Bác tin đồn các siêu thị tại TP HCM bị đóng cửa từ hôm nay ngày 15/7

Thứ Năm, ngày 15/07/2021 07:06 AM (GMT+7)

Nhiều người lo sợ dẫn đến đổ về các siêu thị để tích trữ hàng hoá, chấp nhận đứng xếp hàng 2 giờ đồng hồ để được vào mua hàng.

Ngày 13/7 vừa qua, UBND TP HCM có văn bản số 2337 về những doanh nghiệp phải tạm dừng hoạt động từ 0 giờ ngày 15/7 nếu không đảm bảo các yêu cầu về phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Theo đó, các doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn thành phố phải đảm bảo thực hiện được vừa sản xuất, vừa cách ly người lao động tại chỗ với phương châm "3 tại chỗ": sản xuất tại chỗ - ăn tại chỗ - nghỉ ngơi tại chỗ.

Đồng thời, doanh nghiệp phải đảm bảo thực hiện được phương châm "1 cung đường - 2 địa điểm": chỉ duy nhất một cung đường vận chuyển tập trung công nhân từ nơi sản xuất đến nơi ở của công nhân.

Sau khi văn bản trên được ban hành trên mạng xã hội xuất hiện tin đồn các siêu thị tại TP HCM sẽ đóng cửa từ 0h ngày 15/7.

Nhiều người lo sợ dẫn đến đổ về các siêu thị để tích trữ hàng hoá, chấp nhận đứng xếp hàng 2 giờ đồng hồ để được vào mua hàng.

Bác tin đồn các siêu thị tại TP HCM bị đóng cửa từ hôm nay ngày 15/7 - 1

Siêu thị vẫn mở cửa bình thường

Tuy nhiên, thông tin đóng cửa siêu thị chỉ là thất thiệt. Các siêu thị khẳng định vẫn hoạt động bình thường để cung cấp hàng hóa nhu yếu phẩm cho người dân.

Tại Bách Hoá Xanh, đã gia tăng trữ lượng hàng hóa từ 3-4 lần bình thường, đa dạng hóa nguồn cung ứng. Trong bối cảnh dịch bệnh phức tạp, để đảm bảo nhiều người có thể mua được hàng, các siêu thị đã thông báo hạn chế số lượng mặt hàng mỗi khách hàng có thể mua được.

VinMart/VinMart+ cũng cho biết hiện 500 siêu thị và cửa hàng tại TP HCM vẫn hoạt động bình thường.

Đối với hệ thống GO!/ Big C và Tops Market, đơn vị cam kết giữ vững bình ổn giá, không tăng giá.

Trong khi đó, với Saigon Co.op - một trong những doanh nghiệp sở hữu hệ thống bán lẻ lớn nhất TP HCM cũng ra thông báo khẳng định mặc dù chịu nhiều áp lực từ các chi phí phát sinh trong công tác vận tải, vận chuyển, xét nghiệm, một số mặt hàng khó khăn cục bộ và rất nhiều khó khăn về nhân sự nhưng Saigon Co.op quyết tâm không tăng giá hàng hóa.

Nguồn: http://danviet.vn/bac-tin-don-cac-sieu-thi-tai-tp-hcm-bi-dong-cua-tu-hom-nay-ngay-15-7-502021157...

Ăn sầu riêng ai cũng xuýt xoa, nhưng nhìn hái sầu ai cũng thót tim

Với đặc tính vỏ dày, nhiều gai nhọn, cộng thêm việc mọc trên những tán cây cao, xen lẫn giữa rẫy cà phê, việc thu hái...

Theo Xuyến Chi (Dân Việt)
sự kiện Tác động của dịch Covid-19 đến kinh tế
Báo lỗi nội dung