Hai Bộ phối hợp kiểm tra kinh doanh "gà đông lạnh"

Sau khi báo điện tử Infonet đăng tải bài “Thịt gà ươn chảy để cả năm vẫn đắt hàng” phản ánh việc kinh doanh thịt gà đông lạnh không rõ nguồn gốc tại Hà Nội, Cục ATTP (Bộ Y tế) đã có công văn đề nghị Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thuỷ sản (Bộ NN&PTNN) chỉ đạo các đơn vị chức năng phối hợp kiểm soát ATTP với thịt gà đông lạnh.

Như phản ánh, tại chợ đầu mối gà đông lạnh có giá bán chỉ 40- 45 nghìn đồng/kg, rẻ hơn một nửa thậm chí bằng 1/3 thịt gà tại chợ. Người bán không ngần ngại quảng cáo gà chuyên cung cấp cho các nhà hàng, quán phở, lẩu. Tuy nhiên theo một người bán gà khác tại chợ tiết lộ thì gà đông lạnh có nguồn gốc từ Trung Quốc.

Hai Bộ phối hợp kiểm tra kinh doanh "gà đông lạnh" - 1

Theo đó, Cục ATTP đã yêu cầu các đơn vị tổ chức chức xác minh thông tin, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong kinh doanh thịt gà; lấy mẫu sản phẩm thịt gà đông lạnh nghi ngờ nguồn gốc từ Trung Quốc và kiểm nghiệm các chỉ tiêu an toàn thực phẩm, trước mắt tập trung đối với chợ đầu mối trên địa bàn theo báo phản ánh. Phát hiện sớm, xử lý kiên quyết và công khai các vi phạm theo quy định của pháp luật.

Chiều 5/11 Trao đổi với PV Infonet, ông Nguyễn Như Tiệp, Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản (Bộ NN&PTNN) cho biết, ngay trong ngày hôm nay sẽ có văn bản gửi cho Hà Nội  đề nghị địa phương, Sở Nông nghiệp phát triển Nông thôn chỉ đạo cơ quan chức năng đi xác minh, làm rõ và báo cáo kết quả về cục.

"Thứ nhất vì trong báo nói chợ đầu mối thì trước tiên chúng tôi phải xác minh có phải chợ đầu mối  thật hay không. Nếu không phải chợ đầu mối thì không phải trách nhiệm của ngành nông nghiệp. Bởi  nếu các cơ sở lưu thông, phân phối, tiêu thụ ở chợ bán lẻ thì trách nhiệm lại thuộc về Sở Công thương. Do đó sẽ xác minh làm rõ việc báo nêu có đúng không. Bởi vì báo chí đã nêu nên chúng tôi phải điều tra, xác minh, làm rõ, đợi kết quả báo cáo từ địa phương", ông Tiệp nói

Chia sẻ
Theo Diệu Thùy (Infonet.vn)
Báo lỗi nội dung