Người Mỹ sốc vì viên nước đá Việt quá “khủng”

Viên nước đá cỡ lớn dùng để uống bia quá quen thuộc với người tiêu dùng Việt, nhất là dân nhậu đã gây sốc với chuyên gia về nước đá người Mỹ.

Chuyên gia bất ngờ

Đó là chia sẻ của ông Don Carpenter, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của hãng Automatic Ice (Mỹ) - chuyên thiết kế và lắp đặt dây chuyền đóng gói nước đá tự động có tuổi đời gần 40 năm uy tín trên khắp thế giới -trong lần đầu tiên đến Việt Nam.

Người Mỹ sốc vì viên nước đá Việt quá “khủng” - 1

Viên đá quen thuộc của Việt Nam gây sốc cho chuyên gia Mỹ

Ông Don Carpenter cho biết đặc thù công việc đã đưa ông đi rất nhiều nước trên thế giới như: Anh, Pháp, Ai-len, Thụy Sỹ, Phần Lan, Ba Lan, Ai Cập, Israel, Ả Rập, Nam Phi,… và tiếp xúc thường ngày với những viên nước đá tiêu dùng nhưng chưa ở đâu ông thấy người dân sử dụng viên đá lớn như ở Việt Nam. Lần đầu nhìn thấy nó trong bữa ăn trưa, ông đã vô cùng kinh ngạc. Dân trong nghề gọi đây là đá 8 (hình trụ có đường kính 4 cm, dài 8 cm), sử dụng nhiều trong quán nhậu dùng để uống bia hay một số thức uống khác như nước ngọt, trà đá.

Ở những quốc gia mà ông Don Carpenter đã đi qua, viên nước đá có kích thước khá khiêm tốn, đường kính chỉ 2 cm và dài lắm cũng 2,5 cm (tương đương loại nước đá dùng cho cà phê, nước mía ở Việt Nam), ngay ở quốc gia nóng như Israel viên nước đá cũng không hề lớn hơn.

Người Mỹ sốc vì viên nước đá Việt quá “khủng” - 2

Ông Don Carpenter trong chuyến công tác tại Việt Nam

Chuyến công tác của ông đến TP HCM vào tháng 6 vừa qua, sau một thời gian dài đàm phán hợp đồng và hướng dẫn lắp đặt thiết bị từ xa với đối tác là Công ty TNHH SX TM Hồng Phúc (thường gọi là nước đá Hồng Phúc) tại nhà máy mới của công ty trên đường Tô Ngọc Vân (quận 12). Ông và cộng sự đến để cài đặt hệ thống và hướng dẫn vận hành dây chuyền đóng gói nước đá tự động được đánh giá là được đầu tư vô cùng bài bản và cập nhật những công nghệ mới nhất hiện nay trong ngành.

Không chỉ lạ mà còn sạch

Bà Dương Thị Thu Dung, Giám đốc Công ty Hồng Phúc cũng cho biết khi làm việc với các khách hàng người nước ngoài lần đầu, họ đều rất ngạc nhiên về mức độ tiêu thụ nước đá của người tiêu dùng trong nước. “Mới đây, quản lý một chuỗi cửa hàng tiện lợi của Nhật đã hỏi tôi tại sao nước đá Hồng Phúc không đóng bao kích cỡ 2 kg mà chỉ sản xuất loại nhỏ nhất là 5 kg. Tôi giải thích và họ có hỏi lại nhân viên người Việt của họ nên sau đó không đặt hàng loại bao nhỏ cho phù hợp với thói quen tiêu dùng ở thị trường Việt Nam.” – bà Dung nói.

Người Mỹ sốc vì viên nước đá Việt quá “khủng” - 3

Xe chuyên dùng chuyển đá đóng bao PE ra xe lạnh

Nhu cầu tiêu dùng nước đá viên tại TP HCM rất lớn nhưng do trước giờ chủ yếu cạnh tranh giá rẻ nên ngành nước đá ăn uống tại TP HCM vẫn còn nhiều nguy cơ tiềm ẩn về mất an toàn vệ sinh thực phẩm.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong ngành, đầu năm 2015, nước đá Hồng Phúc quyết định đầu tư xây dựng nhà máy mới trên diện tích gần 5.000 m2 với điểm nổi bật là dây chuyền đóng gói sản phẩm vào bao PE hoàn toàn tự động của Mỹ.

Trước khi qua khâu đóng gói, nguồn nước dùng để làm lạnh đã được xử lý kỹ lưỡng bằng công nghệ hiện đại đảm bảo theo quy chuẩn nước đá dùng liền. Thành phẩm được chuyển vào kho lạnh đạt chuẩn để bảo quản trước khi đưa lên xe đông lạnh để giao cho khách hàng.

Người Mỹ sốc vì viên nước đá Việt quá “khủng” - 4

Nước đá đóng bao PE tự động theo công nghệ Mỹ

Sự đầu tư bài bản và chuyên nghiệp của nước đá Hồng Phúc với sản phẩm là nước đá đóng bao PE sẽ tạo thêm một phân khúc thị trường mới, nơi khách hàng khi chọn nước đá yên tâm về nguồn gốc và chất lượng.

Và người nước ngoài khi đến Việt Nam, sau khi kinh ngạc về kích cỡ viên nước đá mà còn có thể thỏa mái sử dụng nước đá nhiều như người Việt để giải nhiệt vì hoàn toàn yên tâm về chất lượng.

*Thông tin doanh nghiệp

CÔNG TY TNHH SX TM HỒNG PHÚC 

Website: http://www.nuocdahongphuc.com

Email: hongphuc@nuocdahongphuc.com

ĐT: 0918 271 966 - 0903 704 550

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Tân Đạt ([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN