Xu hướng mới của thị trường: cầm đồ online

Dù đi sau thế giới khá lâu nhưng xu hướng cầm đồ trực tuyến đã dần dần xuất hiện ở Việt Nam. Khởi xướng cho xu hướng này ở là sự chào sân của dịch vụ cầm đồ trực tuyến Camdonhanh gần cuối năm 2015.

Có thể nói, dù mục đích kinh doanh của cầm đồ cho vay vốn cũng như xoay sở nhu cầu cá nhân là rất cần thiết nhưng do những biến tướng đi ngược lại với lợi ích khách hàng đã làm mọi người hình thành thói quen rụt rè, xấu hổ khi thực hiện giao dịch. Lãi suất quá cao, nguồn gốc tài sản bất minh, dịch vụ cầm đồ truyền thống đang bị lợi dụng và không còn để phục vụ khách hàng chân chính nữa khiến cho nhiều người dần dần có định kiến xấu về dịch vụ cầm đồ.

Cầm đồ trực tuyến tại Việt Nam

Dù đi sau thế giới khá lâu nhưng xu hướng cầm đồ trực tuyến đã dần dần xuất hiện ở Việt Nam. Khởi xướng cho xu hướng này ở là sự chào sân của dịch vụ cầm đồ trực tuyến Camdonhanh gần cuối năm 2015.

Xu hướng mới của thị trường: cầm đồ online - 1

Tại những cửa hàng cầm đồ truyền thống, người sử dụng dịch vụ phải mang tài sản đến để định giá và tiến hành cầm cố với nhiều thủ tục, mất rất nhiều thời gian. Thì hiện nay, với mô hình cầm đồ trực tuyến mà Camdonhanh đang áp dụng tại Việt Nam, thời gian giao dịch này được rút ngắn đi rất nhiều. Chỉ trong vài phút tiến hành gửi yêu cầu trực tuyến, các thẩm định viên sẽ tiến hành định giá và đưa ra ngay giá trị tài sản. Sau đó người dùng có thể thống nhất lịch giao hẹn thuận tiện nhất và nhân viên của Camdonhanh sẽ đến tận nơi nhận tài sản miễn phí. Khác với cầm đồ truyền thống, Camdonhanh còn cung cấp cho người dùng rất nhiều chủng loại tài sản có thể cầm cố: từ vàng, các loại trang sức cho đến điện thoại, laptop, máy ảnh, nhạc cụ, điện tử...

Với sự hỗ trợ từ các chuyên gia tư vấn nước ngoài, Camdonhanh cung cấp cho người cầm cố một dịch vụ cạnh tranh và an toàn nhất trên thị trường. Việc định giá tài sản sẽ luôn nhắm tới lợi ích của khách hàng. Việc áp dụng hệ thống công nghệ thông tin và cơ sở hạ tầng tiên tiến trên thế giới, thông tin của khách hàng và tài sản sẽ luôn được đảm bảo giữ kín.

Cầm đồ không còn là một dịch vụ “đáng ngại”

Như đã đề cập, mô hình kinh doanh cầm đồ trực tuyến đã xuất hiện từ khá lâu trên toàn cầu, đặc biệt là tại Mỹ và Châu Á. Mô hình này giúp đa dạng hóa ngành nghề kinh doanh trực tuyến và tạo nên một xu hướng mới cho thị trường trong việc số hóa các ngành nghề dịch vụ một cách chuyên nghiệp.

Xu hướng mới của thị trường: cầm đồ online - 2

Hơn nữa, dịch vụ cầm đồ trực tuyến như Camdonhanh đã góp phần giúp chắp cánh cho những ước mơ khởi nghiệp và các doanh nghiệp nhỏ trong tương lai bằng việc giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề tài chính của bất kỳ cá nhân nào. Có thể lấy ví dụ điển hình như với chị Thảo (một khách hàng cũ) nhờ có Camdonhanh mà có thể mở được cho riêng chị một quán cà phê mơ ước hay anh Long (Việt kiều Úc) có thể thực hiện được ý tưởng mở trường dạy nấu ăn tại Việt Nam.

Với những lợi ích là giao dịch minh bạch, nhanh chóng và an toàn, mô hình cầm đồ trực tuyến như Camdonhanh đang áp dụng hứa hẹn sẽ giải quyết được những vấn đề còn tồn đọng ở mô hình cầm đồ truyền thống, từ đó giúp chuyên nghiệp hóa dịch vụ cũng như thay đổi quan niệm của đa số mọi người về việc cầm đồ.

Chia sẻ
(Theo Khám phá).
Báo lỗi nội dung