Hà Nội: Sau 10km truy đuổi, 3 tấn nầm lợn mốc xanh đã bị bắt giữ

Chủ Nhật, ngày 30/12/2018 08:00 AM (GMT+7)

Sau khi cơ quan chức năng theo dõi, bám sát cả chục kilômet, đến khi suýt đâm vào xe đặc chủng của CSGT, tài xế mới chịu dừng lại. Tại thời điểm kiểm tra, 3 tấn nầm lợn không được kiểm dịch, nhiều tảng nầm đã bị mốc, hư hỏng, chảy nước....

Sự kiện: Thực phẩm bẩn

Theo đó, vào sáng nay 29/12, Đội 6, Phòng cảnh sát môi trường Công an Tp. Hà Nội phối hợp với Phòng CSGT, Đội quản lý thị trường số 17, Cục Quản lý thị trường Hà Nội bắt giữ một xe tải với số lượng lớn nầm lợn bẩn đang được đưa vào nội thành tiêu thụ.

Hà Nội: Sau 10km truy đuổi, 3 tấn nầm lợn mốc xanh đã bị bắt giữ - 1

Hiện trường vụ bắt giữ.

Hà Nội: Sau 10km truy đuổi, 3 tấn nầm lợn mốc xanh đã bị bắt giữ - 2

Những tảng nầm đã được cấp đông và mang mác Trung Quốc.

Khi bị phát hiện, tài xế chiếc xe tải mang BKS 89C -172.44 liên tục tăng ga bỏ chạy suốt hơn chặng đường 10km, chỉ đến khi suýt đâm vào xe của CSGT mới chịu dừng lại.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện trên xe đang vận chuyển hơn 3 tấn nầm lợn đã được cấp đông. Theo nhãn mác trên mỗi lô thịt này thì lô hàng có xuất xứ từ Trung Quốc. Tài xế không cung cấp được hóa đơn, chứng từ cũng như giấy kiểm dịch, cho phép nhập khẩu. Kiểm tra các kiện hàng, cơ quan chức năng phát hiện tất cả số nầm lợn trên đã hư hỏng, tảng thịt nào cũng xuất hiện các vết mốc xanh, đen. Khai thác nhanh tài xế xe tải, anh này cho biết: “Sợ bị mắt, mất hàng nên mới bỏ chạy và số hàng trên được vận chuyển từ bên kia biên giới của tỉnh Lạng Sơn đang được đưa về nội thành Hà Nội tiêu thụ”.

Hà Nội: Sau 10km truy đuổi, 3 tấn nầm lợn mốc xanh đã bị bắt giữ - 3

Qua kiểm tra, các tảng nầm đang trong tình trạng hư hỏng, mốc xanh, mốc đen.

Trao đổi với phóng viên, Thiếu tá Hoàng Văn Hiệu, cán bộ Đội 6, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường Công an Tp. Hà Nội cho biết “Qua tài liệu trinh sát, số nầm lợn nói trên được nhập từ cửa khẩu Lạng Sơn về Hà Nội tiêu thụ. Vì lợi nhuận, lời lãi cao gấp 4-5 lần so với giá nhập về nên các đối tượng này rất manh động, các đối tượng sẵn sàng chống trả nếu bị phát hiện, truy bắt”.

Hà Nội: Sau 10km truy đuổi, 3 tấn nầm lợn mốc xanh đã bị bắt giữ - 4

Qua kiểm tra, số lượng lên tới hơn 3 tấn.

Trong những tháng cuối năm, Chi cục quản lý thị trường tỉnh Lạng Sơn đã liên tiếp bắt giữ nhiều vụ vận chuyển nầm lợn bẩn trên địa bàn. Nhiều lô hàng khi bị thu giữ, cơ quan chức năng đều phát hiện có dấu hiệu phân hủy, mốc xanh, mốc đen. Sau khi bị phát hiện, các đối tượng đều manh động liều lĩnh bỏ chạy hoặc chống đối lại lực lượng chức năng nhằm tẩu thoát.

Bắt giữ 10.000 bánh trung thu mini nhập lậu, giá siêu rẻ

Theo ghi nhận, đây là loại bánh trung thu mini “nội địa Đài Loan” giá chỉ 2.000-3.000 đồng đang bán tràn lan trên thị trường.

Theo Giang Vương (Dân Việt)
sự kiện Thực phẩm bẩn
Báo lỗi nội dung