Lương đã về, bỏ túi ngay bí kíp để không rơi vào vòng tuần hoàn nghiệt ngã của tiền lương

Thứ Sáu, ngày 03/07/2020 12:00 PM (GMT+7)

"Rốt cuộc thì tiền lương của chúng ta đã đi đâu?" xứng đáng là câu hỏi kinh điển của thế kỉ. Đến với tốc độ 2G, ra đi với tốc độ 5G và đến bây giờ vẫn chưa ai biết thực sự lương đã đi đâu.

Lương đã về, bỏ túi ngay bí kíp để không rơi vào vòng tuần hoàn nghiệt ngã của tiền lương - 1

Đánh bạo vẽ vòng tuần hoàn của tiền lương để thêm hiểu niềm đau này. Cùng mô tả một chút vòng tròn oan nghiệt này xem có tìm ra được lời đáp: Tại sao mình và tiền lương không thể cùng nhau suốt kiếp?

Thực sự thì việc đầu tiên khi lương về chính là thanh toán 7749 khoản nợ đang xếp một hàng dài. Rồi lương về là một cái cớ tuyệt vời để kéo đám bạn đi vui chơi, ăn uống. Như được đà, những con dân mới được “ting ting” lao tấm thân nghèo chìm đắm vào trong những cơn vung tay mua sắm chẳng nghĩ chuyện mai sau. Kết cục, bạn lại ngây thơ hỏi: Sao không làm gì mà tiền lương đã vội bỏ mình đi.

Ting ting đã về rồi, để không rơi vào cảnh đầu tháng rich kid, giữa tháng ăn mì, cuối tháng vay nợ thì giắt túi ngay đám bí kíp này để không rơi vào vòng xoáy oan nghiệt của tiền lương.

Chia tiền lương thành nhiều quỹ tài chính theo công thức 6 chiếc lọ

Lương đã về, bỏ túi ngay bí kíp để không rơi vào vòng tuần hoàn nghiệt ngã của tiền lương - 2

Công thức 6 chiếc lọ - bí quyết quản lý tiền bạc nổi tiếng khắp thế giới, được giới thiệu bởi T.Harv Eker, doanh nhân - diễn giả - tác giả cuốn best-seller "Bí mật tư duy triệu phú".

Chia nhỏ các khoản chi tiêu dựa trên tỉ trọng sử dụng của từng cá nhân. Hãy chia tiền của bạn thành 6 cái lọ hoặc 6 tài khoản ngân hàng, hay còn gọi là 6 quỹ tài chính. Mỗi khi có tiền (lương, thưởng, hoặc bất kể nguồn thu nhập nào) hãy chia vào ngay 6 quỹ này. Đây là hành động cần làm ngay để chi tiêu khoa học và có một khoản tiết kiệm phòng khi rủi ro, tái đầu tư cho bản thân bằng giáo dục, đầu tư sinh lời, mua sắm hưởng thụ,…

Sử dụng app để theo dõi chi tiêu

Lương đã về, bỏ túi ngay bí kíp để không rơi vào vòng tuần hoàn nghiệt ngã của tiền lương - 3

Ghi chép chi tiêu mỗi ngày là cách để quản lý chi tiêu thành công.

Sau khi chia nhỏ các quỹ tài chính, bạn cũng nên theo sát quá trình chi tiêu của bản thân thông qua các app quản lý hoặc bằng sổ tay. Cái công việc tưởng như nhỏ nhặt này lại giúp bạn sắp xếp hợp lý quá trình chi tiêu của bản thân, giúp bạn nhìn ngay ra khoản nào hợp lý, khoản nào chưa. Nhờ nó, bạn sẽ tìm được câu trả lời của riêng mình cho câu hỏi thế kỉ ở trên: Tiền lương đã đi đâu?

Mua sắm online - Tận hưởng cuộc sống tiết kiệm mà không tằn tiện

Mua sắm online đặc biệt là trên các sàn thương mại điện tử (TMĐT) là một trong những công cụ hỗ trợ bạn trong việc tiêu dùng thông minh, giảm chi phí mua sắm theo cách truyền thống bằng cách tận dụng chương trình giảm giá có lợi. Từ đó, giúp tiết kiệm một khoản đáng kể. Cụ thể, bạn có thể chỉ phải bỏ ra 40-60% so với bình thường để mua các sản phẩm mong muốn hoặc sử dụng dịch vụ ăn uống/ du lịch với giá hời hơn.

Chưa kể, không chỉ liên tục tung ra các chương trình giảm giá từ tất cả các ngành hàng, các sàn TMĐT như Lazada mà còn tặng voucher giảm phí, thậm chí miễn phí vận chuyển giúp xóa tan nỗi lo tiền ship cao hơn tiền hàng. Việc hàng trăm thương hiệu chính hãng trên LazMall – hệ thống gian hàng chính hãng của Lazada sẽ giúp người tiêu dùng tự tin sở hữu hàng hiệu mà không lo mất tiền triệu. Cách săn deal, voucher giảm giá trên các trang TMĐT cũng vô cùng đơn giản giúp cho trải nghiệm mua sắm online trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thế là, nhờ săn sale, với cùng 1 khoản tiền chi cho việc mua sắm, bạn sẽ mua được nhiều thứ hơn. Thật là vi diệu phải không nào?

Ví dụ như trên Lazada, để hỗ trợ người dùng thỏa mãn đam mê mua sắm ngày “ting ting” nhưng vẫn tiết kiệm, chương trình “Lương đã về” được triển khai vào mỗi cuối tháng với sự tham gia của tất cả các ngành hàng cùng nhiều thương hiệu lớn. Cùng với đó là hàng triệu voucher hỗ trợ phí vận chuyển và ưu đãi giảm giá trực tiếp trên sản phẩm cũng là những lợi thế mà người dùng nên nắm bắt.

Lương đã về, bỏ túi ngay bí kíp để không rơi vào vòng tuần hoàn nghiệt ngã của tiền lương - 4

Từ ngày 29.6 – 3.7, cùng Lazada tiêu dùng thông minh và đón đầu những khuyến mãi hấp dẫn nhất để tận hưởng trọn niềm vui “tingting”. Cụ thể:

* Voucher freeship tẹt ga cho mọi đơn hàng trị giá 99k, áp dụng trên toàn quốc.

* Sưu tập voucher freeship bằng cách click chọn “Mã giảm giá” tại trang chủ Lazada và bấm “Cho vào ví”. Lazada sẽ tự động áp dụng mã cho đơn hàng đủ điều kiện.

* Hơn 750 thương hiệu hàng đầu giảm sâu tại hệ thống gian hàng chính hãng LazMall.

* Hàng ngàn đồng giá deal 7k đang chờ đón.

* Chương trình: Cùng mua cùng giảm đảm bảo deal hời cho đồng bọn - Vui hưởng freeship, mua sắm tít mít tại [https://lzd.co/31w6I8o]

Bí kíp trong tay, mau áp dụng ngay, không lo lương bay bạn nhé!

Nguồn: http://danviet.vn/luong-da-ve-bo-tui-ngay-bi-kip-de-khong-roi-vao-vong-tuan-hoan-nghiet-nga-cua-...

(Dân Việt).