Độc lạ dịch vụ giúp người mù “xem” EURO2024

Sự kiện: Bên lề EURO 2024
00:00 / 0:00
Chuẩn
Tốc độ đọc
Nữ miền Bắc

Dịch vụ này cung cấp bình luận bằng ngôn ngữ của các đội tham gia EURO 2024, cho phép rất nhiều fan khiếm thị trên thế giới đều có thể thưởng thức trọn vẹn giải đấu này.

Mới đây, Liên đoàn các hiệp hội bóng đá châu Âu (UEFA) đã thông báo trên trang web chính thức rằng họ sẽ cung cấp dịch vụ bình luận mô tả bằng âm thanh mở rộng trong suốt mùa giải EURO 2024. Như vậy, những fan bóng đá khiếm thị trên toàn thế giới đều có thể được thưởng thức trọn vẹn giải đấu này.

Độc lạ dịch vụ giúp người mù “xem” EURO2024 - 1

Từ năm 2022, ADC - dịch vụ “bình luận chi tiết cao” đã xuất hiện nhằm phục vụ các fan túc cầu khiếm thị tại mùa World Cup 2022. Không chỉ bình luận diễn biến trận đấu, bình luận viên còn chú ý đến ngôn ngữ cơ thể, nét mặt, không khí sân vận động, màu sắc và mọi thông tin mà người khiếm thị cần biết để có thể truyền tải chân thực, sống đống nhất có thể. 

Mặc dù các dịch vụ ADC đã có sẵn tại các kỳ EURO trước, nhưng đây là lần đầu tiên dịch vụ này được cung cấp từ xa tại giải đấu nam thông qua ứng dụng EURO 2024 chính thức. Như vậy, người hâm mộ chỉ cần có kết nối internet là có thể theo dõi từ bất kỳ nơi nào trên toàn cầu. 

Ngoài ra, đây cũng là lần đầu tiên dịch vụ ADC bằng ngôn ngữ của đội tham gia được cung cấp tại cúp EURO, ngoài ra còn có bình luận bằng tiếng Đức.

Độc lạ dịch vụ giúp người mù “xem” EURO2024 - 2

Bình luận viên mô tả âm thanh Brod Jürgen Treder, người có hơn 20 năm kinh nghiệm, giải thích: “Cần phân biệt giữa mô tả và bình luận, chẳng hạn như sau một bàn thắng. Với những người có thể nhìn thấy, vấn đề chính là “ai ghi bàn”. Nhưng đối với những người khiếm thị, bạn phải mô tả lại khoảnh khắc đó. Ai ghi bàn không quan trọng, bạn cần phải mô tả vị trí cụ thể của quả bóng và những gì đã diễn ra”.

Treder, người sẽ là thành viên của nhóm ADC trong suốt mùa giải EURO 2024 tin rằng, việc cung cấp thêm bối cảnh cho người hâm mộ khiếm thị là vô cùng quan trọng.

Nguồn: [Link nguồn]

Không có trân châu hay thạch như trà sữa ở Việt Nam, loại thức uống này có công thức pha chế đơn giản hơn nhiều.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hương Nguyễn (Theo new.qq.com) ([Tên nguồn])
Bên lề EURO 2024 Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN