Trận đấu nổi bật

jan-lennard-vs-casper
China Open
Jan-Lennard Struff
0
Casper Ruud
2
carlos-vs-yannick
China Open
Carlos Alcaraz
2
Yannick Hanfmann
0
jurij-vs-sebastian
Astana Open
Jurij Rodionov
2
Sebastian Baez
0

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl đăng quang tuyệt đỉnh, tạo kỷ lục có một không hai

(Tin thể thao, tin bi-a) Ngược dòng đánh bại thần đồng Cho Myung Woo, huyền thoại sống Torbjorn Blomdahl vô địch giải carom 3 băng TP.HCM World Cup 2023, qua đó nâng cao kỷ lục vô tiền khoáng hậu của chính mình.

Đường cơ 12 điểm giúp Blomdahl ngược dòng vô địch TP.HCM World Cup 2023

Trận chung kết giải billiard carom 3 băng TP.HCM World Cup 2023 diễn ra tối ngày 28/5 tại CLB Văn hóa Thể dục thể thao Nguyễn Du (Quận 1) là màn so tài thú vị giữa đại diện ưu tú của hai thế hệ carom thế giới.

Một bên là huyền thoại sống vĩ đại bậc nhất trong lịch sử carom 3 băng Torbjorn Blomdahl (60 tuổi, Thụy Điển). Một bên là thần đồng số 1 của bi-a thế giới Cho Myung Woo (24 tuổi, Hàn Quốc).

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl đăng quang tuyệt đỉnh, tạo kỷ lục có một không hai - 1

Huyền thoại sống Blomdahl có màn ngược dòng tuyệt đỉnh để vô địch TP.HCM World Cup 2023

Khả năng nhập cuộc thần tốc tiếp tục được Cho Myung Woo thể hiện trong trận chung kết khi chỉ sau 5 lượt cơ đầu, thần đồng người Hàn Quốc đã dẫn trước với cách biệt lên đến 17-2. Với việc ghi điểm ở hầu hết các lượt cơ, Myung Woo bước vào giờ nghỉ giải lao với lợi thế khá lớn khi dẫn 25-7.

Tuy nhiên sang hiệp 2, Torbjorn Blomdahl sớm đưa trận đấu về vạch xuất phát. Với 5 lượt cơ ghi điểm liên tiếp, trong đó có một cú đánh ghi 12 điểm, huyền thoại người Thụy Điển san hòa điểm số 26-26 trong sự phấn khích của khán giả.

Kể từ lúc này, trận chung kết diễn ra siêu kịch tính khi 2 cơ thủ so kè điểm số vô cùng quyết liệt. Khi tỉ số đang là 43-43, trong khi Cho Myung Woo đánh mất phong độ với những đường cơ thiếu chính xác, Blomdahl đã ghi thêm 7 điểm, trong đó có 1 vài cú đánh khá may mắn để kết thúc trận đấu với tỉ số chung cuộc 50-44 sau 33 lượt cơ.

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl đăng quang tuyệt đỉnh, tạo kỷ lục có một không hai - 2

Cơ thủ người Thụy Điển nâng cao kỷ lục vô địch World Cup lên con số 46

Kết quả này giúp Torbjorn Blomdahl trở thành nhà vô địch của TP.HCM World Cup 2023, nhận 16.000 euro (403 triệu đồng) tiền thưởng và 80 điểm thưởng trên BXH thế giới. Đặc biệt, chiến tích này còn giúp cho Blomdahl nâng kỷ lục về số lần vô địch World Cup của mình lên con số 46.

Đây là thành tích vô tiền khoáng hậu mà khó có bất kỳ cơ thủ nào có thể phá vỡ. Hiện tại, người đứng số 2 trong danh sách vô địch World Cup là Dick Jaspers với 27 lần.

Chức vô địch hoàn toàn xứng đáng cho Blomdahl khi ông thể hiện phong độ ấn tượng ở giải đấu lần này, đặc biệt là cú đề pa lên đến 26 điểm tại vòng bảng trước Dion Nelin đã chinh phục toàn bộ khán giả.

“Vua bi-a World Cup” Blomdahl đăng quang tuyệt đỉnh, tạo kỷ lục có một không hai - 3

Thần đồng Cho Myung Woo lỡ hẹn chức vô địch World Cup đầu tiên trong sự nghiệp

Trong khi đó với ngôi á quân, Cho Myung Woo nhận 10.000 euro (khoảng 250 triệu đồng) và 54 điểm thưởng. Khá đáng tiếc cho thần đồng bi-a thế giới khi anh vẫn chưa thể có chức vô địch World Cup thứ hai trong sự nghiệp.

Hai cơ thủ Martin Horn (Đức) và Kim Jun Tae (Hàn Quốc) đồng hạng 3 nhận 6.000 euro (khoảng 150 triệu đồng) và 36 điểm thưởng. Tour đấu World Cup tiếp theo sẽ diễn ra từ ngày 26/6 đến 2/7 tại thành phố Porto (Bồ Đào Nha). 

Nguồn: [Link nguồn]

Thần đồng bi-a Hàn Quốc “làm xiếc” ảo diệu, Quyết Chiến suýt gây sốc ở World Cup

(Tin thể thao, tin bi-a) Quyết Chiến đã suýt có thêm một màn ngược dòng kinh điển nữa trong sự nghiệp trước thần đồng bi-a thế giới Cho Myung Woo tại tứ kết giải carom 3 băng...

Chia sẻ
Gửi góp ý
Theo Lê Phong ([Tên nguồn])
Cơ thủ Việt Nam tranh tài bi-a thế giới Xem thêm
Báo lỗi nội dung