Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn

Với sự phát triển của công nghệ, tủ lạnh ngày nay không chỉ có chức năng đơn thuần là lưu trữ thực phẩm mà còn được trang bị các công nghệ tiên tiến như khử mùi, diệt khuẩn. Thực hư các công nghệ này như thế nào?

Diệt khuẩn – một tính năng dễ dàng tìm thấy trên các máy lọc không khí hay điều hòa nay đã được ứng dụng cho tủ lạnh. Thậm chí mới đây, Panasonic còn được bạn đọc và các chuyên gia công nghệ Vnexpress bình chọn là “tủ lạnh có công nghệ diệt khuẩn hiệu quả nhất” tại Tech Award 2020. Đâu là bí kíp khiến các tủ lạnh thuộc thương hiệu này diệt được vi khuẩn?

Diệt khuẩn chủ động, giảm dư lượng thuốc trừ sâu tới 2,8 lần với NanoeX

Nhắc đến diệt khuẩn, không thể không kể đến công nghệ NanoeX “đình đám” của Panasonic. Bắt nguồn từ công nghệ diệt khuẩn trên các máy điều hòa không khí, NanoeX đã được mở rộng phạm vi và ứng dụng sang tủ lạnh, đem lại hiệu quả không chỉ trong việc diệt khuẩn, khử mùi mà đặc biệt hơn cả là khả năng giảm dư lượng thuốc trừ sâu.

Nói một cách đơn giản, NanoeX là các hạt ion cỡ nano, sinh ra từ độ ẩm trong không khí, chứa đến 4,8 nghìn tỷ phân tử gốc (-OH). Các hạt ion này được phát tán đến mọi ngóc ngách bên trong tủ lạnh theo luồng không khí, tiếp cận vi khuẩn, vi rút. Phân tử gốc (-OH) lấy đi hydro (H) sẵn có của vi khuẩn để thay đổi cấu trúc protein của chúng, tạo thành những phân tử nước mới. Từ đó, công nghệ nanoe-X có thể vô hiệu hóa đến 99,99% vi khuẩn và vi rút và loại bỏ mùi hiệu quả.

Đặc biệt, khi ứng dụng trên tủ lạnh, NanoeX còn có một công dụng khiến chị em “xuýt xoa” không thôi là giảm lưu lượng thuốc trừ sâu xuống 2,8 lần. Điều này có được là nhờ khả năng làm yếu các liên kết trong thuốc trừ sâu trên bề mặt trái cây và rau quả, khiến thuốc trừ sâu dễ dàng bị rửa sạch bằng nước.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn - 1

NanoeX – công nghệ diệt khuẩn độc quyền của Panasonic còn có thể giảm dư lượng thuốc trừ sâu xuống 2,8 lần

Đánh bay 99,99% vi khuẩn bằng ion bạc với công nghệ BlueAg+

Nếu như NanoeX có xuất phát điểm là công nghệ diệt khuẩn trên các máy điều hòa không khí thì BlueAg+ lại là công nghệ diệt khuẩn được kế thừa từ những chiếc máy giặt hiện đại. Trên tủ lạnh, Blue Ag+ sử dụng ánh sáng xanh kích hoạt tinh thể bạc Ag+ để tạo ra các gốc (-OH) tự do. Các gốc (-OH) này kết hợp với gốc hydro (H) có trong vi khuẩn và chuyển hóa thành nước, tiêu diệt vi khuẩn.

Thông thường, các thực phẩm như thịt, cá khi mới mua về có thể chứa các loại bụi bẩn hoặc tiềm ẩn mầm bệnh. Thời gian tích trữ lâu ngày sẽ biến tủ lạnh thành một ổ vi khuẩn, gây lây nhiễm chéo giữa các thực phẩm cùng lưu trữ trong tủ lạnh. Chính vì vậy, Panasonic đã chọn áp dụng BlueAg+ cho ngăn đồng mềm PrimeFresh+ chuẩn -3oC để không chỉ khử mùi mà còn diệt đến 99,99% vi khuẩn. Đặc biệt là, thực phẩm chứa trong ngăn này có thể nấu ngay không cần rã đông và tươi ngon, trọn vị trong 7 ngày liền.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn - 2

Kết hợp ánh sáng xanh và ion bạc, BlueAg+ diệt đến 99,99% vi khuẩn

Kháng khuẩn tiêu chuẩn như Ag Clean

Lâu nay, các nhà khoa học đã biết đến ứng dụng của ion bạc trong việc kiềm hãm và ngăn ngừa sự phát sinh của vi khuẩn cũng như nấm mốc. Bộ lọc Ag Clean trong tủ lạnh Panasonic có khả năng ngăn chặn đến 99,9% nấm mốc và vi khuẩn  gây hại trong khi enzyme hoạt tính khử mùi thực phẩm một cách hiệu quả, từ đó duy trì không khí sạch trong toàn bộ tủ lạnh. Thực phẩm cũng được bảo vệ tốt hơn và giữ được hương vị tươi ngon.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn - 3

Ag Clean là công nghệ phổ biến trên nhiều dòng tủ lạnh Panasonic có khả năng kháng khuẩn, khử mùi hiệu quả

Lấy nước ngoài cũng kháng khuẩn

Khay lấy nước ngoài là một tính năng quen thuộc với nhiều gia đình, giúp người dùng có ngay những ly nước mát lạnh để giải khát mà không cần đóng mở tủ nhiều lần. Tiện lợi là thế nhưng nước lấy từ khay lại có thể bị ám mùi thực phẩm, điều này gây khó chịu khi sử dụng. Hiểu được vấn đề đó, Panasonic đã trang bị tính năng kháng khuẩn khử mùi ưu việt trên dòng sản phẩm này. Cụ thể, bình chứa nước có dung tích 3 lít của Panasonic được làm từ vật liệu kháng khuẩn đặc biệt, không chứa chất gây ung thư BPA đồng thời công nghệ lọc carbon có thể khử mùi hiệu quả, mang đến những trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng.

Thực hư chuyện tủ lạnh có thể diệt khuẩn - 4

Khay lấy nước ngoài ở tủ lạnh Panasonic có công nghệ lọc carbon giúp khử mùi thực phẩm

Mua tủ lạnh Panasonic từ nay đến hết tháng 2/2021 để nhận ngay cơ hội quay số trúng thưởng iPhone 12 – 64GB trị giá 24.990.000 đồng và các quà tặng hấp dẫn như máy lọc không khí cho tủ lạnh 6 cánh, lò vi sóng cho tủ lạnh DZ600 và bàn ủi cho tủ lạnh BL. 

Nguồn: http://danviet.vn/thuc-hu-chuyen-tu-lanh-co-the-diet-khuan-50202125113592731.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung