Cặp kính nhặt ở bãi rác có giá bán siêu đắt đỏ và câu chuyện phía sau không ai ngờ

Chủ Nhật, ngày 21/06/2020 13:30 PM (GMT+7)

Cặp kính 300 năm tuổi có hình thù kỳ lạ nhưng được bán với giá siêu cao. Lý do đấu giá của người đàn ông có thể khiến nhiều người rơi nước mắt.

Sự kiện: Kinh Doanh

Cặp kính này vô tình được nhặt từ một bãi rác phía nam thành phố Wellington (New Zealand). Nó có các đặc điểm của nhãn hiệu Martin’s Margins – một thương hiệu được tạo ra bởi chuyên gia nhãn khoa người Anh Benjamin Martin vào năm 1756.

Cặp kính nhặt ở bãi rác có giá bán siêu đắt đỏ và câu chuyện phía sau không ai ngờ - 1

Cặp kính kỳ lạ được bán với giá cao ngất ngưởng (Nguồn: Stuff)

Tip Shop là nơi chuyên thu mua những món đồ đã qua sử dụng, nhưng không một ai tại cửa hàng có thể nghĩ rằng cặp kính có tuổi đời gần 300 năm này lại xuất hiện trong cửa hàng của họ.

Mặc dù một số người cho rằng vẻ ngoài và độ vừa vặn của cặp kính là "không hoàn hảo”, nhưng vẻ ngoài kỳ lạ dường như không khiến hầu hết mọi người bỏ qua cuộc đấu giá này và nhiều người khẳng định thiết kế của cặp kính phổ biến từ những năm 1760 đến những năm 1820. Cặp kính có bộ gọng bằng thép chắc chắn. Đây chắc chắn là món hàng hiếm và lạ nhất mà các nhân viên của cửa hàng từng giao dịch.

Mặc dù không ai có thể chắc chắn hoàn toàn rằng đây có phải là kính do Martin thiết kế hay không, tuy nhiên nó sở hữu một đặc điểm quen thuộc trong những sản phẩm của ông. Phần tròng kính có đường kính nhỏ nhưng dày là thiết kế quen thuộc để giảm nhẹ tác động từ ánh sáng chói mà ông cho rằng sẽ gây hại cho mắt.

Cửa hàng Tip Shop đã bán đấu giá online cặp kính với mức giá khởi điểm là 300 USD. Chỉ 5 phút sau, cặp kính được trả 6.650 USD và mức giá cuối cùng là hơn 8.000 USD (hơn 185 triệu đồng) được đưa ra bởi một người đàn ông goá vợ.

Cặp kính nhặt ở bãi rác có giá bán siêu đắt đỏ và câu chuyện phía sau không ai ngờ - 2

Cặp kính khiến người đàn ông nhớ về người vợ quá cố của mình (Nguồn: Stuff)

Được biết, anh Aaron Smylie đã mất đi người vợ của mình vì căn bệnh ung thư. Dịch Covid-19 khiến họ đã không thể thường xuyên gặp nhau, vì vậy họ hay dùng FaceTime để trò chuyện mỗi ngày. Và để cho cuộc trò chuyện trở nên vui vẻ, vợ anh thường chọn hình ảnh cặp kính tròn và râu giả trong ứng dụng này. Hình ảnh cặp kính cổ được rao bán đã khiến anh nhớ tới vợ mình khi cô còn sống.

“Dù sao thì tôi cũng thích những thứ kỳ quặc và cặp kính đã thu hút tôi. Tất nhiên, kỉ niệm với người vợ của mình là lý do chính khiến tôi chọn mua nó”, anh Smylie chia sẻ.

Một phát ngôn viên của Hội đồng thành phố Wellington cho biết số tiền này sẽ được đưa vào quỹ giảm thiểu chất thải của hội đồng thành phố để giúp chi trả cho các hoạt động chôn lấp rác thải.

Nguồn: http://danviet.vn/cap-kinh-nhat-o-bai-rac-co-gia-ban-sieu-dat-do-va-cau-chuyen-phia-sau-khong-ai...

Sự thật rùng mình đằng sau loại cà phê mà nhiều người thích uống

Nghe xong câu chuyện đằng sau ly cà phê hảo hạng này ắt hẳn nhiều người sẽ bị ám ảnh và suy nghĩ.

Theo Huy Nguyễn (Theo Stuff) (Dân Việt)
sự kiện Kinh Doanh
Báo lỗi nội dung