Dây chuyền sản xuất giò chả: Giải pháp tối ưu năng suất - tiết kiệm chi phí hiệu quả

Mâm cỗ ngày Tết cổ truyền của Việt Nam luôn luôn có sự xuất hiện của những khoanh giò. Không chỉ mang ý nghĩa “trong ấm ngoài êm, phúc lộc đầy nhà”, giò chả còn có thể dùng làm món quà mọi người tặng nhau ngày Tết. Ngày nay, bên cạnh cách làm thủ công truyền thống, việc chế biến giò chả đã được cải tiến hơn rất nhiều nhờ ứng dụng dây chuyền sản xuất hiện đại.

Lợi ích khi sử dụng dây chuyền sản xuất giò chả

Để chế biến được những khoanh giò chả thơm ngon là cả một quá trình kéo dài qua nhiều công đoạn. Từ sơ chế thịt, xay nhuyễn, tạo khuôn cho đến hấp và đóng gói. Tuy nhiên, cách làm thủ công cũng phát sinh nhiều nhược điểm, như năng suất thấp, tốn kém chi phí và công sức nhân công, tình trạng hao hụt nguyên liệu, hay thời gian bảo quản ngắn. Nếu là các hộ kinh doanh nhỏ lẻ thì đây không phải vấn đề lớn. Nhưng đó sẽ là một bài toán đặt ra dành cho những đơn vị sản xuất với quy mô công nghiệp, cần duy trì chất lượng sản phẩm luôn ở mức cao nhất.

Sử dụng dây chuyền sản xuất giò chả giúp tối ưu sản lượng và chi phí

Sử dụng dây chuyền sản xuất giò chả giúp tối ưu sản lượng và chi phí

Chính vì thế, những dây chuyền sản xuất giò chả đã ra đời nhằm khắc phục những hạn chế của cách làm thủ công. Sử dụng các loại máy móc trong chế biến thực phẩm đã không còn là điều gì đó mới mẻ, và làm giò cũng vậy. Nhờ sử dụng những thành tựu của khoa học-kỹ thuật này, việc chế biến nên những khoanh giò, miếng chả đã đơn giản hơn bao giờ hết. Năng suất chế biến nâng cao, tiết kiệm chi phí nhờ giảm lượng nhân công cần sử dụng, tiết kiệm thời gian - công sức, nâng cao chất lượng sản phẩm. Chưa kể đến việc bảo quản giò chả tốt hơn sẽ giúp duy trì thời gian sử dụng lâu hơn, qua đó tiếp cận được nhiều khách hàng ở nhiều thị trường hơn. Có quá nhiều lý do để thôi thúc những người làm nghề mạnh dạn thay đổi và đầu tư cho công đoạn sản xuất giò chả của mình trở nên chuyên nghiệp, hiện đại.

Giới thiệu dây chuyền sản xuất giò chả công nghiệp

Mỗi loại máy trong dây chuyền đều có nhiệm vụ, chức năng riêng, tương ứng với mỗi công đoạn trong quá trình làm giò chả. Cụ thể:

Công đoạn 1: Sơ chế thịt, mỡ và các nguyên liệu khác

Lựa chọn nguyên liệu và sơ chế sẽ quyết định lớn đến chất lượng của món ăn. Cần chọn thịt heo tươi ngon, lọc gân và mỡ. Ngoài ra cũng cần chuẩn bị các loại gia vị và nguyên liệu phù hợp.

Sử dụng máy cắt thịt hoặc máy đùn để sơ chế thịt

Sử dụng máy cắt thịt hoặc máy đùn để sơ chế thịt

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ, tiến hành thát lát mỏng thịt và phần mỡ thành hạt lựu. Đối với các cơ sở sản xuất kinh doanh cần xử lý số lượng lớn thực phẩm, có thể sử dụng các loại máy thái thịt tươi sống hay máy xay thịt để tối đa hóa năng suất và tiết kiệm thời gian.

Công đoạn 2: Xay nhuyễn thịt

Thịt sau khi được thái nhỏ thì cần được xay nhuyễn, bằng cách sử dụng máy xay giò chả chuyên dụng. Hỗn hợp thịt và mỡ được nghiền nát và trộn đều cho đến khi đổi màu hồng nhạt là bạn đã hoàn thành công đoạn này. Có đa dạng mẫu máy xay giò chả với kích cỡ và năng suất khác nhau, đáp ứng đa dạng nhu cầu của từng khách hàng.

Công đoạn 3: Hấp giò

Giò chả truyền thống Việt Nam thường được cuốn bằng lá chuối trước khi cho vào nồi hấp. Nhưng nếu sản xuất quy mô công nghiệp thì sử dụng nồi sẽ không thể đáp ứng sản lượng lớn trong thời gian ngắn. Vì thế, việc sử dụng tủ hấp thực phẩm công nghiệp (hay còn gọi là tủ nấu cơm) sẽ giải quyết được mối lo về kinh tế, thời gian. Nhờ thiết kế nhiều khay, có thể từ 4 cho đến 24 khay, các loại tủ này cho khả năng hấp chín cùng lúc một lượng lớn giò chả trong thời gian ngắn.

Hấp giò chả nhanh chóng với tủ hấp thực phẩm công nghiệp

Hấp giò chả nhanh chóng với tủ hấp thực phẩm công nghiệp

Công đoạn 4: Đóng gói và bảo quản thực phẩm

Đối với các cơ sở kinh doanh sản xuất với yêu cầu cần giữ cho giò chả bảo quản được lâu, thuận tiện hơn trong việc vận chuyển, tiếp cận nhiều khách hàng, thì việc sử dụng phương pháp hút chân không là giải pháp tối ưu nhất. Máy hút chân không thực phẩm công nghiệp sẽ giúp giò chả được bảo quản ở môi trường chân không, tránh tác động từ quá trình oxy hóa hay các loại vi khuẩn. Hơn nữa, máy cũng giúp nâng cao chất lượng đóng gói, cho sản phẩm bắt mắt và chuyên nghiệp, thu hút khách hàng hơn.

Hút chân không để bảo quản giò chả lâu dài

Hút chân không để bảo quản giò chả lâu dài

Dây chuyền sản xuất giò chả Bảo Việt - Giải pháp tối ưu dành cho bạn

Sử dụng dây chuyền sản xuất giò chả của Bảo Việt, khách hàng sẽ có ngay giải pháp chế biến và đóng gói giò chả chuyên nghiệp, cho năng suất cao, đóng gói đẹp và bảo quản lâu dài. Khách hàng sẽ được tư vấn để lựa chọn các loại máy phù hợp nhất với dây chuyền và năng lực sản xuất giò chả của mình, đảm bảo chất lượng cao, tối ưu chi phí đầu tư và góp phần giúp doanh nghiệp tự tin gây dựng thương hiệu trên thị trường.

Tận hưởng lợi ích từ dây chuyền sản xuất giò chả Bảo Việt mang lại

Tận hưởng lợi ích từ dây chuyền sản xuất giò chả Bảo Việt mang lại

Để hiểu rõ hơn về dây chuyền sản xuất giò chả của Điện máy Bảo Việt, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Công nghệ Bảo Việt

Địa chỉ: Liền kề 43 - TT04, Khu đô thị Tây Nam Linh Đàm, Hoàng Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội

Hotline: 0986593155 - 0902202785

Website: https://dienmaybaoviet.com/

Nguồn: [Link nguồn]

Chia sẻ
Gửi góp ý
([Tên nguồn]) .
Báo lỗi nội dung
GÓP Ý GIAO DIỆN