10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới

Những phương pháp massage này sử dụng con trăn, ốc sên, xương rồng hay thậm chí cả dao để giúp giảm căng thẳng, mệt mỏi và chữa bệnh.

1. Massage trăn

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 1

Du khách tới vườn thú thành phố Cebu, Philippines có cơ hội trải nghiệm loại massage đặc biệt với các chú trăn khổng lồ. Kiểu massage này chỉ dành cho những ai cực can đảm, bởi bạn sẽ được đặt lên người 4 chú trăn khổng lồ với tổng trọng lượng 250kg và nằm trên một chiếc giường bằng tre. Mỗi chú trăn này (được đặt tên Michelle, Walter, EJ và Daniel) cần ăn 10 con gà trước khi massage, để phòng cơn đói khiến chúng gây hại cho khách. Liệu pháp này kéo dài 10-15 phút, được cho rằng có thể chữa bệnh và làm dịu cơ thể.

2. Massage xương rồng

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 2

Bạn có thể cho rằng, massage xương rồng gây đau đớn. Nhưng trên thực tế, theo khu nghỉ dưỡng Four Seasons tại Punta Mita, Mexico, massage xương rồng Hakali không hề gây ra đau đớn, bởi những miếng xương rồng đã bị nhổ hết gai nhỏ và có thể giúp dưỡng ẩm làn da. Với 250 USD, làn da của bạn sẽ được massage và dưỡng ẩm mềm mại với những miếng xương rồng và rượu Têquila Mexico.

3. Massagec cù

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 3

Tại CosquilleArteSpa, ở Madrid, Tây Ban Nha, bạn có thể trải nghiệm massage bằng phương pháp cù khéo léo để giải tỏa căng thẳng. Thay vì thọc lét mạnh bằng tay, nhân viên tại đây dùng long vũ và ngón tay di chuyển nhẹ trên cơ thể. Việc di chuyển trên cơ thể được điều chỉnh tùy theo mức độ “buồn” của khách. CosquilleArteSpa là spa có massage cù đầu tiên trên thế giới. Giá tiền của một lần massage 30 phút là 35 USD và 60 USD cho một giờ.

4. Massage dao

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 4

Nếu bạn đủ gan dạ thì có thể tới Đài Loan để trải nghiệm phương pháp massage bằng dao có từ 2.000 năm trước. Trong quá trình massage, cơ thể bạn sẽ được cạo bởi những chiếc dao sắc, to bản dài 25cm. Phương pháp này được cho là giúp giải phóng năng lượng, tăng cường lưu thông máu và loại bỏ các độc tố. Giá một lần massage 10 phút là khoảng 3,3 USD.

5. Massage voi

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 5

Đối với những người đang bị đau vùng thắt lưng thì massage voi là ý tưởng tuyệt vời. Những chú voi nặng 3 tấn tại một công viên du lịch ở Chiang Mai, Thái Lan được huấn luyện để giẫm chân nhẹ lên lưng bạn.

6. Massage trên thuyền Gondola

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 6

Không ngạc nhiên khi thành phố lãng mạn nhất thế giới Venice, Italy, là nơi có dịch vụ massage đặc biệt này. Tại Casanova Spa của khách sạn Cipriani ở Venice, Italy, bạn có thể nằm trên con thuyền nhỏ xuôi dòng nước êm ả và tận hưởng liệu pháp massage Gondola do nhân viên riêng thưc hiện. Để bảo vệ làn da bạn khỏi ánh nắng mặt trời, nhân viên massage sẽ sử dụng một loại tinh dầu đặc biệt với hoạt chất bảo vệ SPF.

7. Massage ốc sên châu Phi

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 7

Các spa tại Nga, Nhật và Anh đã nâng liệu pháp massage mặt lên đẳng cấp mới với những chú ốc sên. Phương pháp này sử dụng 3 chú ốc sên, di chuyển trên mặt và để lại chất nhờn giúp phục hồi làn da. Massage ốc sên (Celebrity Escargot Course) được cho là giúp tái tạo làn da, xóa nếp nhăn, liền sẹo và vết bỏng.

8. Massage tát mặt

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 8

Trong lịch sử loài người, tát được cho là hành động tiêu cực, nhưng điều này đang dần được thay đổi. Đi tiên phong trong việc thay đổi khái niệm này là Mawin và Tata New Series World (tên thật). Họ là 2 trong số 10 người được cấp bằng massage tát Thái Lan. Phương pháp kỳ lạ này được cho là giúp xóa nếp nhăn, làm thon gọn khuôn mặt và đẩy lùi các dấu hiệu lão hóa.

9. Massage trứng cho trẻ em

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 9

Trong ảnh là người cha đang massage đầu cho con bằng hai quả trứng sau khi cắt tóc tại một trung tâm y tế ở Hợp Phì, An Huy, Trung Quốc. Theo truyền thống của người Trung Quốc, cắt tóc vào ngày thứ 2 của tháng 2 âm lịch sẽ mang lại may mắn. Không có nhiều thông tin về lý do trứng được dùng để massage cho trẻ, nhưng việc này có vẻ mất vệ sinh.

10. Massage lửa

10 dịch vụ massage kỳ lạ nhất thế giới - 10

Massage lửa là liệu pháp phổ biến vào những tháng mùa đông tại nhiều bệnh viện cổ truyền của Trung Quốc. Người ta tin rằng, massage lửa giúp họ phòng được các bệnh như cúm và cảm lạnh thông thường. Trong liệu pháp này, một chiếc khăn được tẩm chất dễ cháy như cồn và châm lửa, sau đó đặt lên trên chiếc khăn khác rồi phủ lên cơ thể. Phương pháp này không hề gây đau đớn và được cho là một cách tuyệt vời để giảm cân.

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Hoài Thu (zing.vn/Oddee)
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN