5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt?

Sự kiện: Đắt - Độc - Lạ

Điểm chung của những chiếc máy bay tư nhân đắt đỏ nhất thế giới này là không gian rộng rãi, có thể tùy chỉnh nội thất theo nhu cầu, được ví như "ngôi nhà trên bầu trời".

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 1

Dòng máy bay Global phiên bản mới nhất của Bombardier là Global 8000. Chiếc máy bay này có giá 78 triệu USD, dự kiến sẽ đi vào hoạt động vào năm 2025.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 2

Với sức chứa 19 hành khách, Bombardier Global 8000 có tầm hoạt động 8.000 hải lý. Global 8000 có thể khai thác các chuyến bay thẳng giữa các thành phố như London và Perth cũng như Los Angeles và Singapore.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 3

Máy bay bao gồm một phòng hội nghị với không gian hội họp hoặc ăn uống có thể chứa sáu người và một phòng giải trí với hệ thống âm thanh vòm. Phòng suite chính có giường cỡ lớn và phòng tắm riêng với vòi sen.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 4

Airbus ACJ320neo có giá 110 triệu USD và được giao cho khách hàng đầu tiên vào năm 2018. Trong khi A320neo có thể chứa tới 180 người dưới dạng máy bay chở khách thì Airbus ACJ320neo chỉ có 19 chỗ ngồi.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 5

Với tầm hoạt động lên tới 6.750 hải lý, Airbus ACJ320neo có thể bay thẳng tới 15 giờ, thực hiện các chuyến bay thẳng giữa các thành phố như Los Angeles đến Bắc Kinh hoặc London đến Johannesburg.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 6

Với mức giá hơn 200 triệu USD, Boeing 787 BBJ hiện đang được các tỷ phú, chính phủ và nhà khai thác dịch vụ cho thuê cao cấp sử dụng.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 7

BBJ có tầm hoạt động 9.945 hải lý, nghĩa là nó có thể bay đến gần như bất kỳ hai thành phố nào trên thế giới mà không cần dừng để tiếp nhiên liệu.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 8

Boeing 787 BBJ cung cấp các tiện nghi như độ cao cabin thấp hơn, cửa sổ lớn hơn, không khí sạch hơn và có độ ẩm cao hơn. Khoang của máy bay rộng đến mức có thể bao gồm hai phòng ngủ chính, hai phòng tắm chính, hành lang, phòng ăn và khu vực hội nghị. Tất nhiên, cabin trên mỗi máy bay sẽ là duy nhất vì mỗi khách hàng có thể tùy chỉnh để phù hợp với nhu cầu.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 9

ACJ350 của Airbus được chế tạo dựa trên Airbus A350 - một loại máy bay thân rộng hai động cơ phổ biến. ACJ350 có diện tích sàn 3.300 m2 và có giá lên tới 300 triệu USD.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 10

Thiết kế nội thất hiện đại khiến nó trở thành ngôi nhà trên bầu trời. Khách hàng hoàn toàn có thể tùy chỉnh nội thất máy bay theo nhu cầu.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 11

Boeing 747-8 BBJ có giá 418,4 triệu USD. Nếu như chiếc 747-8 có thể chứa tới 467 hành khách thì Boeing 747-8 BBJ chỉ có thể chứa 100 hành khách - mặc dù con số này khá nhiều đối với một máy bay tư nhân.

5 máy bay tư nhân đắt nhất thế giới có gì đặc biệt? - 12

"Nữ hoàng bầu trời riêng" có tầm hoạt động 8.929 hải lý. Nội thất được chia thành các phòng khánh tiết, phòng chờ, khu vực tiếp khách cho hành khách, phòng ăn và phòng tắm. Nguồn ảnh: Simpleflying, BI

Nguồn: [Link nguồn]

Trong một tháng, người Việt chi hơn 1 tỉ USD để nhập khẩu điện thoại

Thị trường Trung Quốc chiếm tới 83% trị giá nhập khẩu điện thoại các loại và linh kiện của Việt Nam. 

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoàng Minh (theo Simpleflying) ([Tên nguồn])
Đắt - Độc - Lạ Xem thêm
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN