Giật mình loạt ô tô ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ, chỉ từ 60 triệu đồng/chiếc

Nhiều ngân hàng tại Việt Nam đang thông báo thanh lý nhiều mẫu ô tô là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu để xử lý và thu hồi nợ.

Ngân hàng thanh lý hàng loạt ô tô với giá siêu rẻ

Mới đây, nhiều ngân hàng tại Việt Nam đã thông báo thanh lý nhiều mẫu ô tô là tài sản đảm bảo của các khoản nợ xấu để xử lý và thu hồi nợ. Rất nhiều dòng xe từ phổ thông đến hạng sang đều xuất hiện trong danh sách đấu giá tài sản đảm bảo khoản vay do các ngân hàng công bố.

Ngân hàng TMCP Quốc tế Việt Nam (VIB) là ngân hàng có số lượng xe thanh lý nhiều nhất với hơn 71 chiếc trong đó đáng chú ý là xe Peugeot 5008 đời 2019 với giá khởi điểm 1,069 tỷ đồng; xe Fortuner, giá khởi điểm 800 triệu đồng; xe tải Hyundai HD320, giá khởi điểm 1,480 tỷ đồng; hay xe khách Samco Limousine đời 2017, giá khởi điểm 970 triệu đồng... 

Giật mình loạt ô tô ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ, chỉ từ 60 triệu đồng/chiếc - 1

Hàng loạt ô tô được các ngân hàng thanh lý

Tuy nhiên, cũng có những chiếc xe mà ngân hàng này thanh lý có giá xấp xỉ 200 triệu đồng.

Gần đây nhất, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa thông báo thanh lý 10 chiếc xe ô tô con cùng một lúc.

Cụ thể, Vietcombank chi nhánh Thanh Hoá rao bán 10 chiếc xe ô tô con 5 chỗ nhãn hiệu Kia có màu bạc, sản xuất năm 2008 - 2011, được mô tả là "tài sản nguyên vẹn, tuy nhiên có dấu hiệu xuống cấp", với giá 60 - 70 triệu đồng/chiếc.

Sắp có biểu giá điện bậc thang mới

Hiện tại Bộ Công Thương đã thống kê thực tế sản lượng điện tiêu dùng của khách hàng trong thời gian vừa qua. Theo đó, có hơn 1,2 triệu khách hàng dùng dưới 50 kWh/tháng. Trên 18 triệu hộ (72% khách hàng) dùng 50-300 kWh/tháng, tương ứng khoảng 60% tổng sản lượng. Số khách hàng trên 700 kWh/tháng so với lần khảo sát năm 2015 đã tăng lên đáng kể, chiếm khoảng 1,7% với sản lượng tiêu thụ khoảng 13%.

Từ các dữ liệu trên, Bộ Công Thương nghiên cứu, lấy ý kiến các chuyên gia, hiệp hội và đề ra 5 phương án (riêng phương án 5 bậc có 2 kịch bản) cải tiến cơ cấu biểu giá bán lẻ điện thay cho phương án 6 bậc thang hiện tại.

Kịch bản 1, giá điện sinh hoạt bao gồm 5 bậc thang, trong đó giá điện bậc 1 (0-100 kWh) giữ như mức giá bậc 1 theo biểu giá hiện hành, bậc 2 từ 101 đến 200 kWh, bậc 3 từ 201 đến 400 kWh, bậc 4 từ 401 đến 700 kWh, bậc 5 từ 701 kWh trở lên.

Kịch bản 2, giá bán lẻ điện bình quân cho sinh hoạt không đổi: Gộp bậc 1 và bậc 2 với giá điện giữ nguyên theo bậc 1 nhằm đảm bảo ngân sách nhà nước hỗ trợ cho các hộ nghèo, hộ chính sách xã hội không thay đổi. Phần doanh thu thiếu được bù vào bậc trên 700 kWh. Giá điện của bậc 201 - 400 kWh được gộp theo giá bình quân của bậc 4 (201 - 300 kWh) và bậc 5 (301 - 400 kWh) của giá điện cũ.

Bộ Công Thương kiến nghị Chính phủ lựa chọn kịch bản 1. 

Lợn Thái Lan tiếp tục về cửa khẩu

Tính đến thời điểm hiện tại, Việt Nam đã nhập trên 4.100 con lợn từ Thái Lan, mặc dù phần lớn số lợn này vẫn đang trong thời gian cách ly, nhưng đây cũng là tín hiệu tích cực giúp giá thịt lợn có xu hướng giảm nhiệt. 

Tại chợ đầu mối gia súc gia cầm Hà Nam - nơi được coi là chợ lợn hơi lớn nhất miền Bắc nhiều năm qua, không khí mua bán những ngày gần đây đã sôi động hơn so với thời điểm cách đây 1 tháng.

Nếu như cách đây một tháng, một ngày chợ giao dịch khoảng 200 - 300 con lợn, nhưng nay đã tăng lên từ 400 - 500 con. Nguyên nhân theo các thương lái do giá lợn hơi đã giảm được từ 10.000 - 15.000/kg trong những ngày gần đây nên đã giúp họ dễ mua dễ bán hơn trước.

