Mèo mạ vàng, lì xì Thần Tài giá rẻ bán tràn lan ngày vía Thần Tài, chuyên gia phong thủy nói gì?

Sự kiện: Ngày Vía Thần Tài

Ngày vía Thần Tài 2023 năm nay trên thị trường xuất hiện những lì xì Thần Tài, mèo mạ vàng được rao bán với giá siêu rẻ mong có được tài lộc năm mới.

Phong trào mua vàng vào ngày vía Thần Tài 10/01 (âm lịch) những năm gần đây trở nên rầm rộ hơn bao giờ hết. Nhiều người quan niệm, mua vàng trong ngày này sẽ mang lại may mắn, tài lộc, phát tài cả năm. Trong ngày này, không khó để bắt gặp cảnh người dân xếp hàng dài trước cửa hàng kinh doanh vàng để mua vàng cầu may. 

Tuy nhiên, thời gian gần đây, người tiêu dùng khá bất ngờ khi trên các chợ mạng xuất hiện hàng loạt các sản phẩm lì xì Thần Tài, mèo mạ vàng thu hút người mua. Cùng một kiểu dáng, mẫu mã nhưng các sản phẩm này được rao bán chênh lệch cả vài chục nghìn đến hàng trăm nghìn đồng/sản phẩm.

Mèo mạ vàng, lì xì Thần Tài giá rẻ bán tràn lan ngày vía Thần Tài, chuyên gia phong thủy nói gì? - 1

Lì xì Thần Tài mèo vàng bán giá rẻ trên mạng

Trên chợ mạng, những lời rao bán về lì xì Thần Tài mạ vàng 24k rất nhiều. Một người bán hàng tên Nhi quảng cáo, Lì xì Thần Tài mạ vàng 24k đựng trong bao lì xì màu đỏ pha họa tiết vàng đẹp mắt có hình Thần Tài ở giữa. Ngày Thần Tài các chị cứ mua mua này về thắp hương xong để ở trong két hoặc trên ban thờ cầu may mắn, tài lộc chỉ với 30.0000 đồng. Hàng này cứ tới ngày vía Thần Tài là cháy hàng không có mà mua đâu nhé.

Trên các trang thương mại điện tử, lì xì Thần Tài và tượng mèo vàng cũng được rao bán với giá khá rẻ. Lì xì Thần Tài đỏ kim tiền, thỏi mèo vàng may mắn kèm túi nhung trang trọng chỉ từ 3000 – 4.500 đồng, có giấy chứng nhận chất lượng.

Mèo mạ vàng, lì xì Thần Tài giá rẻ bán tràn lan ngày vía Thần Tài, chuyên gia phong thủy nói gì? - 2

Thỏi mèo vàng may mắn kèm túi nhung trang trọng chỉ từ 3000 – 4.500 đồng

Thậm chí ở trên các gian hàng thương mại điện tử giá chỉ từ 6.500 – 8.800 đồng/chiếc. Theo lời giới thiệu, Thần Tài được ép đúc bằng công nghệ 5D tinh xảo, mạ vàng 24k và được lồng trong khung nhựa để dễ dàng bảo quản. Trong chiếc lì xì đỏ truyền thống có chữ Phúc ánh kim nên nhiều người thích lắm, nhiều khách đặt cả chục chiếc để tặng.

Theo quan sát, đa số mặt hàng này trên đều có bao bì in chữ Trung Quốc. Với giá bán chỉ từ 10-50.000 đồng/sản phẩm, dưới mỗi bài đăng bán tượng Thần Tài mạ vàng hay mèo mạ vàng giá rẻ thu hút rất nhiều người mua.

Chia sẻ với PV về ngày vía Thần Tài, chuyên gia phong thủy Nguyễn Song Hà cho biết, từ lâu người dân nước ta đã thờ thần Bếp, thần Lửa, thần Nước, thần Thổ Địa,… và thần Tài cũng nằm trong hệ sinh thái tín ngưỡng thờ Thần. Vào ngày vía Thần Tài, người dân thường có thói quen đi mua vàng để cầu may. Bởi mọi người tin rằng vàng là một trong những vật có giá trị nhất về mặt kinh tế, là biểu tượng cho sự tích lũy và giàu có. Việc mua vàng để cầu may vào ngày vía Thần Tài là một quan điểm có tính chất truyền miệng trong dân gian, bắt nguồn từ tín ngưỡng thờ Thần của một bộ phận người Á Đông. Điều này cũng đáp ứng nhu cầu chính đáng của người dân, tạo động lực để họ phấn đấu trong năm mới.

Tuy nhiên, việc mua vàng trong ngày vía Thần Tài mang nặng tính chất kỳ vọng riêng tư về mưu cầu lợi ích chứ không có giá trị về mặt phong thủy hay năng lực tâm linh. Tùy điều kiện mỗi gia đình vào ngày này có thể mua vàng ít, nhiều hoặc không mua cũng không sao. Nếu không có điều kiện mua vàng với giá đắt đỏ, mọi người có thể mua bạc hoặc có thể mua một vật cầu may được Thần Tài ưa thích để chưng lên bàn thờ như tì hưu, túi tài lộc, tiền ngũ đế… Trong ngày Thần Tài với những người thờ Thần Tài nên dọn dẹp sạch sẽ, chuẩn bị một lễ cúng gồm có hoa tươi, quả tốt, thịt heo quay… thành tâm dâng là được.

Nguồn: https://giadinh.suckhoedoisong.vn/meo-ma-vang-li-xi-than-tai-gia-re-ban-tran-lan-ngay-via-than-t...

Giá vàng hôm nay 30/1: Diễn biến bất ngờ ngay trước ngày Vía Thần tài

Giá vàng trong nước và thế giới đều quay đầu giảm trước ngày Vía Thần tài mùng 10 tháng Giêng.

Chia sẻ
Theo P.Thuận (Gia đình & Xã hội)
Ngày Vía Thần Tài Xem thêm
Báo lỗi nội dung