Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tăng cao, Arab Saudi vừa nâng giá dầu thô

Sự kiện: Giá xăng

Động thái của nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới xuất hiện trong bối cảnh thị trường đang lo ngại về tình trạng nguồn cung thu hẹp và nhu cầu tăng vọt trong mùa hè.

Trên thị trường quốc tế, giá dầu WTI của Mỹ tăng 0,29% lên 118,84 USD/thùng vào lúc 6h47 ngày 7/6 theo giờ Việt Nam. Trong khi giá dầu thô Brent giao tháng 8 tăng 0,23% lên 119,99 USD/thùng. 

Arab Saudi, nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới, vừa nâng giá dầu thô giao tháng 7 cho các khách hàng châu Á và mức tăng gây bất ngờ cho thị trường.

Động thái của nhà xuất khẩu dầu mỏ lớn nhất thế giới xuất hiện trong bối cảnh thị trường đang lo ngại về tình trạng nguồn cung thu hẹp và nhu cầu tăng vọt trong mùa hè.

Cụ thể, giá bán chính thức đối với dầu Arab Light giao tháng 7 sang châu Á tăng 2,1 USD/thùng. So với báo giá của Oman/Dubai, mức giá của Arab Saudi cao hơn 6,5 USD/thùng - chỉ nằm ngay dưới mức cao nhất mọi thời đại ghi nhận vào tháng 5 năm nay.

Mức nâng giá bán của Arab Saudi cao hơn nhiều so với hầu hết dự báo của thị trường - vốn chỉ dự kiến tăng khoảng 1,5 USD/thùng. Chỉ một trong 6 chuyên gia mà Reuters phỏng vấn dự đoán mức tăng 2 USD/thùng.

Giữa lúc châu Âu chật vật tìm kiếm nguồn cung để thay thế cho khí đốt của Nga, thì Argentina - nơi có mỏ khí đá phiến lớn thứ hai thế giới, bỗng được các chuyên gia và công chúng nhớ tới.

Song, quốc gia Nam Mỹ hiện không thể giúp châu Âu. Trên thực tế, Argentina thậm chí còn không thể tự giúp mình giảm bớt tình trạng phụ thuộc vào nguồn năng lượng nhập khẩu, dù nước này đang có nguồn tài nguyên khổng lồ ở mỏ Vaca Muerte.

Theo oilprice.com, việc phát triển mỏ Vaca Muerta đã đình trệ khá nhiều trong nửa thập kỷ qua, do khủng hoảng kinh tế lâu năm, khủng hoảng dầu khí toàn cầu và các hạn chế về ngoại hối của Argentina.

Hơn nữa, Argentina còn gặp trục trặc trong việc xúc tiến các dự án đường ống để đưa khí đốt từ Vaca Muerta đến các nước láng giềng cũng như ra thị trường khí hóa lỏng (LNG) toàn cầu.

Giá xăng dầu hôm nay 7/6: Tăng cao, Arab Saudi vừa nâng giá dầu thô - 1

Giá dầu thô tiếp tục tăng cao

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 7/6 giá xăng dầu trên thị trường không cao hơn mức giá:

Xăng E5RON92: không cao hơn 30.235 đồng/lít

Xăng RON 95 không cao hơn 31.578 đồng/lít.

Dầu diesel không cao hơn 26.394 đồng/lít.

Dầu hỏa không cao hơn 25.346 đồng/lít

Dầu mazut không cao hơn 20.901 đồng/lít.

Nguồn: http://danviet.vn/gia-xang-dau-hom-nay-7-6-tang-cao-arab-saudi-vua-nang-gia-dau-tho-502022766502...

“Phát sốt” trước cây cà chua sai trĩu quả, nghe số lượng mà choáng váng

Cây cà chua của Douglas Smith gây xôn xao khi có tới hơn 1.200 quả, được công nhận là “mắn đẻ” nhất thế giới.

Chia sẻ
Theo Thu Trang (Dân Việt)
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung