Nóng trong tuần: Sầu riêng giảm giá rẻ chưa từng thấy, siêu thị “nghẹt thở” vì khách mua

Chủ Nhật, ngày 07/06/2020 16:00 PM (GMT+7)

Sầu riêng giảm giá, người nuôi tôm hùm lỗ nặng, giá lợn hơi hạ nhiệt,… là những thông tin thị trường đáng chú ý trong tuần qua.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Người Hà Nội đổ xô đi mua sầu riêng giá rẻ chưa từng thấy

Do mong muốn kích cầu trở lại sau dịch Covid-19, nhiều siêu thị lớn tại Hà Nội áp dụng hàng loạt các chương trình khuyến mại, giảm giá sốc chưa từng thấy với các loại trái cây mùa hè. Trong đó, sầu riêng là loại quả được giảm giá sâu nhất, đồng thời cũng được người tiêu dùng “săn lùng” nhiều nhất.

Một hệ thống siêu thị lớn đã áp dụng chương trình khuyến mại đặc biệt tại toàn bộ cơ sở trên cả nước. Theo đó, giá sầu riêng Ri 6 giảm mạnh còn 49.000 đồng/kg ở khu vực miền Bắc và 39.000 đồng/kg đối với khu vực miền Trung và miền Nam.

Nóng trong tuần: Sầu riêng giảm giá rẻ chưa từng thấy, siêu thị “nghẹt thở” vì khách mua - 1

Sầu riêng giảm giá, siêu thị đông nghẹt khách mua

Liên tục từ sáng sớm đến chiều tối, siêu thị trong tình trạng chật kín người, đặc biệt khu vực bán sầu riêng giảm giá. Để đáp ứng sức mua lớn của người tiêu dùng, cứ cách 2 tiếng, nhân viên siêu thị lại mang sầu riêng từ kho ra chất đầy kệ hàng.

Nông dân nuôi tôm hùm điêu đứng vì thua lỗ

Được mệnh danh là thủ phủ nuôi tôm hùm của tỉnh Phú Yên, đến TX. Sông Cầu những ngày này không khó để nhìn thấy hàng chục, thậm chí hàng trăm chiếc lồng nuôi tôm hùm nằm ngổn ngang trên bờ, trên bè phao nổi lềnh phềnh trên biển, tan hoang ảm đạm chưa từng có.

Mỗi lồng nuôi tôm hùm người nuôi phải bỏ ra chi phí từ 5-6 triệu tiền lồng, 18 triệu tiền giống và khoảng 30 triệu tiền thức ăn nuôi tôm từ 9-10 tháng mới được bán. Nếu nuôi 500 con/lồng sau gần 1 năm đạt thì còn khoảng 350 con, được khoảng 1 tạ tôm hùm, bán với giá 500.000 đồng/kg như hiện tại thì mỗi lồng lỗ khoảng 10 triệu, 30 lồng lỗ khoảng 300 triệu. Chưa kể thương lái ép giá chỉ trả 480.000 đồng/kg tôm sống tại bè.

Nóng trong tuần: Sầu riêng giảm giá rẻ chưa từng thấy, siêu thị “nghẹt thở” vì khách mua - 2

Nhiều lồng bỏ không, người nuôi tôm hùm lỗ nặng

Ông Lê Minh Hải - Trưởng phòng Kinh tế TP. Cam Ranh cho biết, toàn thành phố trước đây có khoảng 43.000 lồng nuôi tôm hùm, nhưng đến nay thống kê chỉ còn 34.914 lồng.

Giá thịt lợn hơi 'hạ nhiệt'

Ngày 28/5, Bộ NN-PTNT chính thức cho nhập lợn sống để giảm nhiệt thị trường lợn hơi. Các doanh nghiệp nhập khẩu lợn sống phải tuân thủ các quy định của pháp luật hiện hành về kiểm dịch nhập khẩu, đảm bảo an toàn dịch bệnh cho đàn gia súc ở trong nước, thực hiện cách ly lợn sống nhập khẩu 30 ngày. Đây là lần đầu tiên Việt Nam chính thức cho nhập lợn sống từ nước ngoài.

Ngay lập tức, giá lợn hơi tại nhiều tỉnh thành có xu hướng giảm. Tại Hậu Giang, Cà Mau, Bạc Liêu, Đồng Tháp, Cần Thơ, Kiên Giang, TP HCM, Vĩnh Long, Sóc Trăng, giá lợn hơi hiện ở mức 95.000 - 96.000 đồng/kg, giảm khoảng 2.000 - 3.000 đồng/kg sau một tuần giao dịch. Các tỉnh khác, lợn hơi cũng hạ nhiệt.

Giá lợn hơi giảm khiến giá thịt lợn tại chợ truyền thống giảm theo từ 5.000- 10.000 đồng/kg, thịt ba chỉ đang ở mức 180.000 đồng/kg xuống còn 170.000 đồng/kg...

Vải đắt hàng, hàng chục tấn bán hết veo

Theo thông tin từ Sở Công Thương Bắc Giang, tính đến nay, toàn tỉnh Bắc Giang đã tiêu thụ được hơn 18,2 nghìn tấn vải sớm.

Dự kiến, tổng sản lượng vải thiều của tỉnh năm nay ước đạt 160 nghìn tấn, trong đó vải sớm hơn 38,2 nghìn tấn, vải chính vụ và vải muộn 119,4 nghìn tấn; thời gian thu hoạch từ ngày 20/5 đến 10/7/2020.

Tại Hải Dương, từ ngày 2/6, vải thiều ở huyện Thanh Hà đã bắt đầu thu hoạch rải rác, giá bán bình quân từ 28.000-30.000 đồng/kg.

Vải sớm ở các xã khu Hà Đông đã thu hoạch gần hết, chỉ còn một số ít diện tích vải lai. Loại vải này được bán với giá khoảng 28.000 đồng/kg, vải u hồng từ 18.000-20.000 đồng/kg.

Rộ mua bán điều hòa Nhật bãi giá rẻ

Điều hòa Nhật bãi đều là hàng cũ, đã được sử dụng tại nội địa Nhật từ 5-10 năm, sau đó “tuồn” về Việt Nam tái sử dụng lại. Ngoài việc phải mua đồ cũ với giá cao, các sản phẩm đã qua sử dụng này còn chứa nhiều rủi ro khi chất lượng không dễ dàng được kiểm định. Điều hòa Nhật bãi là hàng được nhập theo cả lô, đủ chủng loại, đủ công suất, cả con sống, cả con chết trực tiếp từ Nhật về với giá cực rẻ rồi được họ “mông má” lại bán ra siêu lợi nhuận gấp 2-3 lần.

Theo Nghị định 187/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định, các mặt hàng đồ điện, điện tử, điện máy, điện gia dụng,... đã qua sử dụng nằm trong danh mục hàng hóa thuộc diện cấm nhập khẩu.

Nóng trong tuần: Sầu riêng giảm giá rẻ chưa từng thấy, siêu thị “nghẹt thở” vì khách mua - 3

Điều hòa Nhật bãi được nhiều người mua

Tuy nhiên, tại thị trường Việt Nam, đây là những mặt hàng có nhu cầu mua bán, sử dụng lớn do có giá rẻ, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng có thu nhập thấp, đặc biệt là trong thời tiết nắng nóng hiện nay. 

Nguồn: http://danviet.vn/nong-trong-tuan-sau-rieng-giam-gia-re-chua-tung-thay-sieu-thi-nghet-tho-vi-kha...

Những hình ảnh chợ đầu mối Thủ Đức lớn nhất TP.HCM trước thông tin sắp bán

Chợ đầu mối Thủ Đức là một trong những chợ đầu mối về nông sản lớn nhất ở TP.HCM. Mới đây, Công ty CP Phát triển...

Theo Sơn Ca (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh