Sản phẩm phòng cháy, chữa cháy ở TPHCM liên tục ''cháy hàng''

Khảo sát tại nhiều cửa hàng kinh doanh dụng cụ PCCC tại TPHCM, nhiều sản phẩm như mặt nạ chống độc, thang dây… đứt hàng do nhiều người tìm mua.

Sản phẩm phòng cháy, chữa cháy ở TPHCM liên tục ''cháy hàng'' - 1

Công an TPHCM hướng dẫn người dân sử dụng bình chữa cháy tại phòng trọ ở quận Tân Phú. Ảnh: Hoàng Thuận

Tại cửa hàng Minh Phúc (quận Bình Thạnh), khi chúng tôi hỏi mua mặt nạ chống khói, thang dây, cầu thang thoát hiểm… nhân viên cho biết các sản phẩm này đều không còn hàng, khách muốn mua phải đặt trước.

“Hiện, thang dây loại 5m, 10m đã “cháy hàng” và giá tăng cao lên 1,5 - 1,6 triệu đồng/dây; mặt nạ chống khói cũng tăng giá liên tục, từ 60.000 - 80.000 đồng/cái lên 150.000 - 300.000 đồng/cái. Nếu khách đặt cọc trước thì khoảng tuần sau sẽ có hàng, còn mặt nạ chống khói độc thì chưa biết lúc nào. Tất cả phụ thuộc vào nhà sản xuất” - nhân viên cửa hàng Minh Phúc cho biết.

Rảo qua nhiều cửa hàng chuyên các thiết bị PCCC tại quận 5, đa số chỉ còn một số ít bình chữa cháy. Nhân viên hướng dẫn, nếu gia đình đã có bình chữa cháy thì có thể đem đến cửa hàng để kiểm tra, sạc bình và có thể sử dụng bình thường.

“Trước đây, mỗi ngày cửa hàng chỉ có khoảng 10 khách đến mua dụng cụ chữa cháy nhưng gần cả tuần nay, số đơn hàng tăng tới 50 - 60 đơn/ngày. Do nhiều sản phẩm hút hàng vì nhu cầu khách tăng cao nên tạm thời đứt hàng, giá tăng. Dự kiến khoảng giữa tháng 10, các sản phẩm về nhiều hơn, lúc đó giá cả sẽ ổn định trở lại”- nhân viên cửa hàng trang thiết bị Hương Quế chia sẻ.

Sản phẩm phòng cháy, chữa cháy ở TPHCM liên tục ''cháy hàng'' - 2

Người dân TPHCM tìm mua dụng cụ PCCC tại Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10. Ảnh: U.P

Riêng tại Trung tâm Thiết bị PCCC 4/10 (đường Trần Hưng Đạo, quận 1) thuộc Cảnh sát PCCC TPHCM, các loại bình chữa cháy đều còn hàng rất nhiều, giá cả ổn định.

Cụ thể, bình chữa cháy CO2 loại 3kg, 5kg có giá từ 380.000 - 600.000 đồng/bình; bình chữa cháy bột loại 4kg có giá gần 500.000 đồng/bình, phù hợp với các hộ gia đình do gọn, nhẹ. Nếu gia đình có người già và trẻ nhỏ thì có thể trang bị bình chữa cháy dạng ném (bóng ném), khi cần dập lửa thì ném vào lửa, an toàn và dễ sử dụng…

Ngoài ra, thị trường mua bán các thiết bị ứng phó cháy nổ trên chợ mạng cũng nhộn nhịp chưa từng có. Nhiều cửa hàng trực tuyến, sàn thương mại điện tử cũng thông báo hết hàng với dây thoát hiểm và mặt nạ chống khói. Khách muốn mua đều phải đặt cọc và chờ 5 - 7 ngày mới có, chưa tính thời gian vận chuyển. Tuy nhiên đa số đều là sản phẩm Trung Quốc và giá tăng so với một tháng trước đây từ 30 - 50%.

Nguồn: [Link nguồn]

Kiếm hàng chục triệu đồng từ cây mọc hoang

Cây trện xưa mọc hoang nay “lên đời” trở thành một mặt hàng có giá trị được thương lái săn đón. Ít chi phí chăm bón, lại không lo mất mùa, mỗi vụ nông dân miền núi Hà...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Thuận - Uyên Phương ([Tên nguồn])
Thông tin thị trường Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN