“Giải cứu” tôm hùm ở Phú Yên với giá rẻ chỉ là tin đồn thất thiệt

Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Phú Yên khẳng định thông tin "giải cứu" tôm hùm với giá 200.000 đồng/kg chỉ là tin đồn thất thiệt

Hơn một tuần qua, trên một số trang mạng xã hội facebook tung tin do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên tôm hùm ở Phú Yên cần được mọi người chung tay “giải cứu” với mức giá 200.000 đồng/kg. Nguồn tin không được kiểm chứng sự thật đã khiến cho hàng ngàn người dân ở thị xã Sông Cầu, nơi được ví là “thủ phủ” tôm hùm ở Phú Yên bất bình.

“Giải cứu” tôm hùm ở Phú Yên với giá rẻ chỉ là tin đồn thất thiệt - 1

Người dân thị xã Sông Cầu - "thủ phủ" tôm hùm ở Phú Yên bán tôm với số lượng hạn chế vì chưa đến cao điểm thu hoạch.  

Theo ông Nguyễn Thái Hải Anh – Phó trưởng Phòng kinh tế thị xã Sông Cầu, trên địa bàn thị xã có 71.024 lồng nuôi tôm hùm, trong đó có 70% tôm hùm xanh và 30% tôm hùm bông. Sản lượng dự ước thu hoạch trong quý 1-2020 khoảng 100-120 tấn, thương lái thu mua tôm hùm xanh với giá 550.000 – 650.000 đồng/kg, giảm hơn sơ với trước 150.000-200.000 đồng/kg, tôm hùm bông giá 1,2 triệu đồng/kg, giảm 300.000 đến 500.000 đồng/kg. 

Do cao điểm xuất bán tôm hùm trong tháng 6 và 7 âm lịch, nên 2 tháng qua người ở địa phương này chỉ bán khoảng 10 tấn tôm hùm để có tiền mua thức ăn cho tôm còn đang thả nuôi trong lồng bè.

Ông Nguyễn Trọng Tùng – Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên cho biết, dịch bệnh COVID-19 có ảnh hưởng đến việc tiêu thụ một số hàng thủy sản, nông sản, số lượng tiêu thụ và giá bán giảm hơn trước nhưng người dân vẫn có lãi, vì thể thông tin “giải cứu” tôm hùm với giá 200.000 đồng/kg chỉ là tin đồn thất thiệt. 

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã khuyến cáo người dân cần bình tĩnh, kiểm chứng sự thật những nguồn tin thất thiệt trên mạng xã hội để tránh thiệt hại về kinh tế.

Nguồn: http://cand.com.vn/Thi-truong/Giai-cuu-tom-hum-o-Phu-Yen-voi-gia-re-chi-la-tin-don-that-thiet-58...

Những tiết lộ ”ngã ngửa” về tôm hùm siêu đắt đỏ: Từng được dùng làm phân bón

Loài tôm hùm đắt đỏ chỉ người có tiền mới có thể ăn từng là đồ bỏ đi, được dùng làm phân bón.

Chia sẻ
Theo Phan Văn Lương (Công an nhân dân)
Kinh Doanh Xem thêm
Báo lỗi nội dung