Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm

Thứ Ba, ngày 20/10/2020 10:37 AM (GMT+7)

Máy nước nóng là thiết bị thiết yếu cho phòng tắm của gia đình bạn. hiện nay đã vượt ra khỏi nhu cầu cơ bản là chỉ để sử dụng vào mùa đông. Sản phẩm này đóng góp một phần không nhỏ làm cho phòng tắm của bạn đẹp về thẩm mỹ và thuận tiện về mặt sử dụng.

Sau đây là một số điểm quan trọng bạn cần lưu ý khi lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm nhà mình.

Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm - 1

1. Tính an toàn

Có lẽ điều đầu tiên bạn băn khoăn khi lựa chọn một thiết bị công nghệ là tính an toàn. Trên thị trường máy nước nóng trong nước, tất cả các nhà sản xuất đều đưa ra những giải pháp tối ưu nhất để đảm bảo khách hàng sử dụng không bị giật điện hay sốc nhiệt. Với các dòng sản phẩm cao cấp đến từ Ý hay châu Âu thì tính năng này còn được kiểm nghiệm trên cơ sở chất lượng quốc tế. Nếu bạn chưa biết nhiều về tính chất an toàn của máy nóng lạnh, bạn nên tìm mua máy có trang bị hệ thống kiểm soát an toàn 3 lớp TSS như Ariston Andris, .bao gồm:

- Cầu giao chống giật ELCB sẽ ngắt nguồn điện khi có sự cố rò rỉ điện.

- Bộ điều chỉnh nhiệt TBSE giúp máy ngừng gia nhiệt khi nước đạt đến nhiệt độ cài đặt sẵn.

- Van an toàn giải phóng áp suất nước trong bình khi áp suất vượt quá mức cho phép.

Tất cả những trang bị an toàn của Ariston mang đến cho bạn sự an tâm và thoải mái nhất để tận hưởng những giờ thư giãn với nước nóng.

Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm - 2

2. Phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sau đây là một số gợi ý trước khi bạn cân nhắc loại máy nào sẽ phù hợp với phòng tắm nhà mình:

- Gia đình 2 – 3 thành viên, bạn có thể lựa chọn máy nóng lạnh trực tiếp hoặc máy nước nóng gián tiếp có bình chứa 15 đến 20 lít.

- Với gia đình có trên 3 thành viên, một chiếc máy nước nóng có dung tích bình chứa đến 30 lít sẽ giúp bạn tiết kiệm được thời gian khi nhiều người cùng có nhu cầu tắm trong thời gian buổi sáng.

- Bình nước chuyên dụng với bình chứa dao động từ 40 đến 100 lít sẽ tối ưu khả năng cung cấp nước tắm cho các trung tâm thể thao hoặc nơi hoạt động đông người.

Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm - 3

3. Đầu tư một lần nhưng phải chất lượng

Đôi khi sự khác biệt giữa sản phẩm thông thường và sản phẩm có thương hiệu đã được định danh không hiển thị rõ ràng trên lớp men tráng bên ngoài. Qua mắt thường, đôi khi bạn chỉ đánh giá qua phong cách và thông điệp thẩm mỹ mà chúng mang lại.

Tuy nhiên, việc đầu tư một chiếc máy nóng lạnh cho phòng tắm nên được xem xét kỹ hơn dưới góc nhìn kỹ thuật – kinh tế.

Một trong những ví dụ cụ thể: máy nước nóng Ariston gián tiếp có lớp cách nhiệt cao HDI, thanh đốt trong Titan, kết nối wifi và bảng hiển thị nhiệt độ chính xác đến tuyệt đối sẽ có giá cao hơn đôi chút so với các sản phẩm khác. Bạn sẽ cho rằng mình đúng khi mua máy nước nóng này nếu biết rằng thanh đốt Titan này được bảo hành trọn đời đi kèm với lợi ích tiết kiệm điện năng lên tới 14% nhờ công nghệ ECO EVO chuẩn châu Âu - con số thật đã được kiểm định.

4. Góc nhìn thẩm mỹ

Một điều rất rõ ràng là bạn không thể mua một thiết bị to lớn để lắp đặt vào không giản phòng tắm chỉ có 5m2. Các nhà sản xuất cũng biết điều này! Bạn chỉ cần dạo quanh các showroom, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều các máy nước nóng lạnh có diện tích theo ý mình.

Một chiếc máy nước nóng trực tiếp thông thường sẽ tích hợp dễ dàng với thiết kế phòng tắm đô thị và ngược lại một chiếc bình nóng lạnh gián tiếp sẽ lấp đầy phần thiếu của một phòng tắm rộng.

Hướng dẫn lựa chọn máy nước nóng cho phòng tắm - 4

5. Mua ở đâu chất lượng?

Điểm tựa về uy tín sẽ giúp bạn an tâm khi chọn sản phẩm. Về mặt này, bạn nên mua hàng chính hãng tại showroom của nhà sản xuất hoặc các siêu thị điện máy như Nguyễn Kim, Điện Máy Xanh.

Mách nhỏ cho bạn

Ariston là thương hiệu đến từ Ý với bề dày chinh phục thị trường Việt Nam suốt 27 năm có lẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho phòng tắm của bạn. Máy nước nóng Ariston không chỉ bền, sang mà còn đa dạng. Đặc biệt hơn, dưới bàn tay của nhà thiết kế Uberto Parlemo các sản phẩm máy nước nóng này có nhiều kích cỡ và kiểu dáng phù hợp với mọi phòng tắm mà bạn đang muốn hoàn thiện.

Nguồn: http://danviet.vn/huong-dan-lua-chon-may-nuoc-nong-cho-phong-tam-502020201010372465.htm

(Dân Việt).