Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt?

Thứ Năm, ngày 07/12/2017 08:25 AM (GMT+7)

Đây là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin.

Gà Poulet de Bresse được mệnh danh là giống gà quốc bảo của Pháp. Chúng có xuất xứ từ vùng đông Bouresse, trong đó thị trấn Louhans là nơi sản xuất chính. Gà Poulet de Bresse  được nuôi tự nhiên và có giá bán vô cùng đắt đỏ.

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 1

Giống gà “quốc bảo” của Pháp - Poulet de Bresse

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 2

Thịt của chúng là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin

Trong siêu thị Paris, giá gà Poulet de Bresse là 48USD/kg (1 triệu VND). Đây là món ăn yêu thích nhất của tổng thống Pháp và các đầu bếp Michelin. Hai đời tổng thống François Hollande và Macron đều là fan của món ăn sang chảnh này. Thông thường, chỉ có 5% số gà được xuất khẩu, vì vậy gần như bạn chỉ có thể tìm thấy món gà này tại Pháp. Đương nhiên, thịt gà Poulet de Bresse chính thống và tươi ngon nhất chỉ có ở thị trấn Louhans.

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 3

Thịt của chúng là thực phẩm tươi đầu tiên được cấp chứng chỉ AOC trong phạm vi liên minh châu Âu

Gà Poulet de Bresse được nuôi từ năm 1591. Thịt của chúng là thực phẩm tươi đầu tiên được cấp chứng chỉ AOC trong phạm vi liên minh châu Âu. Hiện nay ở Bouresse có tất cả 180 nông trại nuôi gà Poulet de Bresse. Nông trại Laurency cách Louhans 7km mỗi năm sản xuất 20 nghìn con gà. Anthony – chủ nông trại cho biết, các giống gà ở đây đều phải có giấy chứng nhận, đồng thời chỉ được nuôi bằng thức ăn bản địa. Theo quy định của Pháp, nông dân phải cung cấp không gian hoạt động 10m² cho mỗi con gà Poulet de Bresse. Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm ngô, tiểu mạch, phô mai khô. Ngoài ra, chủ nuôi còn phải tạo môi trường tự nhiên để  gà con tự do tìm mồi, ăn cỏ, bổ sung chất dinh dưỡng. Giá gà con nhập về nông trại là 2,4 USD/con (54.000 VND), cao hơn nhiều so với giá gà thường chỉ 35cent/con (8.000 VND). Chu kỳ sinh trưởng của giống gà này là 4 tháng, gà mái đẻ trứng sẽ sống lâu hơn 1 tháng.

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 4

Theo quy định của Pháp, nông dân phải cung cấp không gian hoạt động 10m² cho mỗi con gà Poulet de Bresse

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 5

Thức ăn của chúng chủ yếu bao gồm ngô, tiểu mạch, phô mai khô

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 6

Thịt gà sang chảnh giá 1 triệu đồng/kg có gì đặc biệt? - 7

Để đảm bảo và duy trì tối ưu chất lượng thịt, việc giết mổ, đóng gói gà Poulet de Bresse đều được quy định nghiêm ngặt

Để đảm bảo và duy trì tối ưu chất lượng thịt, việc giết mổ, đóng gói gà Poulet de Bresse đều được quy định nghiêm ngặt. Loại vải trắng dùng để đóng gói cũng được chỉ định riêng. Kỹ thuật đóng gói được lưu giữ từ thời xưa giúp thịt gà không tiếp xúc trực tiếp với không khí, đảm bảo hương vị luôn tươi ngon.

Theo Hương Nguyễn (Theo sohu.com) (Dân Việt)
sự kiện Đắt - Độc - Lạ
Báo lỗi nội dung