Sự thật về những con lợn mini làm thú cưng có giá bạc triệu

Thứ Bảy, ngày 16/03/2019 05:00 AM (GMT+7)

Những con lợn mini giá vài triệu đồng đang được nhiều chị em lùng mua về làm thú cưng. Người bán quảng cáo giống lợn này trưởng thành chỉ nặng khoảng 8-10 kg nên giới trẻ thích thú đặt mua. Nhưng sự thật ít ai ngờ rằng chúng có thể nặng lên đến cả 100kg.

Chó, mèo, chuột… được giới trẻ mua về làm thú cưng đã không còn xa lạ. Nhưng lợn được mua về làm thú cưng lại khiến nhiều người ngạc nhiên, bởi loại gia súc này vốn được nuôi nhiều để lấy thịt.

Việc nuôi lợn trở thành thú cưng khiến nhiều người thấy lạ lại đang trở thành trào lưu nở rộ của giới trẻ ở Hà thành. Các bạn trẻ sẵn sàng bỏ ra vài triệu đồng để mua lợn về nuôi.

Sự thật về những con lợn mini làm thú cưng có giá bạc triệu - 1

Nghe theo lời quảng cáo, lợn mini lớn chậm và không to nên nhiều bạn trẻ chi vài triệu đồng để mua làm thú cưng.

Chị Bích Ngọc (Hoàng Mai, Hà Nội), chia sẻ chị thích nuôi thú cưng trong nhà nhưng gia đình lại có người bị dị ứng với lông chó, mèo. Nên khi thấy lợn mini, chị đặt mua luôn một con về nuôi.

“Nhìn chúng mũm mĩm, bé nhỏ lại rất dễ thương, mình nhìn ảnh đã thích ngay. Khi lợn về tới nhà, mình tắm rửa sạch sẽ và cho nó ăn sữa, rau. Mỗi lần làm về mệt mỏi, ôm nó vào lòng cũng thấy dễ chịu hơn nhiều”, chị cho hay.

Không riêng gì chị Ngọc, nhiều bạn trẻ khác cũng đặt mua lợn về làm thú cưng, bầu bạn cùng. Vào những buổi tối hoặc dịp cuối tuần, họ thường dắt lợn cảnh này đi dạo ở công viên khoe với bạn bè, cùng chia sẻ cách chăm sóc.

Sự thật về những con lợn mini làm thú cưng có giá bạc triệu - 2

Thực tế, những con lợn này có thể nặng hơn 100kg sau hơn năm chăm sóc.

Theo đó, những con lợn này được nhập từ Trung Quốc, mỗi con nặng từ 2-2,5kg, được bán với giá từ 2,5 – 4,5 triệu đồng. Khách cần đặt mua trước, khoảng 3-5 ngày mới nhận được. Anh Trung Nghĩa, một người bán lợn cảnh mini ở Hà Nội, cho biết giới trẻ đặt mua nhiều, trung bình 1 tuần anh bán được khoảng chục con giống lợn này.

Anh khẳng định giống lợn này nhỏ, con trưởng thành cũng nặng chỉ 8-10kg. Khách hàng có thể yên tâm nuôi mà không sợ chúng to lớn như lợn thịt. Một số người bán khác cũng quảng cáo giống lợn mini nên không lớn lên nhiều, nuôi được khoảng 20-30 năm.

Tuy nhiên, trên mạng xã hội, một tài khoản đăng về câu chuyện nuôi lợn cảnh mini làm thú cưng trong nhà của chị gái mình khiến nhiều người "ngã ngửa". Điều chú ý nhất là là lúc mua về lợn mini chỉ nặng tầm 2kg nhưng sau hơn 1 năm chăm sóc, chúng đã biến thành con lợn khổng lồ với trọng lượng lên tới cả 100kg.

Sự thật về những con lợn mini làm thú cưng có giá bạc triệu - 3

Hình ảnh trại lợn bố mẹ có kích thước to, lớn bên Trung Quốc.

Khi được hỏi về thực hư câu chuyện này, anh Nam Nguyễn, một người chuyên bán thú cưng ở Hà Nội cho biết, những con lợn này khi trưởng thành có thể nặng cả 100kg, chứ không phải 8-10kg như lời của nhiều người quảng cáo.

“Mình được biết đây là giống lợn mán của Việt Nam, khi trưởng thành là lợn thịt. Mình cũng có ý định nhập về bán nhưng sau lại thôi. Vì mình nghĩ không nên lừa người tiêu dùng, buôn bán cần có chữ tín”, anh chia sẻ.

Theo anh, đây không phải là giống lợn mini. Vì thực tế, có người ở nước ta mua về chăm sóc và chúng to béo, nặng cả tạ sau hơn 1 năm nuôi. Hơn nữa, bên đầu mối Trung Quốc, họ cũng có quay video cho anh xem về trại lợn bố mẹ. Anh thấy con nào con nấy đều “to như voi vật”. Vì để giữ chữ tín, anh không nhận bất cứ đơn nào dù khách có hỏi mua khá nhiều.

Xếp hàng chờ mua sản phẩm làm từ thứ vứt đi, giá nửa triệu đồng/kg

Một số người khác lại tận dụng chúng để làm mứt, bán với giá cao, có thời điểm lên đến 500.000 đồng/kg...

Theo Anh Thư (Dân Việt)

sự kiện Đắt - Độc - Lạ