Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này

Thứ Hai, ngày 22/06/2020 05:00 AM (GMT+7)

Mặc dù hầu hết các biên giới đều phải đóng cửa nhằm ngăn chặn sự lây lan toàn cầu của COVID-19, một số quốc gia đã cân nhắc một số cách thức để thu hút khách du lịch quay trở lại và thúc đẩy nền kinh tế.

  

Sicily, Ý

Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này - 1

Đảo Sicily phía nam nước Ý đang tìm cách hồi sinh du lịch của mình bằng lời đề nghị hấp dẫn riêng, bao gồm kế hoạch chi trả một phần ba chi phí khách sạn của khách du lịch và một nửa giá vé máy bay cũng như các loại phí tham quan tại các địa điểm du lịch nổi tiếng có thể được loại bỏ.

Thành phố Cancun, Mexico

Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này - 2

Theo truyền thông địa phương, thành phố chuẩn bị ra mắt gói Come to Cancun (Đến với Cancun) với nỗ lực tăng số lượng hành khách đến thăm quan. Thỏa thuận này thực chất là mua một được hai, nhận một gói miễn phí ăn ở tại các bãi biển bao gồm Puerto Morelos, Isla Mujeres và Cancun. Hiệp hội Khách sạn tại Cancun cũng thông báo nếu khách đặt 2 tối sẽ được miễn phí thêm 2 tối nữa.

Las Vegas, Hoa Kỳ

Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này - 3

Las Vegas đang chuẩn bị mở cửa trở lại và thu hút khách du lịch để phục hồi kinh tế. Giám đốc điều hành khách sạn-casino D Las Vegas và The Golden Gate Derek Stevens đã công bố kế hoạch mở lại các khách sạn của mình và tặng 1.700 chuyến bay miễn phí tới Las Vegas.

Nhật Bản

Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này - 4

Các báo cáo ban đầu cho thấy chính phủ Nhật Bản có thể trợ cấp một phần chi phí cho khách du lịch. Kế hoạch trị giá 19 tỷ USD sẽ bắt đầu vào tháng 7, theo báo cáo trên các phương tiện truyền thông Nhật Bản.

Quốc gia này đã xem xét mở lại biên giới cho khách du lịch từ các quốc gia được chọn là có mức độ lây nhiễm virus corona ở mức thấp, tiêu biểu như các du khách đến từ Thái Lan, Việt Nam, Úc và New Zealand.

Đảo Síp

Bạn sẽ được trả thêm tiền "khủng" nếu đi du lịch ở những địa điểm này - 5

Nền kinh tế ở đây phụ thuộc chủ yếu vào ngành du lịch. Để thúc đẩy sự phát triển du lịch sau dịch, quan chức tại hòn đảo này thông báo sẽ chi trả toàn bộ chi phí gồm ăn, ở và thuốc men cho khách du lịch xét nghiệm dương tính với Covid-19 khi đến đây.

Nguồn: http://danviet.vn/ban-se-duoc-tra-them-tien-khung-neu-di-du-lich-o-nhung-dia-diem-nay-5020202264...

Ngấm đòn Covid-19, các đại gia du lịch thua lỗ liểng xiểng

Đại dịch Covid-19 đã khiến các công ty du lịch lữ hành và bất động sản nghỉ dưỡng gặp khó khăn hơn bao giờ hết khi...

Theo Huy Nguyễn (Theo 7news) (Dân Việt)
sự kiện Kinh tế "kháng sốc" COVID-19