Gắn máy chống gian lận cho 500 cây xăng

Thứ Bảy, ngày 01/12/2012 16:02 PM (GMT+7)

Chi cục Đo lường chất lượng TP.HCM vừa cho biết, sau hơn 6 tháng thử nghiệm việc in chứng từ tự động cho cột xăng, dầu đến nay đã thành công và sắp áp dụng cho 500 cây xăng trên địa bàn TP.

Theo đó, mỗi vòi bơm trên cột xăng được lắp đặt một máy in chứng từ tự động. Sau khi bơm xăng cho mỗi khách hàng, nhân viên chỉ cần gắn cò bơm vào cột, ngay lập tức máy in sẽ sẽ tự động in chứng từ ra và khách hàng có thể lấy nó đem về. Nội dung của chứng từ bao gồm: tên, địa chỉ cây xăng; số lượng; đơn giá; tổng tiền khách phải trả; phút, giờ, ngày bơm xăng;…

Gắn máy chống gian lận cho 500 cây xăng - 1
In chứng từ tự động cho cột xăng

Theo ông Nguyễn Thanh Phương, Phó Trưởng phòng Quản lý đo lường chất lượng, việc áp dụng thành công máy in chứng từ này có tác dụng rất lớn trong việc quản lý gian lận số lượng (bơm số ảo, bơm chồng số) cho khách hàng; cũng như giúp chủ các cây xăng quản lý tốt hơn nhân viên của mình.

Đặc biệt, chứng từ là một bằng chứng rất quan trọng để khách hàng khiếu kiện nhà cung cấp xăng nếu trong xăng có pha các tạp chất khác để trục lợi, gây thiệt hại đến tài sản và sức khỏe của khách hàng.

Được biết, dự án nghiên cứu đã trình UBND TP.HCM và đang chờ TP bổ sung các Nghị định liên quan để tiến tới triển khai áp dụng gắn máy in trên tất cả 500 cây xăng trên địa bàn. 

Theo Thúy Ngà (Infonet)
Báo lỗi nội dung