Giá cá tra nguyên liệu tăng, nông dân vẫn lỗ

Trong những ngày qua, giá cá tra nguyên tại thị trường An Giang được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản trong tỉnh thu mua tăng từ 500 – 1.000 đồng/kg.

Sau một thời gian dài giảm mạnh, xuống mức giá trên dưới 20.000 đồng/kg đối với cá tra đạt tiêu chuẩn xuất khẩu (0,8 - 0,9 kg/con, thịt trắng) thì hiện giá cá tra nguyên liệu tại các tỉnh ĐBSCL đã được vực dậy, lên mức giá 24.500 đồng/kg.

Thông tin từ Hiệp hội thủy sản An Giang (AFA) cho biết, trong những ngày qua, giá cá tra nguyên tại thị trường An Giang được các doanh nghiệp chế biến và xuất khẩu thủy sản trong tỉnh thu mua tăng từ 500 – 1.000 đồng/kg.

Cụ thể, đối với cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu có giá dao động từ 23.000 – 24.000 đồng/kg và 20.000 – 21.500 đồng/kg đối với cá có chất lượng thịt xấu hơn. Đặc biệt, đối với cá đạt tiêu chuẩn xuất khẩu được Công ty cổ phần Thủy sản Nataco thu mua với mức giá cao nhất đạt 24.500 đồng/kg.

Bà con nuôi cá tra tại huyện Châu Phú, An Giang cho biết, dù giá cá tra nguyên liệu đã tăng trở lại nhưng so với giá thành sản xuất thì hiện mỗi kí lô gam cá nguyên liệu bà con vẫn chịu lỗ từ 500 – 2.000 đồng (tùy loại).

Tại các tỉnh Tiền Giang, Đồng Tháp, Cần Thơ…, giá cá tra nguyên liệu cũng đã bắt đầu tăng trở lại, sau khi giảm mạnh trong những ngày qua.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Trung Chánh ([Tên nguồn])
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN