Phạt mũ bảo hiểm rởm: Thu 186 triệu đồng

Theo số liệu của Cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương), đến hết ngày 18/3 đã xử lý 597/988 vụ liên quan đến mũ bảo hiểm “rởm” với số tiền xử phạt lên đến 186 triệu đồng. Tổng số mũ tịch thu, tạm giữ là 50.751 chiếc.

Theo báo cáo điều tra, các hành vi vi phạm liên quan đến chất lượng mũ bảo hiểm chủ yếu là: kinh doanh mũ bảo hiểm không ghi nhãn hàng hóa, không có dấu hợp quy và chưa công bố tiêu chuẩn chất lượng; kinh doanh mũ có kiểu dáng giống mũ bảo hiểm nhưng không ghi nhãn hàng hóa, không rõ nguồn gốc xuất xứ, không hóa đơn chứng từ; kinh doanh sai nội dung ghi trong Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh…

Liên quan đến việc xử lý các vi phạm của cơ sở sản xuất mũ bảo hiểm thuộc Hợp tác xã Song Long có trụ sở tại Bồ Đề, Long Biên (Hà Nội), Cục này cho biết: ngày 13/3, lực lượng chức năng đã giám định 7 mẫu mũ bảo hiểm được thu giữ tại đây. Kết quả có đến 4 mẫu không đạt chất lượng.

Theo Cục Quản lý thị trường, đại diện Hợp tác xã Song Long đã nhất trí với kết quả thử nghiệm mẫu và không có khiếu nại.

Theo đó, đoàn kiểm tra đã thống nhất đề nghị xử lý hành vi vi phạm liên quan đến sản xuất, kinh doanh mũ bảo hiểm của Hợp tác xã Song Long.

Tính từ ngày 1/3/2013 đến hết ngày 13/3/2013, Hợp tác xã Song Long đã đưa ra lưu thông 10.671 mũ bảo hiểm các loại, trong đó không ít sản phẩm chưa được cấp lại chứng nhận hợp quy và nhiều sản phẩm không đạt chất lượng.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tiến Sơn ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN