Chia sẻ
Theo Tường Vy (Gia đình & Xã hội)
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung