DN đầu mối nói giá xăng khó giảm

Thứ Năm, ngày 14/03/2013 17:10 PM (GMT+7)

Do giá xăng thế giới giảm nên sắp tới nhiều khả năng các cơ quan quản lý sẽ yêu cầu trích lập quỹ bình ổn xăng dầu, mà quỹ này tính vào giá xăng bán lẻ nên khó có thể giảm giá.

Ông Nguyễn Tấn Phát, Giám đốc Công ty CPTM Nam Sài Gòn (một đơn vị cung ứng xăng dầu) cho rằng, với mức chiết khấu hoa hồng như hiện nay thì doanh nghiệp làm ăn thực sự sẽ lỗ. Ông Phát đề xuất, phải có quy định cụ thể về mức thù lao tối thiểu cho đại lý để đảm bảo các đại lý có thể vận hành tại mọi thời điểm.

Không chỉ đại lý “than” khó, ngay cả các doanh nghiệp đầu mối cũng “kêu” kinh doanh xăng dầu hiện nay đang lỗ, khả năng cung ứng hàng cho các đại lý giảm sút mạnh. Đại diện Công ty xăng dầu quân đội cho biết khi giá xăng dầu thế giới tăng thì doanh nghiệp không được tăng giá mà phải sử dụng các biện pháp khác như xả quỹ bình ổn. Đến khi giá xăng dầu giảm thì phải giảm xả quỹ, đồng thời trích lập quỹ trở lại nên khó có thể giảm giá cho người dân.

Trả lời câu hỏi giá xăng dầu tại thị trường Singapore đã giảm nhiều ngày qua, liệu sắp tới giá xăng dầu trong nước có được điều chỉnh không, vị đại diện này cho biết: “Do giá xăng thế giới giảm nên sắp tới nhiều khả năng các cơ quan quản lý sẽ yêu cầu trích lập quỹ bình ổn xăng dầu, mà quỹ này tính vào giá xăng bán lẻ nên khó có thể giảm giá”. 

Theo Hùng Anh (Anh ninh Thủ đô)
Báo lỗi nội dung