Giá xăng dầu hôm nay 3/4: Tăng như vũ bão khi sức cầu đang dần cải thiện

Sự kiện: Giá xăng

Điều kiện kinh tế mạnh hơn dự kiến ở Trung Quốc và Mỹ mang đến triển vọng nhu cầu lạc quan hơn. Trong khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông tiếp tục nóng lên.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 84,98 USD/thùng, tăng 7,54 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 89,02 USD/thùng, tăng 7,38 USD/thùng vào lúc 6h32 ngày 3/4 theo giờ Việt Nam.

Ông Yeap Jun Rong, chiến lược gia thị trường IG cho biết: “Các chất xúc tác giúp nâng đỡ giá dầu tiếp tục tăng lên, với điều kiện kinh tế mạnh hơn dự kiến ở Trung Quốc và Mỹ mang đến triển vọng nhu cầu lạc quan hơn. Trong khi căng thẳng địa chính trị ở Trung Đông tiếp tục nóng lên”.

Hoạt động sản xuất trong tháng 3/2024 ở Trung Quốc đã tăng trưởng lần đầu tiên sau 6 tháng và hoạt động này tại Mỹ cũng tăng trưởng lần đầu tiên sau 1 năm rưỡi. Điều này có thể dẫn đến nhu cầu dầu tăng trong năm nay. Trung Quốc là nước nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới và là nước tiêu thụ dầu lớn thứ hai thế giới, trong khi Mỹ là nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Trong khi tồn kho nhiên liệu xăng và dầu diesel của Nga - một trong ba nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới và một trong những nhà xuất khẩu sản phẩm dầu lớn nhất thế giới - vẫn ở mức cao thì tồn kho dầu của Mỹ tiếp tục giảm. Số liệu từ Viện Dầu khí Mỹ cho thấy trong tuần kết thúc vào ngày 29-3, tồn kho dầu thô của Mỹ đã giảm 2,3 triệu thùng. Tồn kho xăng của Mỹ giảm 1,416 triệu thùng và tồn kho sản phẩm chưng cất giảm khoảng 2,548 triệu thùng. Số liệu chính thức về tồn kho xăng dầu của Mỹ sẽ được Cơ quan Thông tin Năng lượng Mỹ công bố vào hôm nay.

Trong một diễn biến khác, giới chức Nga cho biết quân đội Ukraine đã sử dụng máy bay không người lái (UAV) để tấn công vào một trong những nhà máy lọc dầu lớn nhất của Nga, cách biên giới với Ukraine khoảng 1.300 km.

Nhà máy lọc dầu Taneco là một trong những cơ sở xử lý dầu mỏ lớn nhất và mới nhất của Nga, với công suất lên tới 340.000 thùng/ngày. Năm 2023, nhà máy đã xử lý hơn 17 triệu tấn dầu thô, đạt công suất lớn thứ 3 trong số các nhà máy lọc dầu của Nga, sau Omsk và Kirishi.

Giá dầu tăng mạnh

Giá dầu tăng mạnh

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 3/4, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

- Xăng E5RON92: không cao hơn 23.625 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 24.816 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 20.693 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 20.879 đồng/lít

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.145 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Vòng đời của loài này rất ngắn, nếu nuôi càng lâu chúng sẽ chết gây thiệt hại.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN