Nội tạng thối 'ngồi' máy bay về Hà Nội

Thứ Tư, ngày 10/04/2013 15:02 PM (GMT+7)

Công an quận Hà Đông (Hà Nội) vừa phát hiện 5 thùng xốp chứa nội tạng, được vận chuyển trên xe hãng taxi Nội Bài.

Khoảng 12h30 ngày 10.4, trong quá trình tuần tra tuyến trên đường 70 (thuộc địa phận phường Vạn Phúc, Hà Đông, Hà Nội), tổ công tác thuộc Đội CSĐT tội phạm về quản lý trật tư Kinh tế và Chức vụ - Công an quận Hà Đông (Hà Nội) đã phát hiện một chiếc taxi, hãng taxi Nội Bài, mang biển kiểm soát 30L-8548, đang lưu thông theo hướng Lê Văn Lương kéo dài về Vạn Phúc, có biểu hiện nghi vấn nên ra tín hiệu dừng để kiểm tra hành chính.

Nội tạng thối 'ngồi' máy bay về Hà Nội - 1

5 thùng nội tạng bốc mùi hôi thối phát hiên trên xe taxi biển kiểm soát 30L-8548.

Tại thời điểm kiểm tra, lái xe Lê An Ninh (SN 1978, thôn Đoài, Phú Minh, Sóc Sơn, Hà Nội) cho biết, số hàng trên được một người phụ nữ lạ mặt thuê chở từ sân bay Nội Bài về phường Vạn Phúc (Hà Đông) với số tiền 400.000 đồng.

Kiểm tra bên trong 5 thùng xốp để trên xe taxi, tổ công tác phát số lượng lớn nội tạng động vật đang trong quá trình phân hủy.

Nội tạng thối 'ngồi' máy bay về Hà Nội - 2

Những thùng xốp được xếp phía sau xe taxi hãng Nội Bài.

Theo quan sát của PV, trên các thùng xốp có dán tem nhãn của hãng hàng không Vietnam Airlines. Trên tem ghi số hiệu chuyến bay là 738- 76833121, nơi xuất phát được ký hiệu là SGN.

Nội tạng thối 'ngồi' máy bay về Hà Nội - 3

Tem nhãn của hãng hàng không Vietnam Airlines gắn trên thùng xốp chứa nội tạng thối.

Một cán bộ cảnh sát có mặt tại hiện trường cho biết, số nội tạng trên được vận chuyển về Hà Nội bằng đường hàng không. Nhưng không hiểu số hàng này đã lọt qua cửa an ninh của sân bay bằng cách nào?.

Vụ việc đang cơ quan công an điều tra, làm rõ. 

Theo Xuân Lực (Dân Việt)