Tin tức bóng đá, thể thao, giải trí | Đọc báo tin tức 24h mới nhất

Giải pháp hữu hiệu cho các nhà bán lẻ

Thứ Năm, ngày 03/11/2016 08:00 AM (GMT+7)

Theo báo cáo về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014” của hãng tư vấn CBRE, Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng được đánh giá cao vào bậc nhất khu vực do cơ cấu dân số trẻ và sức mua ngày càng được cải thiện nhờ tầng lớp trung lưu bành trướng mạnh mẽ.

Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+

Thị trường bán lẻ và tiêu dùng của Việt Nam đang là một trong những lĩnh vực tăng trưởng nóng nhất của nền kinh tế. Theo báo cáo về “Mức độ sôi động của các thị trường bán lẻ khu vực châu Á – Thái Bình Dương 2014” của hãng tư vấn CBRE, Việt Nam là một trong những thị trường bán lẻ tiềm năng được đánh giá cao vào bậc nhất khu vực do cơ cấu dân số trẻ và sức mua ngày càng được cải thiện nhờ tầng lớp trung lưu bành trướng mạnh mẽ.

Năm 2015 thu nhập bình quân trên đầu người của Việt Nam đạt gần 2.000 USD và đã lọt vào quốc qia có thu nhập trung bình. Con số này dự kiến sẽ tăng trưởng mạnh trong các năm kế tiếp. Ngoài ra, hơn 60% dân số là người trẻ tuổi, thích phong cách, công nghệ hiện đại, thích mày mò và khám phá. 

Giải pháp hữu hiệu cho các nhà bán lẻ - 1

Theo nghiên cứu của hãng tư vấn Nielsen, tầng lớp trung lưu và giàu có tại Việt Nam sẽ tăng gấp đôi trong năm 2020, từ 12 triệu người năm 2014 lên 33 triệu người năm 2020. Sức cầu của thị trường đang tăng nhanh sẽ mang đến những cơ hội kinh doanh cho các doanh nghiệp trên nhiều lĩnh vực tiêu dùng như quần áo, thời trang, mỹ phẩm, công nghệ, thức uống và thực phẩm...

Tuy tiềm năng là có nhưng việc tận dụng được thời cơ này hay không lại là chuyện khác. Theo các chuyên gia, điểm yếu của hầu hết các doanh nghiệp trong nước vẫn là nhỏ lẻ, đặc biệt là yếu kém về hạ tầng công nghệ và năng lực quản trị hiện đại.

Một cuộc khảo sát cho thấy, Việt Nam hiện đang có đến 1,3 triệu cửa hàng bán lẻ, nhưng trong đó hơn 90% là cửa hàng truyền thống. Người quản lý và chủ các doanh nghiệp này hầu như hiểu biết rất ít về quản trị, xu thế phát triển của thị trường bán lẻ, thị hiếu của khách hàng và nhất là thiếu ứng dụng các kỹ thuật, công nghệ hỗ trợ để nhanh chóng ra quyết định kinh doanh. Những hạn chế đó khiến cho sức mạnh thương hiệu, khả năng cạnh tranh và hiệu quả của đại đa số các doanh nghiệp bị kìm hãm, không tương xứng với tiềm năng vốn có.

Nắm bắt được điểm yếu đó, một số hãng công nghệ thông tin và kinh doanh trong nước đã nỗ lực nghiên cứu các giải pháp hiên đại, có tiếp thụ kinh nghiệm hàng đầu của thế giới để hỗ trợ doanh nghiệp. Điển hình như giải pháp quản lý cửa hàng mang thương hiệu Suno.vn, vốn ngày càng được nhiều chủ cửa hàng khắp cả nước tín nhiệm.

Giải pháp hữu hiệu cho các nhà bán lẻ - 2

Hiểu được áp lực kinh doanh hằng ngày mà người chủ doanh nghiệp phải đối mặt, cùng hạn chế về năng lực công nghệ của họ, các nhà thiết kế giàu kinh nghiệm của công ty đã cố gắng tạo ra một giải pháp đơn giản về hình thức, thân thiện với người dùng nhưng chứa hầu hết những tính năng hữu hiệu bên trong, từ quản lý hàng tồn kho, theo dõi việc bán hàng, sổ sách kế toán đến cả quản lý thông tin khách hàng để phục vụ tốt nhất nhu cầu. góp phần giảm chi phí hoạt động, nguồn nhân lực và cải thiện vị thế cạnh tranh cho doanh nghiệp, giảm tải áp lực cho người chủ quản lý.

Đặc biệt hơn, thông qua chiếc điện thoại di động smartphone, máy tính bảng và mạng 3G,4G, chủ các cửa hàng có thể tiếp cận nhạnh chóng thông tin về hoạt động của doanh nghiệp bởi dữ liệu hằng ngày được lưu trữ và cập nhật liên tục trên hệ thống trực tuyến. Điều này giúp cho công tác ra quyết định kinh doanh được thực hiện mọi lúc, mọi nơi, nhanh chóng và chuẩn xác.

Nhà thiết kế Mi Trang, Chủ thương hiệu thời trang CHARFAS rất hài lòng kể: “Hiện tôi đang có 2 cửa hàng tại Tp HCM và 2 cửa hàng ở tỉnh, nên việc theo dõi bán hàng, kiểm tra sổ sách rất mất nhiều thời gian, chi phí. Từ ngày sử dụng phần mềm quản lý bán hàng siêu đơn giản Suno.vn tôi có thể theo dõi mọi lúc mọi nơi tình hình bán hàng của các shop, tiết kiệm chi phí và nhân viên làm việc chuyên nghiệp hơn”.  Mới đây chị Trang được vinh doanh là doanh nhân thành đạt tại TP. Đà Nẵng nhờ những đóng góp to lớn của mình vào sự phát triển của địa phương.

Phù hợp với đa dạng các lĩnh vực khác nhau, từ thời trang, mỹ phẩm, các sản phẩm mẹ và bé, đến các cửa hàng điện thoại và điện tử tiêu dùng, hiêu quả cho các chuỗi kinh doanh có quy mô từ hàng chục lên đến hàng trăm cửa hàng với tốc độ xử lý nhanh chóng, chính xác. Suno.vn thật sự mang lại một giải pháp đột phá cho các cửa hang, chủ doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Tuy hiệu quả nhưng giá bán của phần mềm quản lý bán hàng siêu đơn giản Suno.vn khá cạnh tranh. Với mức phí sử dụng dịch vụ chỉ 149.000 đồng/mỗi tháng, khách hàng đã có thể sử dụng toàn bộ các tính năng thiết yếu của phần mềm.  Kèm theo đó, đội ngũ tư vấn còn cung cấp miễn phí các dịch vụ hỗ trợ khách hàng, đưa ra các ý tưởng, các bí quyết để cải thiện hiệu quả kinh doanh, giảm thiểu rủi ro cho chủ các doanh nghiệp.

Theo Nam Minh (Khám phá).
Chia sẻ trên Fanpage Chia sẻ bài viết này trên trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên trên G+
Dành riêng cho phái đẹp
Tin cùng chuyên mục Thị trường 24h
Về trang chủ 24h Về đầu trang