EVN tăng cường mua điện từ Trung Quốc

Theo Tập đoàn điện lực Việt Nam (EVN), trong tháng 5 này Tập đoàn sẽ mua điện Trung Quốc tối đa theo điều kiện tải khu vực và chất lượng điện áp. Cùng với đó, EVN tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc đảm bảo cấp nước chống hạn cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt.

Theo thông báo mới nhất của EVN, trong tháng 4/2013, hệ thống điện quốc gia vận hành, cung cấp điện ổn định, đáp ứng nhu cầu sử dụng điện.

Thống kê của EVN cho thấy, tháng 4/2013, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 10,681 tỷ kWh. Lũy kế 4 tháng năm 2013, sản lượng điện sản xuất và mua của EVN ước đạt 39,709 tỷ kWh, tăng 10,23% so với cùng kỳ năm 2012, trong đó điện sản xuất chiếm 38,4%, điện mua chiếm 61,6%.

EVN tăng cường mua điện từ Trung Quốc - 1

Ảnh minh hoạ

Báo cáo của EVN cũng cho biết, 4 tháng đầu năm 2013, trong bối cảnh tình hình thủy văn có nhiều biến động, hạn hán nặng ở miền Trung và Tây Nguyên, Tập đoàn đã nỗ lực phấn đấu vận hành hệ thống điện đạt hiệu quả kinh tế, khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và nhiệt điện khí. Đặc biệt đã kết hợp vận hành hợp lý các nhà máy thuỷ điện, để đảm bảo cung cấp điện ổn định, an toàn phục vụ phát triển kinh tế xã hội. Đồng thời đảm bảo nước phục vụ sản xuất nông nghiệp, đẩy mặn và cấp nước phục vụ sinh hoạt cho hạ du.

Bước sáng tháng 5/2013, dự kiến phụ tải của hệ thống điện có thể đạt tới 380 triệu kWh/ngày, công suất lớn nhất dao động từ 19.300 - 19.500 MW. Vì vậy, mục tiêu vận hành hệ thống điện trong tháng là khai thác tối đa các nguồn nhiệt điện than và tua bin khí.

Cùng với đó, EVN sẽ mua điện Trung Quốc tối đa theo điều kiện tải khu vực và chất lượng điện áp; tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương trong việc đảm bảo cấp nước chống hạn cho sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt.

Ngoài ra, các Tổng Công ty Điện lực đảm bảo cấp điện cho kỳ thi tốt nghiệp PTTH và đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động tiết kiệm điện, đảm bảo cung ứng điện trong mùa khô 2013. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Yến Nhi (Vnmedia)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN