Tiger Woods bị BTC The Masters “đì”?

Con đường tới ngôi vô địch của Tiger Woods đang trở nên khó khăn hơn rất nhiều khi Hội đồng giải The Masters vừa ra quyết định gây tranh cãi: Phạt anh 2 gậy trong tình huống thả bóng tại đường 15 par 5.

Tiger Woods đúng là đen đủi. Vì kém may mắn nên cú đánh tuyệt đẹp của anh ở đường 15 par 5 đã không thể ghi điểm eagle, trái lại còn biến thành điểm bogey khi bóng bật cờ và rơi xuống hồ nước. Dù vậy kết thúc vòng 2, Woods vẫn duy trì thứ hạng khả quan (đồng xếp hạng 7) và chỉ kém người dẫn đầu có 3 gậy, nghĩa là cơ hội vô địch vẫn sáng sủa. Tuy nhiên mọi chuyện chưa dừng lại ở đó.

Sau khi Hội đồng giải đấu xem lại video tình huống thả bóng của Woods, họ cho rằng đã có phạm luật và quyết định phạt tay golf số 1 thế giới thêm 2 gậy vào thành tích tổng. Lập tức điều này tạo nên làn sóng dư luận. Rất nhiều người cho rằng Hội đồng The Masters đã làm việc một cách thiếu chuyên nghiệp. Tại sao ngay thời điểm đó họ không chỉ ra lỗi của Woods mà để Woods kí xong vào bảng điểm mới đưa ra hình phạt?

Tiger Woods bị BTC The Masters “đì”? - 1

Tiger Woods bị cho là đã phạm luật khi thả bóng

Tiger Woods bị BTC The Masters “đì”? - 2

Trên trang Twitter cá nhân, “cọp gỗ” chỉ bày tỏ quan điểm khá nhẹ nhàng và không tỏ ra gay gắt như người hâm mộ: “Ở đường 15, tôi thả bóng và nghĩ rằng đúng luật. Tôi không hề biết rằng lúc đó mình đã phạm luật. Sau vòng đấu (vòng 2), tôi đến gặp Hội đồng và họ cũng khẳng định không có lỗi. Chỉ đến sáng nay (thứ Bảy, theo giờ địa phương), tôi mới được thông báo nhận hình phạt 2 gậy. Tôi hiểu và tôn trọng hình phạt này”.

Tiger Woods bị BTC The Masters “đì”? - 3

Cơ hội khoác chiếc áo jacket trở nên khó khăn hơn

Chẳng biết có bị ảnh hưởng tới tâm lý hay không nhưng trong vòng 3, Woods đã mắc nhiều bogey nhất từ đầu giải (3 lần). Tuy nhiên với 5 birdie giành được, anh vẫn xuất hiện trong top đầu và hiện kém người dẫn đầu 4 gậy.

Tiger Woods bị phạt là đúng

Cho đến sau vòng 3, Tiger Woods đã buộc phải thừa nhận rằng anh đã thực hiện sai luật. Sau khi bóng rơi xuống hồ, theo luật 26-1, Woods có 3 sự lựa chọn: Một là thả chỗ BTC quy định, hai là thả bóng cạnh bẫy cát, giữ bóng tại điểm nơi qủa bóng gốc đi qua mép của bẫy nước, giữa hố golf và điểm bóng rơi mà không cần để tâm tới khoảng cách điểm rơi của bóng so với bẫy nước và ba là quay về điểm đánh hỏng.

Ban đầu, Woods chọn phương án 1 nhưng vì vị trí thả không tốt (cỏ xấu) nên anh chọn điểm thuận lợi hơn ngay vị trí điểm đánh hỏng. Điều này giúp Woods kéo khoảng cách bóng tới cờ được 2 yard (1,8288 mét).

Chia sẻ
Theo Nhật Quang (Khampha.vn)
Báo lỗi nội dung