Lợi nhuận cao từ mô hình hợp tác nhân giống chó cảnh

Được mệnh danh là nghề “làm chơi ăn thiệt”, nuôi thú cưng đang là 1 trong những nghề xu hướng, mang lại thu nhập tốt hiện nay. Nhằm hỗ trợ người nông dân gia tăng thu nhập, đồng thời có được nguồn con giống chất lượng cung cấp ra thị trường - Công ty Cổ phần AZPET đã xây dựng mô hình “Hợp tác nhân giống chó cảnh”. Đặc biệt, chỉ với số vốn ban đầu từ 20.000.000 đồng người nông dân có thể bắt tay khởi nghiệp với mô hình nuôi chó cảnh đầy tiềm năng này.

Vợ chồng anh Nguyễn Hà Trương tại thị xã Phổ Yên, tỉnh Thái Nguyên đều là sinh viên mới ra trường và có chung niềm đam mê chó cảnh. Tháng 5/2021 hai vợ chồng quyết định đầu tư xây trại nhân giống, qua tìm hiểu anh biết đến mô hình hợp tác nhân giống chó cảnh của AZPET.

Sau khi liên hệ và được tư vấn 2 vợ chồng quyết định đầu tư nuôi 8 con chó giống Corgi & ALaska. Cụ thể khi tham gia, anh được công ty cung cấp giống chó bố mẹ (8-12 tháng tuổi), hỗ trợ kỹ thuật chăn nuôi và cam kết thu mua chó con khi đến tuổi xuất bán.

Trại nhân giống chó Corgi & Alaska của vợ chồng anh Nguyễn Hà Trương

Trại nhân giống chó Corgi & Alaska của vợ chồng anh Nguyễn Hà Trương

Tham gia mô hình hợp tác nuôi chó cảnh cùng AZPET, các nông hộ sẽ được công ty tư vấn hiểu rõ về đặc điểm & hiệu quả kinh tế của từng giống chó, qua đó chọn được mô hình nuôi phù hợp nhất với kinh nghiệm chăn nuôi và điều kiện tài chính.

Được hướng dẫn xây chuồng trại đúng kỹ thuật, chuyển giao toàn bộ quy trình chăn nuôi từ kỹ thuật phối giống, chế độ dinh dưỡng khẩu phần ăn cho từng giai đoạn; kỹ thuật tiêm chủng, phòng và điều trị các loại bệnh…

Anh Nguyễn Hà Trương chia sẻ: “2 vợ chồng mình rất đam mê chó cảnh, đặc biệt là 2 dòng chó Corgi & Alaska. Trước đó thì mình cũng đã tìm hiểu rất kỹ và thấy tiềm năng kinh tế của chúng. Đó cũng là lý do 2 vợ chồng đã theo học thú y và quyết định đầu tư vào mô hình này. Điều mà mình cảm thấy an tâm, dẫn đến quyết định hợp tác với AZPET đó là nguồn gốc con giống rất rõ ràng. Mỗi con đều có hồ sơ sức khỏe, tiêm phòng, siêu âm buồng trứng, tử cung gắn Chip theo dõi đầy đủ. Hợp đồng được AZPET biên soạn, cam kết rất rõ ràng chứ không nhập nhằng như những đơn vị mình đã từng tìm hiểu trước đó”.

Những chú chó Alaska dòng Oversize của vợ chồng anh Trương có trọng lượng lên tới 60kg/1 con

Những chú chó Alaska dòng Oversize của vợ chồng anh Trương có trọng lượng lên tới 60kg/1 con

Tham gia hợp tác nhân giống chó cảnh cùng AZPET từ tháng 6 năm nay, gia đình anh Nguyễn Khắc Nhất tại Ninh Giang, Hải Dương cũng đầu tư vào giống chó Alaska.

Bà Nguyễn Thị Mây (mẹ của anh Nhất) cho biết: “Trước kia, chưa bước vào nuôi chó cảnh thì gia đình tôi chủ yếu là nuôi gà, nuôi vịt, nuôi ngan. Tuy nhiên sau bao nhiêu năm nuôi hiệu quả không khả quan, thu nhập ở mức độ thấp, lời lãi tính ra trung bình hàng tháng cũng chỉ được 1,5 đến 2 triệu đồng. Chính vì vậy gia đình tôi đã tìm cách chuyển hướng, sau khi tìm hiểu thì quyết định đầu tư hợp tác cùng AZPET và chọn nuôi giống chó Alaska. Giống chó này có thể trạng tốt, ít khi mắc dịch bệnh, chăn nuôi mặc dù có vất vả hơn so với các giống chó khác vì kích thước lớn, nhưng bù lại là khả năng sinh sản tốt và giá thành công ty thu mua cao”.

Bác Mây bên đàn chó Alaska

Bác Mây bên đàn chó Alaska

Về phía AZPET, với mô hình hợp tác này doanh nghiệp đã có thể chủ động về số lượng cũng như chất lượng con giống khi cung cấp ra thị trường.

Ông Trần Hải Đăng - Phó Giám Đốc Công ty AZPET cho biết: “Việc hợp tác với hộ liên kết giúp chúng tôi có được nguồn đầu vào con giống chất lượng, chăn nuôi theo đúng quy trình chuẩn qua đó dễ dàng đẩy mạnh về mặt đầu ra, tiến tới xuất khẩu chó giống ra các thị trường nước ngoài”.

Đội ngũ cán bộ nhân viên AZPET

Đội ngũ cán bộ nhân viên AZPET

AZPET hiện là trại nhân giống chó cảnh chuyên nghiệp tại Việt Nam. Sau hơn 10 năm hoạt động AZPET đã cung cấp ra thị trường trên 25,000 bé thú cưng. Với quy mô trại chính 7,000 m2, đồng thời hợp tác với hơn 100 hộ nhân giống trên toàn quốc - AZPET hiện đang sở hữu hàng ngàn con giống chó bố mẹ, đảm bảo đầy đủ tất cả các tiêu chuẩn về: ngoại hình, cân nặng, gen giống & khả năng sinh sản.

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của thị trường về nguồn cung chó cảnh chất lượng, Công ty Cổ phần AZPET triển khai mô hình “Hợp Tác Nhân Giống Chó Cảnh” với các chính sách hỗ trợ sau:

- Hỗ trợ chuyển giao khoa học kỹ thuật.

- Hỗ trợ tư vấn thiết kế chuồng trại.

- Bảo hành rủi ro ốm chết, khả năng sinh sản của con giống lên tới 365 ngày.

- Hỗ trợ 100% chi phí vận chuyển con giống về tận nơi.

- Hỗ trợ trả chậm 50% tiền mua con giống.

- Đặc biệt: ký hợp đồng cam kết thu mua toàn bộ chó con theo bảng giá niêm yết, cao hơn so với thị trường.

Thông tin liên hệ

Công ty Cổ phần AZPET

Trụ sở: 59 Văn Cao, Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội

Hotline: 08 3389 3388

Website: https://hoptac.azpet.com.vn/

Fanpage: https://www.facebook.com/azpetkennel

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN