Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng

Thứ Ba, ngày 08/08/2017 19:00 PM (GMT+7)

Sáng 8-8, đoàn liên ngành TP bắt đầu thực hiện dán tem lên trụ bơm xăng dầu để chống gian lận và quản lý thuế tại các cây xăng.

Sự kiện: Kinh Doanh

  

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 1

Tại cửa hàng xăng dầu số 1 (địa chỉ 136 Hai Bà Trưng, Phường Đa Kao, Quận 1 - thuộc Công ty xăng dầu khu vực II – Petrolimex Sài Gòn), sau khi phổ biến các thủ tục cần thiết, đoàn liên ngành lần lượt dán Tem đồng hồ công tơ tổng (tem chống gian lận) và Tem mã vạch (tem nhận diện) lên các trụ bơm xăng.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 2

Cục thuế TP HCM sẽ phối hợp Chi cục Quản lý thị trường (Sở Công thương TP) và Chi cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng (Sở Khoa học Công nghệ TP) dán tem vào các đồng hồ tổng tại 3.700 trụ bơm xăng trên địa bàn TP nhằm quản lý nguồn gốc xăng, bơm thiếu, chống buôn lậu cũng như gian lận thuế.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 3

Tem niêm phong sẽ được dán lên đồng hồ công tơ tổng theo đề án "Nâng cao hiệu quả công tác quản lý thuế trong kinh doanh bán lẻ xăng dầu trên địa bàn TP". Chỉ một chiếc tem nhỏ nhưng có thể mang lại hàng ngàn tỉ đồng cho ngân sách.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 4

Trong khi đó tem mã vạch lên các trụ bơm xăng. Toàn bộ kinh phí do UBND TP hỗ trợ và các cây xăng không phải mất bất kỳ chi phí gì.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 5

Một đồng hồ công tơ tổng có thể dán từ 2-4 tem, mỗi một khớp nối là một con tem (có số seri riêng để quản lý). Phía sau đồng hồ công tơ tổng cũng được dán tem tại vị trí không thể tháo ra để can thiệp số liệu.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 6

Đoàn liên ngành sẽ cố gắng hoàn tất dán tem cho 3.700 trụ bơm trên 24 quận huyện vào 30-9.

Cận cảnh "tem ngàn tỉ" chống gian lận thuế tại các cây xăng - 7

Mục đích của việc dán tem là tạo được sự phối hợp giữa các đơn vị bán lẻ xăng dầu trên địa bàn với các cơ quan nhà nước. Tránh hiện tượng lợi dụng các chính sách về xăng dầu để trốn thuế hay gian lận thương mại.

Theo Hoàng Triều (Người lao động)
sự kiện Kinh Doanh