Đặc biệt, sau khi lợn Thái được bán ra thị trường thì giá lợn hơi đã dần giảm nhiệt, tuy vẫn còn bấp bênh vì một phần phụ thuộc thị trường lợn hơi của từng địa phương. 

Giật mình loạt ô tô ngân hàng thanh lý với giá siêu rẻ, chỉ từ 60 triệu đồng/chiếc - 2

Thịt lợn có dấu hiệu hạ nhiệt khi lợn Thái Lan về

Hiện, giá lợn hơi tại các tỉnh phía Bắc đang được giao dịch bình quân từ 85.000 đồng/kg – 90.000 đồng/kg. Lợn ngon và đói thì vẫn được giao dịch với giá 95.000 đồng/kg.

Giá lợn hơi tại các cơ sở giết mổ và chợ đầu mối đã giảm nhiệt. Còn tại các chợ dân sinh, nhiều người tiêu dùng cho hay giá thịt lợn có giảm so với một tuần trước.

Móng giò rút xương siêu rẻ gây "sốt" trên các chợ mạng

Thời gian gần đây nhiều bà nội trợ xôn xao trước mặt hàng móng giò rút xương giá siêu rẻ được bán tràn lan trên các chợ mạng, hội nhóm chợ chung cư. Theo đó, những người bán mặt hàng này cho biết có cả hàng luộc sẵn và còn sống. Với hàng luộc sẵn được đóng trong các túi hút chân không, mua về chỉ việc thái mỏng chấm mắm chanh tỏi ớt ăn rất đưa cơm. Hiện món ăn này phủ sóng trên chợ online với giá từ 100.000-140.000 đồng/kg.  

Các đầu mối bán móng giò rút xương đều khẳng định hàng luôn có sẵn và có thể gửi cho khách chỉ sau từ 30 phút đến 1 tiếng tùy địa điểm xa hay gần.

Ngoài loại móng giò rút xương đã luộc chín, hiện nay nhiều đầu mối còn bán cả loại móng giò rút xương còn sống với giá từ 100.000đ đến 140.000đ/kg để người tiêu dùng có thể chế biến theo sở thích riêng của mình. Những người bán giới thiệu, loại sống này có thể cấp đông rồi dùng chế biến dần cho các món ăn của gia đình.

Chia sẻ về nguồn gốc của những chiếc móng giò rút xương còn sống đang được bán với giá 130.000đ/kg, chị Trần Thuận tại Phú Lãm (Hà Đông – Hà Nội) cho biết hàng mình bán là thịt tươi được lấy tại các lò mổ trong nước. Do nhập được với giá gốc nên thời gian qua chị bán với giá thấp để lấy tương tác từ người dùng.

Tuy nhiên, một đầu mối khác là Nguyễn Công Huỳnh tại Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết loại móng giò rút xương còn sống giá rẻ đang được bán nhiều trên các diễn đàn, chợ mạng đều là hàng nhập khẩu từ Nga về Việt Nam chứ không phải là hàng tươi sống trong nước như một số người bán giới thiệu.

Đại lý ô tô tang doanh số khi giảm 50% phí trước bạ

Ngày 29/6, chính sách ưu đãi giảm 50% thuế trước bạ chính thức có hiệu lực, các đại lý xe ô tô đã chuẩn bị tinh thần rất đông khách hàng. 

 Hiện tại, giá nhiều mẫu xe tuy có tăng nhưng vẫn thấp hơn giá công bố của nhà sản xuất, cùng với đó các gói quà tặng vẫn còn.

Tuy nhiên, trên thị trường, một loạt mẫu xe sản xuất lắp ráp trong nước “ăn khách” đã điều chỉnh, không giảm giá bán sâu như trước nữa.

Tại một đại lý Honda ở Hà Nội, chiếc Honda City bản 1.5 TOP có giá bán 570 triệu đồng, tăng 10 triệu so với trước. Tại đại lý Toyota, mẫu Vios 1.5G cũng tăng thêm 10 triệu đồng, lên mức 550 triệu đồng, các chính sách quà tặng bị cắt giảm. Giá đề xuất của Toyota cho phiên bản này là 570 triệu đồng.

Theo các chuyên gia, từ giờ cho đến tháng 9, giá xe sẽ giữ nguyên và ít có sự thay đổi. Thời gian sau sẽ được điều chỉnh. Để đảm bảo đáp ứng nhu cầu của khách hàng và tránh tình trạng cọc tiền chậm giao hàng, các hãng xe cần có kế hoạch cụ thể để phân bổ lượng xe và khu vực tiêu thụ hợp lý.

Với việc giảm 50% lệ phí trước bạ, các mẫu “xe nội” sẽ được giảm từ khoảng 15 đến 250 triệu đồng. Số tiền này ảnh hưởng đến sự lựa chọn của khách hàng khi mua xe, qua đó giúp kích cầu xe sản xuất lắp ráp trong nước.

Nguồn: http://danviet.vn/giat-minh-loat-o-to-ngan-hang-thanh-ly-voi-gia-sieu-re-chi-tu-60-trieu-dong-ch...

Ô tô ngoại đòi giảm lệ phí trước bạ

Không chỉ đề nghị giảm lệ phí trước bạ, các nhà nhập khẩu xe hơi còn mong muốn nhiều ưu đãi hơn nữa để cạnh tranh...

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Bản tin tài chính kinh doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung