Vòng 3 The Masters: Ngôi đầu lại đổi chủ

Sự khắc nghiệt của sân đấu Augusta đã khiến thứ hạng của các tay golf thay đổi liên tục.

Sau vòng 3, chỉ có 17 tay golf là có thể nâng cao thành tích của mình. Điều đó đã cho thấy rằng Augusta thật sự khó. Và tất nhiên những người nào thăng hoa nhất sẽ nhảy vọt trên BXH. Nhà ĐKVĐ FedEx Cup Brandt Snedeker sau hai vòng đầu chơi chắc tay đã thể hiện độ lì trong những giải đấu lớn. Đánh rất bình bình và không có gì đáng chú ý trong gần như 2/3 thời gian của vòng 3 nhưng anh đã tăng tốc giành 3 điểm birdie từ lỗ 13 đến 16. Với thành tích chung cuộc 209 gậy, Snedeker chễm chệ đồng xếp thứ nhất cùng Angel Cabrera.

Vòng 3 The Masters: Ngôi đầu lại đổi chủ - 1

Brandt Snedeker lên ngôi đầu

Nói về Angel Cabrera, đây mới là hiện tượng kinh ngạc tại The Masters năm nay. Không ai có thể tin tay golf hạng 135 thế giới này lại chơi ổn định đến như vậy. Vòng 1, Cabrera đánh dưới chuẩn 1 gậy, vòng 2 là 3 gậy và tới vòng 3, anh tiếp tục đi hết 69 gậy. Nếu duy trì phong độ này, chưa biết chừng golfer người Argentina sẽ được khoác lên mình chiếc áo xanh jacket, điều chỉ có trong những giấc mơ của anh. Adam Scott dù cũng đạt thành tích 69 gậy ở vòng 3 tuy nhiên hành trình của tay golf này có vẻ chưa tạo sự an tâm (đang xếp thứ 3).

Tim Clark chính là người chơi “lên đồng” nhất ở vòng 3 khi giành tới 7 birdie và mắc 2 bogey. Từ mãi nửa cuối BXH, Clark nhảy cóc lên tận đồng hạng 7. Ở vị trí này hiện tại là Tiger Woods. Đáng lẽ “cọp gỗ” phải xếp đồng hạng 4 nhưng do bị phạt 2 gậy vì lỗi thả bóng ở đường 15 par 5 vòng 2 nên thành tích tổng của anh chỉ là âm 3 gậy. Từ việc tràn trề cơ hội vô địch, Woods đang gặp nhiều khó khăn.

Những niềm thất vọng vẫn gắn với những tên tuổi như tay golf số 2 thế giới Rory McIlroy, Michael Thompson, Phil Mickelson, Keegan Bradley. Họ đã chật vật để tránh CUT nhưng mọi thứ không có gì sáng sủa hơn. Có lẽ trong ngày chung kết, những “ông lớn” này chỉ còn biết cố gắng cải thiện thứ hạng được bao nhiêu tốt bấy nhiêu. Cậu nhóc 14 tuổi Tianlang Guan đã rơi xuống áp chót BXH khi mắc tới 5 bogey và không ghi điểm birdie nào ở vòng 3.

BXH nửa trên The Masters sau vòng 3:

Vòng 3 The Masters: Ngôi đầu lại đổi chủ - 2

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung