Giá xăng dầu hôm nay 22/5: Tăng cao, chờ số liệu mới

Sự kiện: Giá xăng

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến nguồn cung từ OPEC+.

Trên thị trường thế giới, giá dầu WTI đạt 78,28 USD/thùng, tăng 0,85 USD/thùng. Trong khi đó, giá dầu Brent đạt 82,4 USD/thùng, tăng 0,76 USD/thùng vào lúc 6h41 ngày 22/5 theo giờ Việt Nam.

Bất kỳ sự gián đoạn nào trong hoạt động sản xuất dầu của Iran đều có thể ảnh hưởng đến nguồn cung và giá dầu toàn cầu, do Iran đóng vai trò là một trong những nhà sản xuất dầu hàng đầu thế giới. Mặc dù vậy, các chuyên gia cho rằng thị trường dầu mỏ có thể vẫn tương đối ổn định nhờ vào năng lực cung cấp hiện có.

Các nhà giao dịch đang xem xét xem liệu cái chết của Tổng thống Ebrahim Raisi sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung như thế nào, nhất là khi vẫn có lo ngại rằng lãi suất cao của Mỹ sẽ ảnh hưởng đến nhu cầu trong năm nay.

Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và các đồng minh, được gọi là OPEC+, dự kiến nhóm họp vào ngày 1/6. Số liệu thống kê cho thấy, xuất khẩu dầu thô của Saudi Arabia tăng tháng thứ hai liên tiếp trong tháng 3, đạt mức cao nhất trong 9 tháng.

Trong tháng 4/2024, Nga vẫn là nhà cung cấp dầu hàng đầu của Trung Quốc tháng thứ 12 liên tiếp, với khối lượng tăng 30% so với một năm trước, trong khi nguồn cung từ Saudi Arabia giảm 25% do giá dầu cao hơn.

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết, sản lượng khí đốt của nước này tăng 8% trong bốn tháng đầu năm nhưng sản lượng dầu giảm 1,8%, chủ yếu do chương trình cắt giảm sản lượng theo thỏa thuận của OPEC+.

Giới đầu tư đang hướng sự chú ý đến nguồn cung từ OPEC+. Nhóm này dự kiến họp vào ngày 1/6 để thiết lập chính sách về sản lượng.

Ở cuộc họp này, OPEC+ có thể kéo dài một phần thỏa thuận cắt giảm sản lượng tự nguyện nếu nhu cầu dầu không tăng.

Giá dầu tiếp tục đi lên

Giá dầu tiếp tục đi lên

Tại thị trường Việt Nam, sáng ngày 22/5, giá xăng  dầu trên thị trường không cao hơn giá:

 - Xăng E5RON92: không cao hơn 22.115 đồng/lít 

- Xăng RON95-III: không cao hơn 23.135 đồng/lít 

- Dầu điêzen 0.05S: không cao hơn 19.873 đồng/lít 

- Dầu hỏa: không cao hơn 19.908 đồng/lít 

- Dầu madút 180CST 3.5S: không cao hơn 17.418 đồng/kg.

Nguồn: [Link nguồn]

Mẫu xe máy này một thời là hàng hiếm bây giờ nó vẫn được những người sưu tập mua về dù giá cao.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Thu Trang ([Tên nguồn])
Giá xăng Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN