Giải đáp về nghề điện lạnh mua bán, tháo lắp điều hòa

Hiện nay nghề cơ điện lạnh đang trở thành một trong những nghề rất được nhiều các bạn trẻ quan tâm và tìm hiểu. Bởi tỉ lệ các bạn học sinh tham gia vào học nghề điện lạnh cũng như tỉ lệ các bạn sinh viên tốt nghiệp điện lạnh đang tăng rất cao. Một phần nhận thức của mọi người về nhu cầu sử dụng, sửa chữa điện lạnh tăng cao nên mọi người sẽ có những xu hướng đáp ứng những nhu cầu đó do xã hội đặt ra bằng cách trau dồi thêm những kiến thức cũng như những kỹ năng về điện lạnh.

Trong bài viết dưới đây chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu sâu hơn về nghề điện lạnh như nghề điện lạnh là gì, ra nghề làm gì, có tương lai hay không,... tất cả những thắc mắc về nghề điện lạnh sẽ được giải đáp tại bài viết dưới đây.

Giải đáp về nghề điện lạnh mua bán, tháo lắp điều hòa - 1

Khái niệm về điện lạnh là gì? 

Điện lạnh là từ dùng để chỉ tất cả các thiết bị điện liên quan đến nhu cầu sử dụng hằng ngày của con người chúng ta. Các thiết bị điện này nó liên quan đến nhu cầu làm nóng, làm lạnh, tăng-giảm nhiệt độ của môi trường bằng cách sử dụng các nguồn năng lượng từ như năng lượng điện, gió, ánh nắng mặt trời,... 

Nghề điện lạnh hiện nay làm gì?

Nghề điện lạnh hiện nay bao gồm các công việc như lắp đặt các thiết bị điện lạnh, tháo lắp điều hòa, sửa chữa, bảo trì và bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh,… các thiết bị điện lạnh trong gia đình sử dụng như máy giặt, tủ lạnh, máy lạnh, bình nước nóng lạnh, lò vi sóng,… Hay các loại máy lạnh công nghiệp dùng tại các xí nghiệp lớn, công ty, doanh nghiệp. Nghề điện lạnh hiện nay còn chịu trách nhiệm trong việc thiết kế thi công các công trình điện lạnh dân dụng và công trình điện lạnh công nghiệp.

Học nghề điện lạnh có tương lai hay không? 

Khi cuộc sống con người ngày càng phát triển, nhu cầu sử dụng các thiết bị điện lạnh cũng theo đó tăng càng cao. Đặt biệt là khi vào những ngày thời tiết nắng nóng gay gắt thì nhu cầu sử dụng một chiếc máy lạnh là vô cùng cần thiết giúp chúng ta điều hòa được nhiệt độ thoải mái hơn. Chính vì vậy tương lai ngành điện lạnh đặc biệt là điện lạnh dân dụng là công việc sẽ vô cùng phát triển trong thời gian sắp tới đây. Bên cạnh đó ở Việt Nam hiện nay, các khu công nghiệp xuất hiện ngày càng nhiều và đang được phát triển theo xu hướng đi lên theo sự phát triển của nền kinh tế, hàng loạt tập đoàn điện tử lớn như tập đoàn Samsung, LG… đang được đầu tư dài hạn, mở nhiều nhà máy sản xuất. 

Mỗi năm các công ty, tập đoàn, đơn vị nhỏ lẻ thu hút hàng ngàn nhân viên tại các bộ phận liên quan đến nghề điện tử và điện lạnh. Thị trường việc làm của nghề điện lạnh rất rộng mở vì thực tế cho chúng ta thấy nhu cầu tuyển thợ điện lạnh ở các khu công nghiệp hay tại các công ty chuyên hay không chuyên về lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng các thiết bị điện lạnh là vô cùng lớn. Và các doanh nghiệp, xưởng sản xuất còn cần khá là nhiều nhân sự về nghề điện lạnh. 

Giải đáp về nghề điện lạnh mua bán, tháo lắp điều hòa - 2

Điện lạnh Hà Nội – Chuyên sửa chữa, tháo lắp điều hòa tại nhà, mua bán điều hòa cũ 

Có rất nhiều đơn vị hoạt động trong lĩnh vực điện lạnh tại Hà Nội. Tuy nhiên, đa phần các khách hàng khi có nhu cầu sửa chữa, tháo lắp điều hoàn hay thanh lý mua bán điều hòa cũ đều luôn lựa chọn đơn vị Điện lạnh Hà Nội bởi những lý do hàng đầu như sau:

- Điện lạnh Hà Nội là một trung tâm chuyên về thu mua điều hòa cũ tại Hà Nội có uy tín số một về chất lượng và về giá. Chính vì thế, khi bạn đang cần bán thanh lý điều hòa cũ thì bạn chỉ cần gọi đến cho Điện lạnh Hà Nội bởi số điện thoại 0978.255.988 là được. Điều hòa sẽ được thu mua tất cả rất nhanh gọn và thuận tiện cho bạn.

- Ngoài việc thu mua điều hòa đang hoạt động thì đơn vị này còn nhận thanh lý các loại điều hòa hỏng, điều hòa cũ, nát về lấy để linh kiện như quạt, tụ,... nên hoàn toàn đảm bảo giá cả sẽ cao hơn bình thường và cao hơn các đơn vị đối thủ.

Giải đáp về nghề điện lạnh mua bán, tháo lắp điều hòa - 3

- Đối với các điều hòa mới và đẹp thì Điện lạnh Hà Nội sẽ tiến hành bảo dưỡng và thanh lý. Điều hòa cũ nát sẽ được đơn vị tận dụng các loại linh kiện chính hãng hay còn gọi là thực hiện bóc máy để phù hợp với các dòng điều hòa tương đương.

- Nếu khi bạn bán thanh lý điều hòa cũ nát tại đây bạn cần đổi sang 1 điều hòa đẹp hơn như điều hòa mới chẳng hạn và đương nhiên phía Điện lạnh Hà Nội sẽ hỗ trợ với mức giá tốt nhất. 

- Quá trình thu mua thanh lý điều hòa cũ tại nhà hoàn toàn không thu bất kỳ phí tháo dỡ và phí vận chuyển nên khách hàng có thể yên tâm tin tưởng và bàn giao mua bán.

- Với đội ngũ nhân viên, cửa hàng có mặt tại đầy đủ các quận nên việc xử lý việc tháo dỡ và vận chuyển điều hòa rất nhanh chóng, sạch sẽ giúp khách tiết kiệm thời gian cho cả đôi bên.

Vậy nếu bạn đang có nhu cầu thanh lý điều hòa cũ thì hãy liên hệ trực tiếp với Điện lạnh Hà Nội để biết thêm thông tin chi tiết và được hỗ trợ tư vấn tận tình. 

Nguồn: http://danviet.vn/giai-dap-ve-nghe-dien-lanh-mua-ban-thao-lap-dieu-hoa-502022296165625955.htm

Chia sẻ
(Dân Việt).
Báo lỗi nội dung