Dành ra 30 phút kiếm được cả chục triệu đồng nhờ làm việc này

Thứ Ba, ngày 05/02/2019 16:00 PM (GMT+7)

Với hy vọng năm mới gặp nhiều điều may mắn, hạnh phúc, không ít gia đình đã lựa chọn dịch vụ thuê người xông đất. Cũng vì thế, những công ty, cá nhân làm dịch vụ cho thuê người xông đất cũng có cơ hội “hốt bạc” dịp lễ này.

Sự kiện: Tết Nguyên đán

Theo quan niệm người xưa, giờ “xông đất” được tính bắt đầu từ sau giao thừa trở đi. Người “xông đất” là người khách đầu tiên bước vào cửa nhà từ sau giờ khắc giao thừa cho đến sáng ngày mùng 1 Tết Nguyên đán. Từ xưa ông cha ta đã có quan niệm, người “xông đất” sẽ ảnh hưởng rất lớn đến may mắn, hạnh phúc, công danh, tài lộc của cả gia đình trong năm mới.

Vì vậy, mọi nhà đều mong muốn điều tốt đẹp sẽ đến với gia đình ngay từ ngày đầu năm. Theo quan niệm này, từ trước Tết, nhiều người đã chọn người có tuổi, mệnh hợp với chủ nhà và là người thành đạt, hạnh phúc, viên mãn trong cuộc sống để “xông nhà” với mong muốn sẽ đem đến cho gia đình sự may mắn, tài lộc cả năm.

Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng tìm và chọn được người hợp tuổi, mệnh và có đủ “tố chất” để “xông nhà” như vậy. Họ đã tìm đến dịch vụ cho thuê người xông nhà để có thể tìm được người phù hợp để xông nhà mang lại may mắn.

Theo đó, ngay từ đầu tháng 12 Âm lịch, không ít người đã liên hệ với các công ty, cá nhân làm dịch vụ này để có nhiều sự lựa chọn, giá cả cũng mềm hơn. Anh Nguyễn Quốc Cường (Cầu Giấy, Hà Nội) cho biết những năm trước anh thường tìm người quen hợp tuổi để xông đất.

Tuy nhiên, việc này cũng mất thời gian mà người được nhờ cũng bận rộn, đến không đúng giờ anh chọn. Điều này khiến anh cảm thấy không hài lòng nhưng vẫn phải nhờ. Và không phải năm nào cũng tìm được người phù hợp để xông nhà.

“2 năm trở lại đây, mình biết đến và sử dụng dịch vụ thuê người xông đất nên mình không phải nhờ vả ai nữa. Dù tốn kém một chút, mình cảm thấy hài lòng và an tâm năm mới may mắn, tài lộc thì cũng đáng”, anh cho hay.

Dành ra 30 phút kiếm được cả chục triệu đồng nhờ làm việc này - 1

Nhiều gia đình sẵn sàng chi cả chục triệu đồng để thuê người xông đất hợp tuổi, mệnh dịp đầu năm mới. Ảnh minh họa.

Nói về loại hình dịch vụ này, anh Đức Đạt, một người chuyên cung ứng loại hình cho thuê người xông nhà cho biết, vào những ngày gần Tết, anh nhận được vài chục đơn thuê người xông nhà, xông đất. Những năm đầu mới mở anh nhận chỉ được chục đơn, các năm sau số lượng tăng lên rất nhiều so với năm trước.

Thông thường, người được thuê “xông nhà” sẽ sang từ sáng mùng Một Tết. Những người này sẽ đến chúc và chia “lộc” cho từng thành viên trong gia đình.

“Tôi sẽ tìm người xông đất đầu năm cho gia chủ, người đến xông đất hợp với những ai thì có lời chúc gì kèm theo lộc gì. Còn những thành viên khác trong gia đình trong năm có xung hạn gì thì người đến xông nhà thì sẽ có lộc để khắc chế hạn cho thành viên đó”, anh cho hay.

Theo đó, giá cả phụ thuộc vào số lượng thành viên trong gia đình. Cụ thể, nhà có 5 người lớn và 3 trẻ nhỏ thì sẽ phải chi trả cho dịch vụ này là 10 triệu đồng. Để mọi việc thuận lợi, gia chủ sẽ phải liệt kê họ và tên, ngày tháng năm sinh âm lịch của từng thành viên trong gia đình để xem, sắp sếp sao cho người đến xông đất sẽ phát lộc cho từng thành viên gia đình phù hợp với vận mệnh của năm ấy.

Anh Đạt cũng cho biết dịch vụ này “đắt khách” trong mấy năm trở lại đây. Khách đặt trước thời gian dài, bên anh sẽ xem thật kỹ lưỡng và chọn người phù hợp nhất. Cận Tết, anh thường không nhận đơn đặt hàng nữa vì việc tìm người đủ tiêu chuẩn không phải đơn giản.

“Một người đủ tiêu chuẩn xông nhà phải đảm bảo các yếu tố là hợp tuổi, mệnh với gia chủ. Đó là người cao ráo, sáng sủa, công việc ổn định, tính cách ôn hòa… Và đặc biệt, người đó phải là người hoạt bát”, anh cho biết thêm.

Ngoài ra, một số công ty, cá nhân còn nhận xông nhà thuê với các gói dịch vụ khác nhau, dao động từ vài trăm đến 5-7 triệu đồng/lần.

Mấy năm gần đây, dịch vụ cho thuê người xông đất trở thành dịch vụ "hốt bạc" vào dịp Tết. Một người làm dịch vụ này tiết lộ, có năm thu được cả trăm triệu đồng. Vì nhiều người tin rằng việc người hợp tuổi “xông nhà” nhà đầu năm sẽ ảnh hưởng lớn đến may mắn, tài lộc, sức khỏe của cả gia đình trong năm đó. Tuy nhiên, nhiều chuyên gia khuyến cáo, dịch vụ này cũng phát sinh những phiền toái không lường trước được, mọi người nên nhờ người quen để tiết kiệm chi phí và giảm bớt rủi ro.

Mùng 1 Tết xông đất “Vua cam” Hàm Yên muốn đưa cam Việt ra thế giới

Ông Đoàn Xuân An vẫn âm thầm gieo những hạt mầm mới cho giống cam sành không hạt trên vùng cam nổi tiếng xã Phù Lưu, huyện...

Theo Anh Thư (Dân Việt)
sự kiện Tết Nguyên đán
Báo lỗi nội dung