Hết chơi sen ta, chị em lại chi cả đống tiền mua sen nghìn cánh về "sống ảo", nghe đến giá tiền mới giật mình

Thứ Bảy, ngày 06/06/2020 17:30 PM (GMT+7)

Hoa sen nghìn cánh đẹp mê mẩn khiến chị em không sợ chi tiền để sở hữu nó.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Hoa sen chẳng còn xa lạ gì với người dân Việt Nam. Cứ mỗi độ hè về - hoa sen nở rộ, khắp đường phố lại tràn ngập những chiếc xe đạp chở đầy hoa sen thơm ngát.

Nhiều người yêu loại hoa sen còn mua giống về tự trồng trong chậu để chật kín trong sân nhà, trên ban công hay sân thượng. Đến mùa hè, mọi người lại đua nhau khoe hình ảnh chụp lại "thành quả" của mình là những chậu hoa sen đang bung nở.

Hết chơi sen ta, chị em lại chi cả đống tiền mua sen nghìn cánh về "sống ảo", nghe đến giá tiền mới giật mình - 1

Hoa sen nghìn cánh.

Dạo gần đây, giới mê hoa sen lại được dịp xôn xao khi xuất hiện hình ảnh về một loại hoa sen bí ẩn, bông to bằng bàn tay xòe ra, có tới 1.000 cánh hoa. Được biết đây chính là giống hoa sen nghìn cánh hay còn gọi là sen ngàn lớp được nhập từ Thái Lan. Khác với sen Việt Nam chỉ mùa hè mới có hoa sen, giống sen ngoại mới này có ưu điểm ra hoa quanh năm.

Chị Ngân, một tiểu thương bán những chậu sen nghìn lớp ở Tây Hồ, Hà Nội cho biết trên Phụ nữ Việt Nam, 2 năm trước chị mua 5 củ giống sen ngoại nghìn cánh về ươm với mức giá 500 ngàn/củ. Chỉ sau khoảng 50 ngày, 5 củ sen đều nở rộ hoa rất đẹp và cho các màu khác nhau. Thấy đẹp nên chị cứ tách ra nhân giống, đến nay chị đã nhân ra được cả vài chục chậu sen lớn. Trung bình cứ mỗi củ, chị nhận được 6- 8 chậu sen.

Hết chơi sen ta, chị em lại chi cả đống tiền mua sen nghìn cánh về "sống ảo", nghe đến giá tiền mới giật mình - 2

Ảnh: Đặng Hiệp Hoàng

"Mình bán 1 chậu sen nghìn lớp được trồng ở trong bồn, có lá có hoa sẵn giá 900 ngàn đồng/chậu. Còn giống củ sen nghìn cánh thì mình bán 400 ngàn/củ. Xin nói thêm củ sen nghìn cánh đảm bảo 100% sẽ sống và sinh trưởng tốt. Mang củ sen về trồng chỉ 30-45 ngày là có thể ngắm hoa" - chị nói.

Sen ngàn cánh có đặc điểm cành lá cao khoảng 1,6m, đường kính lá bằng một sải tay người. Bông hoa khi nở to đúng bằng một bàn tay người lớn xòe ra. Từ lúc nụ bắt đầu chớm nở tới khi tàn phải được 3 tuần.

Hết chơi sen ta, chị em lại chi cả đống tiền mua sen nghìn cánh về "sống ảo", nghe đến giá tiền mới giật mình - 3

Ảnh: Đặng Hiệp Hoàng

Sen này không khó trồng, đặc tính sống rất khỏe, nhưng sen cho củ rất ít nên việc nhân giống tương đối khó. Có lẽ vì thế mà giá củ sen ngàn cánh có giá tương đối đắt.

Nguồn: http://giadinh.net.vn/thi-truong/het-choi-sen-ta-chi-em-lai-chi-ca-dong-tien-mua-sen-nghin-canh-...

Choáng ngợp “phố chân dài” độc nhất vô nhị ở Hà Nội, bán hàng theo cách ”không giống ai”

Hàng nghìn ma-nơ-canh có hình dáng kích thước như người, ăn mặc đủ loại trang phục khác nhau “đổ bộ” xuống vỉa hè...

Theo Lily (Gia đình & Xã hội)
sự kiện Kinh Doanh